• Zalo

HLV Indonesia đau đầu nghĩ kế thắng tuyển Việt Nam

Thể thao Thứ Hai, 14/10/2019 13:57:00 +07:00

HLV Simon McMenemy hiểu rõ cầu thủ Việt Nam có văn hoá gì, mạnh yếu ở đâu sau quãng thời gian làm việc ở V-League.

HLV Simon McMenemy đang chịu sức ép rất lớn. Nhiều CĐV đòi HLV này phải từ chức sau khi Indonesia thua trắng 3 trận đầu ở vòng loại World Cup và không còn nhiều hy vọng đi tiếp. Thậm chí, khả năng được đá Asian Cup 2023 của Indonesia cũng không cao khi "Garuda" không nằm trong vòng tranh chấp vị trí thứ ba.

Chia sẻ với giới truyền thông, ông McMenemy cho rằng quãng thời gian làm việc ở V-League giúp ông hiểu rõ văn hoá của cầu thủ Việt Nam. Hồi năm 2011, HLV McMenemy từng dẫn dắt Đồng Tâm Long An, nhưng phải xuống hạng cùng đội bóng này.

Mcmenemy

HLV McMenemy.

"Chúng tôi hiểu rõ văn hoá cầu thủ VN. Họ có thay đổi trong 2, 3 năm qua, nhưng chúng tôi rất hiểu họ, cả điểm tốt và điểm xấu", HLV người Scotland chia sẻ.

"Tôi có thành tích tốt trước Việt Nam nhưng không nói trước được gì. Đây là trận đấu khác và thách thức rất lớn. Các cầu thủ Indonesia phải đá rất dày ở giải VĐQG và có ít thời gian nghỉ ngơi. Tôi muốn LĐBĐ Indonesia (PSSI) hiểu rằng ĐTQG là số 1. PSSI cần hợp tác cùng với chúng tôi tìm ra giải pháp. Indonesia cần được ưu tiên".

Theo ông McMenemy, Indonesia có thành tích đối đầu tốt nhưng Việt Nam hiện tại đã khác rất nhiều. "Chúng tôi phải tìm giải pháp để đánh bại đối thủ rất mạnh như Việt Nam. Họ đá rất khác trong vài năm qua, cách chơi khác rất nhiều. Rất khó để ngăn cản họ", ông McMenemy khẳng định.

indonesia

Indonesia đang khủng hoảng.

Tiền vệ Stefano Lilipaly cũng cho rằng Indonesia phải quên thất bại trước UAE để tập trung vào trận gặp Việt Nam. "Indonesia phải quên thất bại trước đó để tập trung vào trận này. Việt Nam rất mạnh, đây không phải trận đấu dễ dàng. 90 phút trước UAE rất khó chấp nhận nhưng chúng tôi phải tin vào điều tích cực. Indonesia cũng học được nhiều từ trận đó. Chúng tôi sẽ thay đổi từ từ để có kết quả tốt", Lilipaly khẳng định.

Cầu thủ của Indonesia cũng không ngại khi phải đá ở sân của Bali United, chứ không phải "chảo lửa" Gelora Bung Karno. "Đây là sân nhà của tôi (Lilipaly đá cho Bali United), nên không có gì khác biệt khi đá ở đây. Tuy nhiên, rất khó CĐV cổ vũ nhiệt tình (so với ở Bung Karno). Quan trọng là chúng tôi phải có kết quả tốt", Lilipaly kết luận.

Hồng Nam
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục