• Zalo

Nhếch nhác trao quà, nhà tài trợ thiếu tôn trọng U20 Việt Nam

Thể thao Thứ Bảy, 25/03/2017 21:23:00 +07:00

Hình ảnh nhà tài trợ chặn cả đội U20 Việt Nam ở lại sau buổi tập để trao quà chụp ảnh thật sự rất phản cảm.

Trước hết, cần phải làm rõ rằng bóng đá Việt Nam biết ơn và luôn chào đón những nhà tài trợ. Ở bất cứ nền bóng đá nào, nếu không có những nhà tài trợ, bóng đá khó lòng sống khỏe. Và một trong những mục tiêu tối thượng của các đội bóng cũng luôn là tìm kiếm nhà tài trợ.

Sự cố nhỏ tý thế thì ảnh hưởng gì U20 Việt Nam? - Ảnh 2.

U20 Việt Nam vui đôi chút khi giữa lúc bị nhà tài trợ làm phiền có sự xuất hiện của một người đẹp (Ảnh: Khám Phá).

Ở phía ngược lại, dĩ nhiên các nhà tài trợ tìm đến với bóng đá vì nhiều lý do khác nhau. Có thể thuần túy chỉ là vì yêu thích và bỏ tiền của, công sức ủng hộ, nhưng đa phần là để quảng bá hình ảnh.

Chính vì vấn đề quảng bá hình ảnh mà nếu thật sự chuyên nghiệp thì các nhà tài trợ phải hiểu, sức mạnh và hình ảnh một đội bóng chính là điều giá trị nhất với họ, trước khi nghĩ cách làm hình ảnh nhà tài trợ được "thơm lây" như thế nào.

Video: Kết quả bốc thăm U20 Việt Nam đá World Cup U20

Vậy, khi nhà tài trợ không chuyên nghiệp, cụ thể là theo cái cách của một hãng sâm đã bất ngờ đến, yêu cầu U20 Việt Nam nán lại để thực hiện nghĩa vụ với họ, sau buổi tập dài mà đến tận 19h30 hôm qua mới kết thúc có những tác hại gì?

lethuyhai

Người ta chỉ phục vụ lợi ích riêng nên các em sẽ buồn

HLV Lê Thụy Hải

"Tập xong mà phải ở lại lâu để quay quảng cáo cũng rất ảnh hưởng. Điều quan trọng nhất là bị ức chế. Cầu thủ không phải cái máy. Tập xong thì phải được thảnh thơi, căng cơ một chút, tắm hoặc ăn nhẹ gì đó cho thoải mái.

Đây không được gì, phải lo lắng chờ quay phim chụp ảnh mà chẳng được ích gì thì rất chán rồi mất niềm tin. Họ nghĩ "chẳng ai để ý tới chúng tôi, những người cần sức khỏe, cần mọi thứ để phục vụ cho tổ quốc". Người ta chỉ phục vụ lợi ích riêng nên các em sẽ buồn".

Trên đây là chia sẻ của HLV Lê Thụy Hải về một lần đội tuyển Việt Nam cũng từng phải ở lại lâu sau một buổi tập để thực hiện nghĩa vụ "quay phim, chụp ảnh" với nhãn hàng của nhà tài trợ hồi năm ngoái, 2016.

Những hệ quả này thậm chí có thể còn lớn hơn với U20 Việt Nam, khi thời gian qua đội vướng không ít lùm xùm về vấn đề nhân sự và đặc biệt là HLV Hoàng Anh Tuấn nhiều lần cảm thấy mình không được tôn trọng.

Sự cố nhỏ tý thế thì ảnh hưởng gì U20 Việt Nam? - Ảnh 3.

Nhưng rồi sau đó, cũng chính người đẹp này thu lại các hộp sâm quảng cáo, U20 chỉ cầm để chụp ảnh mà thôi (Ảnh: Khám Phá)!

Tất nhiên, sự việc này mới xảy ra một lần với U20 Việt Nam nên chắc hệ quả cũng chưa nhiều. Nhưng hy vọng rằng không chỉ từ nay tới ngày đội đá U20 World Cup mà tất cả sau này nữa, nhà tài trợ hãy biết tôn trọng các cấp đội tuyển Việt Nam, để các chàng trai có được thể trạng và tinh thần tốt nhất hòng ra sân thi đấu và chiến thắng.

Cũng hy vọng rằng, trong giải đấu sắp tới đây, thầy trò HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có thành tích tốt ở U20 World Cup để kéo thêm được những nhà tài trợ đến với bóng đá Việt Nam, những nhà tài trợ có tâm, có tầm và chuyên nghiệp.

>>> Đọc thêm: Nhếch nhác cảnh U20 Việt Nam nhận tài trợ sâm sau buổi tập mệt nhoài

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục