• Zalo

Sóng thần tấn công Indonesia trong đêm: Ít nhất 20 người chết, 165 người bị thương

Thế giới Chủ Nhật, 23/12/2018 07:44:00 +07:00

Ít nhất 20 người thiệt mạng khi một cơn sóng thần đổ bộ vào các bãi biển dọc eo biển Sunda, Indonesia đêm 22/12, Cơ quan Giảm thiểu thiên tai Indonesia cho biết.

Video: Người dân Indonesia bỏ chạy trong sóng thần

 

Video: Khung cảnh sau sóng thần Indonesia

Ít nhất 20 người chết và 165 người khác bị thương khi sóng thần đổ bộ các bãi biển Indonesia đêm 22/12.

Người phát ngôn của Cơ quan Giảm thiểu Thiên tai Indonesia, Sutopo Purwo Nugroho cho biết, số nạn nhân thiệt mạng sinh sống trên các đảo Java) và Sumatra. Nguyên nhân dẫn đến trận sóng thần này được xác định là sự kết hợp của vụ lở đất dưới đáy biển do sự phun trào của núi lửa Anak Krakatau và thủy triều.

Theo RT, một số hình ảnh được ghi lại tại một trong các bãi biển bị ảnh hưởng cho thấy sóng cuốn vào bãi biển khi người dân di tản khỏi khu vực. Một số hình ảnh khác cho thấy khung cảnh sau sự cố, xe cộ ngập trong biển nước, hàng chục tòa nhà bị hư hỏng.

Eo biển Sunda là khu vực ngăn cách các quần đảo Java và Sumatra. Bờ biển nằm cách thủ đô Jakarta khoảng 100 km.

Mới tháng 9 vừa qua, ít nhất 832 người chết do thảm họa kép động đất – sóng thần tại thành phố Palu, đảo Sulawesi, Indonesia.

song-than-indonesia-1

Khung cảnh sau sóng thần ở Indonesia (Ảnh: Twitter)

Trận sóng thần đã tấn công một số bãi biển của eo biển Sunda, gồm Pandeglang, Serang và South Lampung, lúc 21 giờ 30 phút đêm qua (theo giờ địa phương).

Theo người đứng đầu Cơ quan Giảm thiểu thiên tại ở Pandeglang, Endan Permana lực lượng địa phương đang chủ động hỗ trợ các nạn nhân trong vụ sóng thần, do các nhân viên cứu hộ khẩn cấp chưa thể đến được khu vực này. Ông Permana lo ngại, vẫn còn nhiều nạn nhân bị mất tích sau trận sóng thần.

song-than-indonesia-2

 Nơi sóng thần đổ bộ. (Ảnh chụp màn hình)

>>> Đọc thêm: Động đất 7,6 độ richter, cảnh báo sóng thần ở Nam Thái Bình Dương

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Chính phủ Mỹ đóng cửa lần thứ 3 trong năm 2018

Chính phủ Mỹ đóng cửa lần thứ 3 trong năm 2018

Chính phủ Mỹ sẽ đóng cửa một phần vào 0h sáng 22/12 sau khi các thượng nghị sỹ đảng Cộng hòa thất bại trong việc tập hợp đủ số phiếu cần thiết để thông qua khoản ngân sách 5 tỷ USD mà Tổng thống Trump yêu cầu để xây dựng bức tường biên giới vốn bị đảng Dân chủ phản đối quyết liệt.