Thế giới

Tổng thống Trump thách thức: Luận tội, được thôi nhưng làm ngay đi và nhanh vào

Thứ Sáu, 06/12/2019 15:44:00 +07:00

Tổng thống Trump đưa ra tuyên bố đầy thách thức khi kêu gọi Hạ viện nhanh luận tội để tiến tới một phiên tòa công bằng tại Thượng viện.

Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi hôm 5/12 tuyên bố đã chỉ đạo Ủy ban Tư pháp Hạ viện soạn thảo các điều khoản luận tội chống lại Tổng thống Trump.

"Hành động của Tổng thống vi phạm nghiêm trọng Hiến pháp. Nền dân chủ của chúng ta đang bị đe dọa. Tổng thống không cho chúng ta lựa chọn nào khác ngoài hành động", bà Nancy Pelosi nói.

trump

Tổng thống Mỹ Donald Trump. (Ảnh: Reuters)

Bà Pelosi yêu cầu Chủ tịch Ủy ban Tư pháp Jerry Nadler soạn thảo các điều khoản luận tội, buộc ông Trump phải rời nhiệm sở. "Hôm nay, tôi yêu cầu chủ tịch các ủy ban Hạ viện soạn thảo các điều khoản luận tội", nữ chính trị gia cho hay.

Đáp trả lại tuyên bố của Chủ tịch Hạ viện Mỹ, Tổng thống Trump khẳng định:

"Chẳng có gì. những người Dân chủ cực tả vừa thông báo họ tìm cách luận tội tôi chẳng vì điều gì. Tin tốt là đảng Cộng hòa chưa bao giờ đoàn kết như vậy. Chúng tôi sẽ giành chiến thắng".

Trước đó, trên Twitter, nhà lãnh đạo Mỹ đưa ra tuyên bố đầy thách thức:

"Nếu các người định luận tội tôi, thì làm bây giờ và nhanh đi để chúng ta đi tới một phiên tòa công bằng tại Thượng viện và đất nước sớm trở lại hoạt động bình thường".

Ủy ban Tình báo Hạ viện thực hiện cuộc điều tra về nghi vấn ông lạm dụng quyền lực để gây áp lực buộc Ukraine mở cuộc điều tra có lợi cho ông về mặt chính trị. Nhiều tuần điều trần kín và công khai diễn ra trước khi báo cáo luận tội dài 300 trang được đưa ra.

Báo cáo này sẽ là căn cứ để xem xét các cáo buộc chính thức chống lại Tổng thống Trump và tạo thành cơ sở cho cuộc bỏ phiếu luận tội toàn Hạ viện vào cuối tháng 12.

Nếu Hạ viện chấp thuận các điều khoản luận tội, một phiên tòa sẽ được tổ chức tại Thượng viện, nơi đảng Cộng hòa đang chiếm đa số ghế.

Song Hy
Tuyên bố cấm Huawei, Thủ tướng Anh vẫn dùng điện thoại của hãng công nghệ Trung Quốc

15:12 06/12/2019

Thủ tướng Boris Johnson chụp ảnh tự sướng bằng điện thoại Huawei P20 Pro, một ngày sau khi bóng gió rằng Anh có thể hạn chế hoặc cấm Huawei Technologies.

Bộ trưởng Tài chính Mỹ: Trung Quốc giàu rồi không nên hưởng vay ưu đãi của WB

12:30 06/12/2019

Bộ trưởng Tài chính Mỹ Steven Mnuchin cho rằng Ngân hàng Thế giới (WB) nên loại Trung Quốc khỏi chương trình cho vay vì quốc gia này giàu rồi.

Sự thật video Công chúa Anh từ chối tiếp đón Tổng thống Trump, bị Nữ hoàng nhắc nhở

08:04 06/12/2019

Cái nhún vai của Công chúa Anne khi mẹ bà, Nữ hoàng Elizabeth chào hỏi ông Trump làm dấy lên hàng loạt những đồn đoán vô căn cứ.

Triều Tiên cảnh báo ông Trump cẩn trọng ngôn từ

07:42 06/12/2019

Thứ trưởng Ngoại giao Triều Tiên dọa sẽ lại gọi ông Trump là "gã lẩm cẩm" nếu ông dùng ngôn từ khiêu khích như gọi ông Kim Jong-un là "người tên lửa".

Chi tiết bất ngờ bên trong vali hạt nhân mang sức hủy diệt khủng khiếp của Nga

07:26 06/12/2019

Truyền thông Nga lần đầu tiên giới thiệu tới công chúng cấu tạo bên trong của chiếc vali hạt nhân luôn theo sát Tổng thống Putin.

Hàng triệu người Pháp xuống đường trong ngày tổng đình công

07:11 06/12/2019

Đụng độ nhỏ diễn ra giữa những người biểu tình quá khích với lực lượng cảnh sát khiến 87 người bị bắt và 71 người bị tạm giữ để điều tra.

Bệnh viện dã chiến được vinh danh sau nhiệm vụ hòa bình

21:43 05/12/2019

Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 1 Việt Nam nhận Huân chương Bảo vệ Tổ quốc của Chủ tịch nước tối 5/12.

Nga trục xuất nhà ngoại giao Bulgaria

21:13 05/12/2019

Đại sứ Bulgaria tại Matxcơva Atanas Krastin nhận được thông báo yêu cầu một nhà ngoại giao phải rời khỏi Nga trong vòng 24 giờ.

Huawei kiện Chính phủ Mỹ

17:16 05/12/2019

Huawei Technologies kiện Ủy ban Truyền thông Liên bang Mỹ (FCC) vì cấm nhà mạng Mỹ dùng trợ cấp liên bang mua thiết bị của họ.

Việt Nam bác tin người gốc Việt di dời khỏi biển Hồ mua đất, đe dọa chủ quyền Campuachia

16:08 05/12/2019

Thông tin người Việt di dời khỏi biển Hồ, mua đất của Campuchia, đe dọa an ninh, chủ quyền quốc gia này là không có cơ sở.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng