• Zalo

Dàn HLV quần vợt Việt Nam hoàn thành khoá học chuẩn quốc tế

Thể thao Thứ Sáu, 12/10/2018 21:03:00 +07:00

Khoá đào tạo HLV cấp 1 ITF năm 2018 kết thúc vào chiều nay (12/10) tại CLB quần vợt Phú Thọ, TP.HCM.

Đây là khoá học cấp cao trong hệ thống đào tạo HLV quần vợt của Liên đoàn Quần vợt thế giới (ITF). Việc tổ chức khoá học này cũng nằm trong chủ trương của Liên đoàn Quần vợt Việt Nam (VTF) và Uỷ ban Olympic Việt Nam trong việc hoàn thiện và nâng cao trình độ cho các HLV Quần vợt tại Việt Nam.

Khoá học có sự tham dự của 24 học viên, đều là những HLV ưu tú trên cả nước. Các học viên thi đỗ sẽ được cấp chứng chỉ tương đương HLV Quần vợt cấp II quốc gia, đồng thời cũng sẽ được cấp giấy chứng nhận đã tham gia và hoàn thành khoá đào tạo của ITF, VTF và Uỷ ban Olympic Việt Nam.

tennis

Chủ tịch Liên đoàn Quần vợt Việt Nam Nguyễn Quốc Kỳ trao giấy chứng nhận cho các học viên.

Tại lễ bế giảng, Chủ tịch VTF Nguyễn Quốc Kỳ đã gửi lời cảm ơn sâu sắc tới giảng viên giàu kinh nghiệm Suresh Kumar, người đã đồng hành cùng các học viên trong suốt thời gian diễn ra khoá học.

Chủ tịch Nguyễn Quốc Kỳ cũng cho biết: “Quần vợt Việt Nam đang trên đà phát triển trở thành bộ môn được yêu thích thứ hai chỉ sau bóng đá. Để có được điều này, công tác đào tạo trẻ đóng góp một phần rất quan trọng. Chính vì vậy, khóa học này vô cùng hữu ích và có ý nghĩa rất lớn để có thể trang bị và bổ sung cho đội ngũ HLV tại Việt Nam những kiến thức, kỹ năng huấn luyện. Các HLV này sẽ mang những kiến thức mình học được giúp cho quần vợt tại các địa phương phát triển theo quy chuẩn quốc tế. Điều này giúp cho quần vợt Việt Nam có thêm nhiều tài năng sáng trong tương lai”.

Là người trực tiếp giảng dạy khoá học, giảng viên Suresh Kumar bày tỏ: “Tôi rất vui và vinh dự được mang những kiến thức của mình đến với các HLV tại Việt Nam. Tinh thần cầu tiến, ham học hỏi của các bạn đã chinh phục tôi trong 12 ngày vừa qua. Tôi tin với sự đam mê và nhiệt huyết, các bạn sẽ có thể giúp ích rất nhiều cho các học trò của mình sau khóa học này. Trong quá trình công tác tại Việt Nam, tôi cũng đã dành thời gian để thăm thú một vài nơi và thấy đất nước của các bạn thật xinh đẹp. Chắc chắn tôi sẽ còn trở lại đất nước này dù là trên khía cạnh công việc hay du lịch”.

Giảng viên Kumar cũng hy vọng rằng, sau khi hoàn tất khoá học cấp cao này, các HLV chuyên nghiệp sẽ trở thành lực lượng nòng cốt để tạo ra một môi trường quần vợt chất lượng, cạnh tranh và góp phần xây dựng một nền quần vợt vững mạnh.

Nhạc Dương
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục