Thế giới

Tổng thống Philippines tin đồng minh thân cận không tham nhũng khi tổ chức SEA Games

Thứ Sáu, 29/11/2019 10:54:00 +07:00

Tổng thống Duterte không tin đồng minh chủ chốt của mình Chủ tịch Hạ viện Alan Peter Cayetano có liên quan tới tham nhũng trong khâu tổ chức SEA Games.

Tuyên bố này được nhà lãnh đạo Philippines đưa ra ngay cả khi Manila triển khai bất cứ cuộc điều tra nào về SEA Games, sự kiện đang phải đối mặt với hàng loạt lùm xùm liên quan tới các yếu kém trong vấn đề hậu cần và nghi ngờ có những khuất tất trong việc sử dụng ngân sách phân bổ.

Ông Cayetano là Chủ Ủy ban Tổ chức SEA Games Philippines (PHISGOC), đơn vị tư nhân phụ trách tổ chức sự kiện thể thao tầm cỡ khu vực này.

philippines

Chủ tịch Hạ viện Philippines Alan Peter Cayetano. (Ảnh: Rappler)

"Tôi chắc chắn Cayetano không liên quan tới tham nhũng", ông Duterte nói với các phóng viên ở Phủ Tổng thống Philippines.

Ông nói thêm rằng sẽ chỉ định một số kiểm toán viên đã nghỉ hưu từ Ủy ban Kiểm toán, cùng một số đồng minh thân cận của ông thực hiện cuộc điều tra.

Vị Tổng thống Philippines cũng nhấn mạnh điều này không có nghĩa ông không tin tưởng ông Cayetano mà chỉ là muốn truy tìm sai lầm đến từ đâu.

"Tôi không điều tra về Cayetano. Tôi chỉ đang cố gắng tìm hiểu vì tiền có lẽ đã không được giải ngân đúng như cách mà ông ấy nói. Tôi biết Cayetano có thể xử lý mọi thứ", ông Duterte cho hay.

Trong tuyên bố đưa ra cách đó ít giờ, Phủ Tổng thống Philippines khẳng định ông Duterte sẽ không để tình bạn của mình với ông Cayetano ảnh hưởng tới cuộc điều tra

Tổng thống Duterte cũng đồng thời cảnh báo những người đứng đầu các ủy ban khác chịu trách nhiệm tổ chức SEA Games như Chủ tịch Ủy ban Thể thao Philippines Butch Ramirez và Chủ tịch Ủy ban Olympic Philippines Abraham “Bambol”.

Người đứng đầu Philippines nhấn mạnh ông không hài lòng về những thiếu sót dẫn tới bất tiện đối với các vận động viên tới Philippines thi đấu.

Ông khẳng định những sai lầm ngớ ngẩn như không chào đón các vận động viên tại sân bay có thể được giảm bớt nếu quân đội tiếp nhận xử lý các sự kiện này.

"Những sự kiện này nên được quân đội xử lý. Họ là những người tổ chức tốt hơn bởi toàn bộ lực lượng vũ trang là một tổ chức lớn và họ được đào tạo để có cấu trúc về tư duy", ông cho hay.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Thủ tướng Đức ngã khi lên sân khấu phát biểu

08:08 29/11/2019

Thủ tướng Merkel vấp ngã khi lên sân khấu phát biểu trong một sự kiện kinh doanh ở Berlin hôm 28/11.

Thỏa hiệp với ông Trump, NATO chấp nhận Mỹ giảm ngân sách đóng góp

07:27 29/11/2019

Lo sợ ông Trump phá hỏng cuộc họp kỷ niệm 70 năm thành lập liên minh tuần tới, NATO hôm 28/11 đồng ý giảm ngân sách đóng góp quân sự cho Mỹ.

Cảnh sát Thái bắt 4 người Trung Quốc giả điếc ăn xin ở Thái Lan

22:11 28/11/2019

Theo Bangkok Post, những người này bịa ra câu chuyện thương tâm không có thật để thu hút sự cảm thông của công chúng, kiếm được 2.500 baht mỗi ngày.

Người Hong Kong tuần hành 'Tạ ơn' sau khi Tổng thống Trump ký đạo luật dân chủ

23:55 28/11/2019

Hàng nghìn người Hong Kong tập trung ở trung tâm thành phố hôm nay, vẫy cờ Mỹ để cảm ơn ông Trump ký đạo luật Hong Kong như "món quà kịp thời dịp Lễ Tạ ơn".

Ông Trump bất ngờ thăm Afghanistan, phục vụ món gà tây cho lính Mỹ ngày Lễ Tạ ơn

06:45 29/11/2019

Tổng thống Mỹ Donald Trump ngày 28/11 có chuyến thăm bất ngờ các binh sĩ Mỹ tại Afghanistan nhân dịp lễ Tạ ơn.

Lãnh đạo Kim Jong-un hài lòng với vụ thử tên lửa mới nhất của Triều Tiên

07:10 29/11/2019

Lãnh đạo Kim Jong-un rất hài lòng với cuộc thử nghiệm hệ thống tên lửa đa nòng cỡ lớn mới nhất của Triều Tiên, hãng thông tấn KCNA cho biết hôm 29/11.

Máy bay đánh chặn tầm cao MiG-31 ‘dũng mãnh’ xuất kích, uy hiếp đối thủ ở độ cao 20.000m

20:18 28/11/2019

Máy bay tiêm kích đánh chặn tầm cao MiG-31 của Hạm đội Thái Bình Dương vừa thực hiện màn xuất kích, ngăn chặn đối phương thâm nhập biên giới ở khu vực Kamchatka

Việt Nam và Trung Quốc trao đổi thẳng thắn về vấn đề trên biển

18:23 28/11/2019

Thứ trưởng Lê Hoài Trung nêu rõ lập trường của Việt Nam về vấn đề trên biển, phù hợp với luật pháp quốc tế, Công ước Liên hợp quốc về Luật Biển năm 1982.

Hội nghị 'Gặp gỡ vương quốc Anh': Tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt - Anh

17:58 28/11/2019

Hội nghị tập trung thảo luận các định hướng và biện pháp cụ thể nhằm tăng cường quan hệ đối tác chiến lược Việt Nam – Vương quốc Anh trên nhiều lĩnh vực.

Siêu bão Kammuri đổ bộ Philipines sau ngày khai mạc SEA Games 30

20:02 28/11/2019

Bão Kammuri vừa hình thành ở ngoài khơi Philippines và đạt tới cấp độ siêu bão trước khi đổ bộ miền trung quốc đảo này vào khoảng ngày 3/12.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng