• Zalo

Ông Putin tiết lộ khó khăn để đến với võ thuật

Thế giới Thứ Năm, 28/11/2019 07:05:00 +07:00

Tổng thống Nga Vladimir Putin cho biết bố mẹ không muốn ông tham gia võ thuật do sợ ảnh hưởng đến việc học tập và ông phải nhờ thầy giáo thuyết phục.

Là người đặc biệt yêu thích môn Judo, Tổng thống Nga Vladimir Putin gần đây có những tiết lộ bất ngờ về những khó khăn khi tham gia vào thế giới võ thuật. Điều này được kể lại trong bộ phim về Anatoly Rakhlin - bậc thầy Judo nổi tiếng của Liên Xô và Nga. Ông Anatoly Rakhlin là người đào tạo, dạy võ thuật cho Putin từ những ngày đầu tiên.

Ông Putin cho biết, khi còn trẻ, lúc đầu bố mẹ ông tin rằng thể thao có thể khiến ông mất tập trung vào việc học và phản đối sự quan tâm của ông đối với Sambo - một môn thể thao võ thuật và chiến đấu của Nga.

putin

Ông Putin là vận động viên Judo nổi tiếng của Nga (Ảnh: Sputnik)

"Họ nói, nó phi thực tế, vì vậy con không nên làm điều đó", Tổng thống Putin hồi tưởng.

Tuy nhiên, tình hình cuối cùng đã được người thầy Anatoly Rakhlin giải quyết khi ông đích thân đến thăm bố mẹ của ông Putin và thuyết phục họ rằng chơi thể thao sẽ giúp con trai họ duy trì thể lực và giúp ích trong cuộc sống.

"Và họ đồng ý", Tổng thống Putin nói.

Tổng thống Nga cũng tiết lộ rằng đấm bốc thực sự là môn thể thao đầu tiên mà ông cố gắng tham gia khi còn là một cậu bé và cho biết sự quan tâm của ông đối với đấm bốc đã giảm sau khi ông bị gãy mũi.

Kông Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục