Thế giới

Phó Tổng thống Mỹ đuổi đại diện Venezuela khỏi phòng họp, Đại sứ Nga đứng dậy bênh vực

Thứ Năm, 11/04/2019 11:39:00 +07:00

Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc đã đứng ra bênh vực người đồng cấp Venezuela tại phiên họp của Hội đồng Bảo an.

Tại phiên họp thường kỳ của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc hôm 10/4, Phó Tổng thống Mỹ Mike Pence đã yêu cầu Đại diện thường trực của Venezuela, ông Samuel Moncada rời khỏi phòng họp.

Hướng đến người đại diện của Venezuela, ông Pence nói: “Ngài không nên ở đây. Ngài nên quay trở về với Tổng thống của mình và nói rằng thời gian của ông ấy đã hết”.

Phó Tổng thống Mỹ cho rằng tại một cuộc họp về tình hình nhân đạo ở Venezuela không nên có sự tham dự của thành viên Văn phòng Tổng thống Maduro, mà thay vào đó nên là “một đại diện khác của chính phủ Venezuela tự do”.

1

Đại diện thường trực của Nga Vasily Nebenzia phát biểu trong phiên họp của Hội đồng Bảo an LHQ tại New York (Ảnh: RIA Novosti)

Trước phát biểu của ông Pence, Đại diện thường trực của Nga tại Liên Hợp Quốc, ông Vasily Nebenzia, đã đứng lên bày tỏ sự ủng hộ dành cho người đồng cấp Venezuela.

Ông Nebenzia khẳng định: “Tôi sẽ không bình luận về giọng điệu của tuyên bố này, nhưng tôi muốn nói rằng vị đại diện thường trực của Venezuela, người đang có mặt trong hội trường này, đã được chỉ định bởi chính phủ hợp hiến của đất nước này”.

Đại diện phía Nga cũng nhắc rằng quyền hạn của ông Moncada đã được chính Đại hội đồng Liên Hợp Quốc xác nhận và không có gì phải bàn cãi.

Các cuộc biểu tình rầm rộ phản đối Tổng thống hợp hiến của Venezuela, ông Nicolas Maduro, đã bắt đầu hồi tháng 1, ngay sau khi ông tuyên thệ. Người đứng đầu Quốc hội do phe đối lập Venezuela kiểm soát, ông Juan Guaido, đã tự tuyên bố là Tổng thống lâm thời và được Mỹ cùng một số nước phương Tây công nhận. Trong khi đó, Nga vẫn luôn coi ông Maduro là nguyên thủ quốc gia hợp pháp của Venezuela.

Tường Nguyễn
Sửa nhà, con trai tìm thấy tung tích mẹ đẻ sau hơn 20 năm biến mất không dấu vết

11:27 11/04/2019

Aaron Fraser bàng hoàng khi phát hiện hộp sọ được tìm thấy trong lúc sửa nhà là của người mẹ bị chính bố anh sát hại hơn 20 năm về trước.

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ chỉ trích chính sách của chính quyền Obama với Venezuela

11:09 11/04/2019

Cố vấn an ninh quốc gia Mỹ John Bolton chỉ trích chính sách của chính quyền cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama với Venezuela.

Nga kêu gọi Liên Hợp Quốc xem xét lại các lệnh trừng phạt Triều Tiên

10:57 11/04/2019

Nga yêu cầu Ủy ban trừng phạt của Liên Hợp Quốc cung cấp thêm các trường hợp miễn trừ cho Triều Tiên vì lý do nhân đạo.

Ông Trump quá tự tin, trong khi phái đoàn Mỹ thận trọng đàm phán với Trung Quốc

07:56 11/04/2019

Trái ngược với sự tự tin của Tổng thống Trump rằng có thể đạt được thoả thuận vào cuối tháng 4, Bộ trưởng Tài chính Mỹ tuyên bố không tuỳ tiện ra thời hạn.

Ông Kim Jong-un cảnh báo sẽ giáng đòn nghiêm trọng vào các thế lực thù địch

07:38 11/04/2019

Ông Kim khẳng định Bình Nhưỡng cần phải giáng đòn nghiêm trọng vào những nước áp đặt lệnh trừng phạt bằng việc đảm bảo kinh tế đất nước tự chủ hơn.

Uỷ hội châu Âu 'xuống nước' mời Nga quay lại: Đến lượt Matxcơva ra điều kiện

07:29 11/04/2019

Nga tuyên bố sẵn sàng quay trở lại Hội đồng nghị viện của Ủy hội châu Âu (PACE) một khi được tôn trọng.

Tướng Mỹ khẳng định gia hạn Hiệp ước START với Nga là điều tối quan trọng

07:28 11/04/2019

Bộ Tư lệnh đặc trách Chiến lược của Mỹ mới đây tuyên bố về sự cần thiết phải duy trì Hiệp ước START-3 với Nga.

Mỹ chỉ ra sự khác biệt giữa Crưm và Golan

07:01 11/04/2019

Ngoại trưởng Mỹ khẳng định việc công nhận Cao nguyên Golan là lãnh thổ của Israel và việc Nga sáp nhập Crưm là hoàn toàn khác nhau.

Hạn chót Brexit một lần nữa bị đẩy lùi tới cuối tháng 10

06:58 11/04/2019

Các nhà lãnh đạo EU đã quyết định gia hạn thời điểm Brexit của Anh đến cuối tháng 10 năm nay và sẽ xem xét tiến trình Brexit vào tháng 6.

Cháy lớn tại trung tâm mua sắm Central World Bangkok, có người lao từ tầng 8 xuống

20:45 10/04/2019

Một vụ cháy lớn xảy ra tại trung tâm mua sắm CentralWorld Bangkok, Thái Lan, khiến ít nhất 3 người chết, 7 người bị thương.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng