The Remix: Đông Nhi, Tóc Tiên, Isaac bị tố đạo nhạc

(VTC News) - Đông Nhi, Tóc Tiên, Isaac, PB Nation đều bị tố đạo nhạc tại sân chơi The Remix.

Câu chuyện đạo nhạc tại Việt Nam thực ra không mới, và nó một lần nữa lại được dấy lên khi trên mạng xuất hiện một video của một nhóm được cho là khán giả yêu thích dòng nhạc điện tử (EDM) thực hiện.

Video tố các ca sỹ của The Remix đạo nhạc:Trong video này, hàng loạt điểm tương đồng giữa các bản phối quốc tế và các bản phối của những thí sinh The Remix.
       Tóc Tiên bị tố đạo ca khúc Ngày mai tại The remix

Tóc Tiên bị tố đạo ca khúc Ngày mai tại The remix

Theo đó, bản phối Ngài mai của Tóc Tiên được cho là giống với ca khúc All about that bass - Meghan Trainor (Charlie Darker remix), Shake the rhythm của Đông Nhi tương đồng Black widow - Iggy Azalea Ft. Rita Ora (Black Widow - Vice Remix).

Team Isaac có bản remix Tắt đèn giống Wedding dress - Taeyang, Mọi sự là vì em - PB Nation giống Post to be - Omarion Ft. Chris Brown ft Jhene Aiko.
       Shake the rhythm của Đông Nhi cũng được cho là đạo nhạc 

Shake the rhythm của Đông Nhi cũng được cho là đạo nhạc 

Cũng như từ trước đến nay, mỗi lần các ca sỹ Việt Nam bị tố là đạo nhạc, thì đều rất khó để kiếm chứng đạo ca khúc nào, đạo bao nhiêu phần trăm, căn cứ vào những tiêu chí nào để cho là đạo nhạc.

Chính vì vậy, khi đoạn video này được phát tán, thì khán giả sẽ lại tò mò rằng ban tổ chức sẽ xác minh như thế nào, hay cũng chỉ như những 'vụ' đạo nhạc từ trước đến nay, dần dần rồi sẽ được bỏ qua.

Nhạc sỹ Hồ Hoài Anh, giám đốc âm nhạc của The Remix cũng đã biết về clip này. Tuy nhiên, anh cho rằng anh cũng như ban tổ chức phải xem xét kỹ lưỡng video và hỏi các đội chơi về vụ việc này.

Hân Lê

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN