Thế giới

Trung Quốc hy vọng thượng đỉnh Mỹ-Triều thành công tương xứng với sự chuẩn bị chu đáo của Việt Nam

Thứ Tư, 27/02/2019 10:35:00 +07:00

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng cho biết Bắc Kinh hy vọng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều sẽ diễn ra thành công để tương xứng với sự chuẩn bị chu đáo của nước chủ nhà Việt Nam.

"Các báo cáo liên quan mà chúng tôi cập nhật cho biết chính phủ và người dân Việt Nam đã chuẩn bị rất chu đáo cho sự kiện này và hy vọng hội nghị sẽ đạt được thành công tương xứng với sự chuẩn bị đó", ông Lục nói trong cuộc họp báo thường kỳ hôm 26/2.

Capture

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Lục Khảng. (Ảnh: Press TV)

Theo người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc, tất cả các nước trên thế giới, bao gồm cả Trung Quốc đều hy vọng Triều Tiên và Mỹ sẽ tiếp tục tạo ra thêm những bước tiến đáng kể hơn trong vấn đề phi hạt nhân hóa cũng như hòa bình và ổn định trên bán đảo Triều Tiên dựa trên những gì mà 2 bên đã đạt được.

Ông Lục cũng nhắc lại vị trí của Trung Quốc trong vấn đề Triều Tiên trong quá trình tiến tới phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên cũng như bảo vệ hòa bình và ổn định lâu dài của bán đảo và Đông Bắc Á.

"Là các bên quan trọng, Triều Tiên và Mỹ cần đưa ra các giải pháp dựa trên sự tôn trọng lẫn nhau, gặp gỡ để thỏa hiệp, xem xét và giải quyết mối quan tâm của mỗi bên", ông Lục cho biết, ông nói thêm rằng Trung Quốc vẫn sẽ tiếp tục giữ vững vai trò của mình để hướng tới mục tiêu này.

Trong một tuyên bố đưa ra trước đó, Ngoại trưởng Trung Quốc Vương Nghị bày tỏ hy vọng Tổng thống Mỹ Donald Trump và Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un đạt được “bước đi mới” hướng tới phi hạt nhân hóa và hòa bình lâu dài trên bán đảo Triều Tiên.

Theo ông Vương, hội nghị Mỹ - Triều lần này tại Việt Nam được kỳ vọng sẽ là bước đi mới về phi hạt nhân hóa và hình thành cơ chế hòa bình trên bán đảo Triều Tiên.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Toàn cảnh chuyến thăm Campuchia của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng

09:18 27/02/2019

Trong 2 ngày 25, 26/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng và Đoàn đại biểu cấp cao Việt Nam đã thăm cấp Nhà nước tới Vương quốc Cammpuchia.

Tổng Bí thư, Chủ tịch nước thăm Lào và Campuchia mang ý nghĩa quan trọng

08:55 27/02/2019

Chiều 26/2, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng đã kết thúc tốt đẹp chuyến thăm Lào và Campuchia.

Truyền thông Triều Tiên thông báo lịch trình của ông Kim Jong-un ở Việt Nam

06:53 27/02/2019

Hãng thông tấn Triều Tiên KCNA hôm 26/2 đăng tải bài viết về chuyến thăm của lãnh đạo Kim Jong-un trong đó đề cập tới cách ông được chào đón nồng nhiệt bởi người dân nước chủ nhà và một số hoạt động chính của ông trong chuyến công du Việt Nam.

Thủ tướng Anh tuyên bố khả năng hoãn Brexit thêm vài tháng

06:45 27/02/2019

Thủ tướng Anh Theresa May lần đầu tiên tuyên bố có thể lùi việc thực thi Brexit vào ngày 29/3 tới một thời hạn khác do thoả thuận Brexit nhiều khả năng không được Hạ viện Anh thông qua.

Nhà Trắng cập nhật thông tin mới nhất về lịch trình thượng đỉnh Mỹ-Triều

07:26 27/02/2019

Nhà lãnh đạo Kim Jong-un và Tổng thống Trump sẽ khởi động hội nghị thượng đỉnh lần hai với một bữa tối xã giao và một cuộc gặp riêng trong ngày 27/2.

Vợ gọi liên tục, Chủ tịch Ủy ban châu Âu phải dừng họp báo để trả lời

08:35 27/02/2019

Chủ tịch Ủy ban châu Âu (EC) Claude Juncker phải dừng cuộc họp báo giữa chứng để trả lời cuộc điện thoại từ vợ mình.

Đài truyền hình Hàn Quốc dựng trường quay dã chiến ngay tại nóc khách sạn Daewoo, Hà Nội

21:38 26/02/2019

Hình ảnh phóng viên các đài truyền hình Hàn Quốc đưa tin từ nóc các tòa nhà, khách sạn Daewoo tại Hà Nội thu hút sự chú ý lớn từ cộng đồng mạng.

Báo Hàn tiết lộ địa điểm diễn ra hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều

22:46 26/02/2019

Triều Tiên và Mỹ đã đồng ý tổ chức cuộc gặp thượng đỉnh giữa Tổng thống Trump và lãnh đạo Kim Jong-un tại khách sạn Sofitel Legend Metropole, Hà Nội, Yonhap đưa tin.

Tổng thống Trump cảm ơn vì sự đón tiếp nồng nhiệt của người dân Việt Nam

22:44 26/02/2019

Tổng thống Trump gửi lời cảm ơn tới người dân Việt Nam vì sự đón tiếp nồng nhiệt dành cho ông không lâu sau khi đặt chân tới Hà Nội.

Truyền thông Triều Tiên nói gì trước sự kiện lịch sử sắp diễn ra ở Hà Nội?

22:38 26/02/2019

Ngày 26/2, trang tin nhà nước Triều Tiên đăng tải những bình luận đầu tiên về hội nghị lịch sử giữa Chủ tich Kim Jong-un và Tổng thống Donald Trump sẽ diễn ra ở thủ đô Việt Nam trong hai ngày sắp tới.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng