• Zalo

Reuters: OSCE phát hiện rocket hạng nặng của Nga ở Donbass

Thế giới Thứ Bảy, 03/10/2015 08:38:00 +07:00

Reuters dẫn một báo cáo đăng tải trên website của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết đã phát hiện hệ thống rocket hạng nặng Buratino tại Donbass

Reuters dẫn một báo cáo đăng tải trên website của Tổ chức An ninh và Hợp tác châu Âu (OSCE) cho biết tổ chức này đã phát hiện hệ thống rocket hạng nặng Buratino tại Donbass. 


Báo cáo lưu ý đây là lần đầu tiên các quan sát viên OSCE phát hiện rocket hạng nặng của Nga ở Donbass
Phó Trưởng phái bộ giám sát của OSCE tại Ukraine, ông Alexander Hug nêu rõ Buratino được phát hiện tại doanh trại của dân quân ly khai ở làng Kruglik, tỉnh Lugansk. 
Rocket Buratino trang bị đầu đạn nhiệt áp, có thể phá hủy vài khu phố bằng một loạt đạn.
Hệ thống rocket Buratino. (Nguồn: TASS) 
Theo số liệu của Trung tâm Thông tin Jane's (IHS) và Viện nghiên cứu hòa bình quốc tế Stockholm, hệ thống này chỉ có Nga sản xuất, chưa được xuất sang Ukraine trước cuộc xung đột ở Donbass.
Bộ Quốc phòng Nga đã không trả lời câu hỏi bằng văn bản của Reuters về các địa điểm xuất khẩu Buratino và liệu chúng có được cung cấp cho lực lượng ly khai ở miền Đông Ukraine hay không. 
Hệ thống rocket hạng nặng (TOS-1) Buratino được gắn trên khung gầm tăng T-72, sử dụng rocket 220mm đầu đạn nhiệt áp, tầm bắn khoảng 3,6km. Nhiệm vụ chính của Buratino là hỗ trợ bộ binh và thiết giáp. Trang web Popular Mechanics gọi Buratino là "địa ngục trần gian" đối với mục tiêu của vũ khí này. 
Moskva đã nhiều lần phủ nhận thông tin binh sỹ hay vũ khí Nga hiện diện ở Ukraine. Theo quan điểm chính thức của Điện Kremlin, trong hàng ngũ Cộng hòa Nhân dân Donetsk và Cộng hòa Nhân dân Lugansk tự xưng chỉ có những người tình nguyện, và quân đội Nga không cung cấp vũ khí cho dân quân ly khai./.

Nguồn: Việt Nam +
>> ĐỌC TIẾP...
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục