• Zalo

Video: Pin xe điện Trung Quốc phát nổ như bom khi đang sạc

Thế giới Thứ Sáu, 29/11/2019 14:58:00 +07:00

Pin xe điện phát nổ trong khi sạc tại một cửa hàng ở Trung Quốc.

Vụ việc được các camera an ninh trong cửa hàng ghi lại cho thấy khoảnh khắc pin bắt đầu bốc khói khi một nhân viên đứng gần đó. Trong vài giây, ngọn lửa lớn bùng phát, khói lấp đầy cửa hàng, những người gần đó bỏ chạy tán loạn.

Các nhà chức trách tại Cục Quản lý Khẩn cấp, Cục Cứu hỏa và Cứu nạn Cảnh báo người dân không nên sạc những loại pin lớn trong nhà.

Pin công suất cao được sử dụng trong xe điện gây lo ngại trong những năm gần đây sau một số sự cố nghiêm trọng.

Cơ quan Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia Mỹ gần đây mở một cuộc điều tra về Tesla vì lo ngại rằng lỗi pin trong xe điện của họ có thể dẫn đến hỏa hoạn.

Các khiếm khuyết được cho là liên quan đến "các vụ cháy pin điện áp cao không do va chạm hoặc tác động đến bộ pin", theo cơ quan liên bang.

Vào tháng 2, một người đàn ông ở Florida chết khi chiếc Tesla phiên bản S của anh ta bốc cháy. Một chiếc phiên bản S đang đỗ cũng được cho là bốc cháy ở Hong Kong, khiến Tesla phải đưa ra bản cập nhật không dây nhằm hạn chế khả năng sạc trên xe phiên bản S và X xuống 80%. Bản cập nhật pin dẫn đến nhiều khiếu nại từ chủ sở hữu Tesla về việc giảm thời lượng chạy xe của họ.

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục