• Zalo

Tổng thống Trump đưa ý kiến giải cứu Nhà thờ Đức Bà lên Twitter, giới chức Pháp phản đối

Thế giới Thứ Ba, 16/04/2019 14:28:00 +07:00

Tổng thống Trump mới đây đã đăng tải bình luận về vụ hỏa hoạn ở Nhà thờ Đức Bà Paris lên Twitter cá nhân song ý tưởng này đã bị giới chức Pháp bác bỏ.

Sáng 15/4 (giờ Mỹ), khi dư luận đang bàng hoàng với vụ hỏa hoạn dữ dội xảy ra ở Nhà thờ Đức Bà Paris, nhà lãnh đạo Mỹ đã lập tức đưa ra lời khuyên giải cứu "trái tim đang rực cháy" của Thủ đô nước Pháp.

"Thật kinh khủng khi chứng kiến đám cháy dữ dội tại Nhà thờ Đức Bà Paris. Có lẽ nên sử dụng máy bay chở nước để dập lửa. Phải hành động nhanh chóng!", ông Trump viết trên Twitter cá nhân.

Ông chủ Nhà Trắng cũng không khỏi tá hỏa với đám cháy khủng khiếp thiêu rụi một phần công trình kiến trúc biểu tượng của châu Âu. Ông đã theo dõi trực tiếp vụ việc từ màn hình máy bay tổng thống.

Screen Shot 2019-04-16 at 11.25.08 AM

Tổng thống Trump nhanh chóng lên tiếng bình luận vụ thảm họa xảy ra với Nhà thờ Đức Bà Paris. Ảnh: Twitter.

Tuy nhiên, giới chức Pháp cho rằng đó là một ý tưởng tồi tệ. Nhóm nhân viên cứu hỏa Paris cũng lập tức bảo vệ lập trường xử lý vụ việc của mình.

"Tất cả các phương tiện đang được sử dụng, ngoại trừ máy bay cứu hỏa. Nếu được sử dụng, nó có thể dẫn đến sự sụp đổ của toàn bộ cấu trúc nhà thờ", cơ quan an ninh dân sự quốc gia Pháp đáp lại bình luận của ông Trump.

"Máy bay trực thăng hay phi cơ, trọng lượng của nước và cường độ trút nước xuống ở độ cao thấp có thể làm suy yếu cấu trúc của Nhà thờ Đức Bà và gây thiệt hại thêm cho các công trình bên cạnh", tổ chức này đăng tải thêm một tweet bằng tiếng Anh sau đó.

17 3

Tổng thống Trump khuyên Pháp dùng máy bay chở nước để giải cứu nhà thờ. Ảnh: CNN.

Thảm họa với Paris trở nên "thảm thiết hơn" với những lời lẽ xót xa của Tổng thống Emmanuel Macron khi ông đặc biệt gọi đây là "một trong những kho báu vĩ đại của thế giới" và nó đã vượt ra ngoài biên giới các quốc gia, vượt xa mọi giá trị văn hóa.

"Nó là một phần của sự trưởng thành, một phần của văn hóa và một phần của cuộc sống chúng tôi", ông đau xót nói.

Trên đường trở về Washington, ông Trump đã viết: "Chúa phù hộ người Pháp!"

Hạnh Vũ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục