• Zalo

Sân Thanh Hóa có mùi lạ?

Thể thao Thứ Năm, 14/07/2011 02:18:00 +07:00

(VTC News) - Sân Thanh Hóa lâu nay và mùa này thường có mùi. Hai mùi rất đặc trưng. Nhưng đến chiều 13/7, sân này còn bị nghi có mùi lạ.

(VTC News) - Sân Thanh Hóa lâu nay và mùa này thường có mùi. Hai mùi rất đặc trưng. Nhưng đến hôm qua, sau trận thua ngược 2-3 của đội chủ nhà trước người hàng xóm Sông Lam Nghệ An thì nó còn phát tán một mùi lạ (lạ với những người đã quen hai thứ mùi đặc trưng trước).

1. Cách đây hai mùa bóng, tôi có dịp vào sân Thanh Hóa xem trận derby Xi măng giữa Xi măng Công Thanh Thanh Hóa và Xi măng Hải Phòng. Vừa bước qua cửa soát vé, leo lên khán đài A khu VIP hẳn hoi thì có cái mùi rất đặc trưng, sộc thẳng vào mũi.

Quay sang hỏi anh bạn là CĐV của đội bóng xứ Thanh đi cùng thì anh cười trừ, rồi anh hỏi lại: “Mày vào sân này lần đầu tiên à"? Tôi đánh ừ và nghe anh giải thích: Thế thì mày phát hiện ra ngay là đúng thôi. Ai lần đầu vào sân và ngồi ở cái khu VIP này chẳng ngửi thấy. Tao vào nhiều rồi thành ra... bão hòa. Ngửi nhiều đâm quen, chẳng còn thấy nữa.

Xin lỗi, cái mùi đã thành “bão hòa” trong mũi anh bạn tôi là mùi phát ra từ nhà vệ sinh của sân bóng. Ngày mưa còn đỡ, ngày nắng gắt, nồng nặc đến...kinh.

2. Mùa bóng này, Thanh Hóa liên tục gây bất ngờ bằng lối đá rất bản lĩnh, họ đánh tan ý nghĩ là kẻ chiếu dưới, là ứng cử viên xuống hạng trong đầu của nhiều người lúc mùa bóng sắp sửa khởi tranh.

Ấn tượng nhất chính là việc thầy trò HLV Lê Thụy Hải đến vòng 21 vẫn chưa một lần thất bại trên sân nhà.

Lê Thụy Hải và các học trò có một mùa bóng lên hương (Ảnh: Quang Minh) 

Từ đương kim vô địch Hà Nội T&T đến những thiếu gia, đại gia như V.Ninh Bình, N.Sài Gòn, gần đây nhất là B.Bình Dương vô sân Thanh Hóa đều phải ra về trắng tay. Và SHB Đà Nẵng, nếu không có bàn gỡ hòa ở phút 90+2 của Hoàng Quãng thì cũng rơi vào đồng cảnh ngộ.

Không phải sân Cao Lãnh, sân Thanh Hóa mùa này mới là “tử địa” của những ông lớn. Nói vui, nói để tự hào như CĐV xứ Thanh, thì đội nào đến đây cũng nếm mùi thất bại.

Đó là “mùi” đặc trưng thứ hai có ở sân Thanh Hóa mùa bóng 2011. Nhờ cái mùi chuyên môn ngồn ngộn này mà đội bóng của HLV Lê Thụy Hải chễm chệ trên top đầu.

3. Nếu đánh bại SLNA trên sân nhà ở vòng 22, Thanh Hóa còn mở ra cơ hội làm nên những điều kỳ diệu khác. Thế nên chiều 13/07, người xứ Thanh lũ lượt kéo nhau vào sân, lèn chặt hai khán đài (sân Thanh Hóa chỉ có hai khán đài) để cổ vũ cho thầy trò HLV Lê Thụy Hải.

Màn trình diễn của thầy trò HLV Lê Thụy Hải đã làm nức lòng CĐV Thanh Hóa. (Ảnh: Quang Minh)

Giống như mọi lần, CĐV xứ Thanh không màng tới cái mùi đặc trưng vốn chỉ có mũi ngửi thấy, họ chỉ màng tới mùi chiến thắng, mùi được cảm nhận từ tổng hòa của nhiều giác quan.

45 phút đầu tiên, Thanh Hóa dẫn Sông Lam Nghệ An 2-1, mùi chiến thắng ngất ngây trên các khán đài.

Phút 66, tiền đạo Hodges lần thứ hai trong trận lập công cho đội bóng xứ Nghệ mang về bàn thắng quân bình tỷ số 2-2. Khán đài sân Thanh Hóa... gió đánh táp mùi.

10 phút cuối, khán đài sân Thanh Hóa dậy sóng với những tiếng hô đồng thanh: “Thanh Hoá bán độ”. Có lẽ khán giả xứ Thanh đã “ngửi” thấy một mùi lạ, bốc lên từ dưới mặt sân.

5 phút trước khi hết giờ, Quang Tình “chốt hạ” với bàn thắng nâng tỷ số lên 3-2 cho Sông Lam Nghệ An, không ít khán giả Thanh Hoá chuyển sang cổ vũ cho đoàn quân của HLV Hữu Thắng, lúc cảm thấy mùi lạ đã nồng nặc hơn.

4. Tan trận, khán đài sân Thanh Hóa có thêm mùi khét, mùi khét của lửa do CĐV xứ Thanh đốt trên khán đài như để... xả giận, như để xua đi cái mùi lạ vừa bốc lên.

Khán giả Thanh Hóa tức giận, đốt lửa trên khán đài (Ảnh: VSI) 

Thanh Hóa và Nghệ An không chỉ là láng giềng về địa lý mà còn là hàng xóm thân tình bấy lâu nay. Mấy mùa gần đây, tinh thần “sát lại gần nhau” của họ càng rõ nét hơn. Đơn cử đầu mùa này, lúc đang cân nhắc tuyển ngoại binh, SLNA đã nhượng lại “sát thủ” Omar cho đội bóng sông Mã.

Thế nên ở quãng nước rút, V.League vốn không thiếu chuyện bán tín bán nghi lại càng có lý để người xứ Thanh chiều 13/07 tức giận trên khán đài.

Nhưng suy đến cùng có ngửi thấy mùi lạ thì cũng chỉ là để... ngửi mà thôi! Còn muốn khử mùi, chắc chắn phải chờ người ta chế ra máy khử được cả những mùi mũi không ngửi thấy.

Mục Đồng

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục