• Zalo

Thứ trưởng Lê Khánh Hải ứng cử Chủ tịch VFF: Sẽ có chiến lược phát triển bóng đá Việt Nam

Thể thao Thứ Sáu, 03/08/2018 07:15:00 +07:00

Việc tổ chức thành công đại hội VFF cũng là phần trách nhiệm lớn, nặng nề của Thứ trưởng Lê Khánh Hải.

Ngày 1/8, Bộ Văn hoá, Thể thao & Du lịch có nhận được văn bản của VFF thông tin giới thiệu ứng cử Đại hội 8 với Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện và Thứ trưởng Lê Khánh Hải. Ban cán sự Đảng của Bộ đã họp, cân nhắc mọi phương diện và thống nhất giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải tham gia ứng cử Chủ tịch VFF.

Chánh Văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ, ông Nguyễn Thái Bình, trả lời phỏng vấn báo chí xung quanh vấn đề đang được dư luận quan tâm này.

- Thủ tục giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF tại Đại hội 8 VFF như thế nào?

Bộ sẽ báo cáo Thủ tướng Chính phủ để xin chủ trương, nếu được Chính phủ đồng ý thì sẽ báo cáo Ban bí thư do anh Lê Khánh Hải thuộc diện Ban bí thư quản lý. Sau khi được sự đồng ý của các cấp có thẩm quyền, Bộ sẽ chính thức có văn bản gửi VFF để làm thủ tục, quy trình liên quan công tác tổ chức đại hội.

lekhanhhai

Thứ trưởng Lê Khánh Hải có nhiều năm phụ trách lĩnh vực thể thao tại Bộ VH-TT&DL.

- Thứ trưởng Lê Khánh Hải có đồng ý và có hào hứng không thưa ông?

Câu hỏi này, tôi nghĩ anh Lê Khánh Hải trả lời sẽ tốt hơn. Thực ra với trách nhiệm Thứ trưởng được Bộ trưởng phân công phụ trách thể thao, việc tổ chức thành công đại hội VFF cũng là phần trách nhiệm lớn, nặng nề của anh Lê Khánh Hải.

- Trả lời 1 tờ báo mới đây, Thứ trưởng Lê Khánh Hải có nhắc tới việc kỷ luật về mặt Đảng của Phó Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn. Giả sử sắp tới hai ông đều được bầu vào VFF, Bộ có lo ngại có những vấn đề nhạy cảm giữa ông Hải và ông Tuấn không?

Tham gia vào VFF là trách nhiệm chung của mọi người. Khi anh Hải trả lời trên báo, lúc đó Ban thường vụ, Ban chấp hành Tổng cục TDTT chưa họp, chưa đưa ra đề xuất quyết định kỷ luật ông Trần Quốc Tuấn thế nào. Anh Hải trả lời là “nếu như” và “về nguyên tắc của Đảng” chứ lúc đó anh ấy cũng chưa biết như thế nào. Anh Hải cũng không thể nói sai nguyên tắc được.

nguyenthaibinh

Vì trách nhiệm chung với bóng đá, cho dù là ai, tôi nghĩ Chủ tịch và Phó chủ tịch VFF cũng sẽ không có những suy nghĩ cá nhân để làm ảnh hưởng tới cục diện chung phát triển bóng đá trong thời gian tới.

Chánh văn phòng Bộ VH-TT&DL Nguyễn Thái Bình

Và cuối cùng, có giới thiệu anh Trần Quốc Tuấn hay không là do Tổng cục TDTT cân nhắc dựa theo các nguyên tắc giới thiệu cán bộ tham gia đề cử, ứng cử tại các tổ chức xã hội.

Tôi nghĩ rằng, vì trách nhiệm chung với bóng đá, cho dù là ai, tôi nghĩ Chủ tịch và Phó chủ tịch VFF cũng sẽ không có những suy nghĩ cá nhân để làm ảnh hưởng tới cục diện chung phát triển bóng đá trong thời gian tới.

- Khi giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải ra tranh cử Chủ tịch VFF, Bộ có cân nhắc tới những người sẽ cạnh tranh với Thứ trưởng trong đại hội VFF sắp tới không?

Việc Thứ trưởng Hải tham gia ứng cử ở đó là trách nhiệm trước đại hội, còn ra đại hội, kết quả thế nào phụ thuộc vào các đại biểu có quyền bỏ phiếu. Lá phiếu của họ sẽ quyết định lựa chọn ra Chủ tịch VFF.

- Nếu so với Thứ trưởng Lê Khánh Hải, số lượng các CLB, các thành viên giới thiệu Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vào cương vị Chủ tịch VFF đông hơn. Vậy tại sao Bộ vẫn giới thiệu ông Hải và Bộ trưởng lại xin rút?

Số lượng đề cử bao nhiêu Bộ không được biết. Văn bản VFF không nói rõ số lượng bao nhiêu. Bộ trưởng hay Thứ trưởng tham gia thì trách nhiệm của Bộ với bóng đá vẫn là do Bộ trưởng. Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện vẫn là người phải chịu trách nhiệm lớn nhất trước Chính phủ và nhân dân đối với lĩnh vực văn hoá-thể thao-du lịch, trong đó có bóng đá.

Khi Ban cán sự Đảng của Bộ quyết định giới thiệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải thì đây là thể hiện trách nhiệm lớn lao của Bộ trưởng Nguyễn Ngọc Thiện với bóng đá Việt Nam. Khi một liên đoàn, có một lãnh đạo tham gia (nếu trúng) cũng là cơ hội tốt cho bóng đá.

- Chỉ còn 1 tháng nữa trước đại hội 8, liệu Thứ trưởng Lê Khánh Hải có kịp chuẩn bị đề án tranh cử Chủ tịch VFF thuyết phục số đông?

Anh Hải là người phụ trách thể thao khá lâu ở Bộ, trong đó có bóng đá. Với trách nhiệm của mình, anh Hải chắc chắn có chiến lược, bước đi để giúp VFF nói riêng và bóng đá Việt Nam phát triển.

- Thời gian vừa qua Bộ có chịu áp lực đối với việc tổ chức tốt đại hội 8 VFF hay không thưa ông?

Bộ chỉ chịu trách nhiệm về mặt quản lý nhà nước, còn tôi nghĩ áp lực thì VFF phải chịu áp lực nhiều hơn.

- Giám đốc Khu Liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình Cấn Văn Nghĩa thông báo sẽ không tranh cử Chủ tịch, thay vào đó sẽ ứng cử vị trí Phó chủ tịch phụ trách tài chính VFF. Bộ có đồng ý để ông Cấn Văn Nghĩa tranh cử không, thưa ông?

Anh Cấn Văn Nghĩa là nhân sự thuộc thẩm quyền quản lý của Tổng cục TDTT. Do đó, việc này do Tổng cục TDTT quyết định. Hiện tại, chúng tôi cũng chưa được Tổng cục TDTT thông báo. Trường hợp của anh Trần Quốc Tuấn cũng vậy.

>>> Đọc thêm: 'Phải phân định rõ tầm nhìn của Bộ trưởng và Chủ tịch VFF'

Duy Thành
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục