• Zalo

Mua vé chợ đen trận Việt Nam vs Indonesia lúc nào rẻ nhất?

Thể thao Thứ Tư, 07/12/2016 08:28:00 +07:00

Bình tĩnh và tự tin là những điều cần quan trọng nhất trong việc săn tìm những tấm vé chợ đen giá rẻ trước các trận đấu của đội tuyển Việt Nam.

Người hâm mộ Việt Nam luôn gặp phải vấn nạn phe vé mỗi khi các trận đấu quan trọng của các giải đấu về với SVĐ quốc gia Mỹ Đình.

Việc những hàng người dài dằng dặc ngoài cổng SVĐ đón chào những tấm vé không còn là chuyện lạ lùng nữa. Liên đoàn bóng đá Việt Nam khẳng định mở bán trong một ngày nhưng thường chỉ vài tiếng đồng hồ, những tấm vé bán trực tiếp bán hết nhanh chóng.

ban-ve

Phe vé tại Mỹ Đình trước trận Việt Nam vs Indonesia

Dân phe vé hoàn toàn có thể ngay lập tức sang tay những tấm vé với mức giá trị gấp 2-3 lần, thậm chí gấp 5 lần vào lúc cao điểm.

Để mua được vé rẻ, thường người đi mua cần phải chọn thời điểm từ trưa ngày diễn ra trận đấu đến buổi chiều sát giờ đấu.

Theo kinh nghiệm, để mua được vé rẻ, thường thì người đi mua cần phải chọn thời điểm từ trưa ngày diễn ra trận đấu đến buổi chiều sát giờ đấu. Khi đó, nhiều người lầm tưởng giá vé sẽ tăng vì nhu cầu mua vé tăng mạnh.

Tuy nhiên, đây là thời điểm mà các đầu nậu phe vé tìm cách bán hết vé càng sớm càng tốt, tránh tình trạng dồn vé đến khi trận đấu bắt đầu và vé sẽ trở nên vô giá trị.

Người đi mua lúc này sẽ "nắm đằng chuôi", chẳng có gì phải vội vàng khi mà lượng vé vẫn còn và dân phe vé mới là người phải lo lắng. Giá vé thời điểm này chỉ còn khoảng 30%-70% giá trị trên mạng và những ngày trước đó (thậm chí bằng mệnh giá).

Cũng phải lưu ý thêm, vé khán đài A,B đều sẽ hết sớm vào buổi chiều nên thường thì những người mua vét cuối cùng phải ngồi khán đài C,D nhưng mua với mức giá thậm chí ngang bằng với giá vé bán ra.

Một ví dụ điển hình cho việc phe vé lỗ nặng vì "ôm" quá nhiều là trận đấu giữa Việt Nam và Man City vào ngày 27/7/2015. Vội vã đi xếp hàng mua vé và nhiều người phải ôm hận vì người hâm mộ không đoái hoài đến đội bóng nửa xanh thành Man.

phe-ve-2

Ngoài ra, trận đấu đáng chú ý giữa U19 Việt Nam và U19 Nhật Bản cũng đối mặt với nạn phe vé lộng hành. Tuy nhiên, nếu giữ được một tâm lý bình tĩnh, khoảng thời điểm vàng 2 giờ trước trận đấu, vé bắt đầu giảm sâu.

Thêm một lý do đáng chú ý nữa là đường Lê Đức Thọ (mặt ngoài sân Mỹ Đình) luôn rất đông đúc mỗi khi có trận đấu và thường rất khó chen chúc vào đám đông nên dân phe vé thường có tâm lý "rút êm" trước khi lực lượng an ninh xuất hiện và bắt đầu bảo vệ chặt khu vực quảng trường trước sân.

Rõ ràng, càng gần trận đấu, mức vé bán càng rẻ. Tuy nhiên, một thực tế là những người đến sân muộn thường không thể tìm cho mình chỗ ngồi ưng ý. Vì vậy, lời khuyên với những người muốn theo dõi trận đấu thực sự, mua vé trước khoảng 2 giờ đồng hồ để vừa kịp thời gian ổn định và được hưởng mức giá rẻ nhất.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục