Thế giới

Ông Kim Jong-un đồng ý gặp Tổng thống Trump ở khu phi quân sự liên Triều

Thứ Ba, 01/05/2018 12:58:00 +07:00

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đồng ý gặp Tổng thống Trump tại khu phi quân sự liên Triều (DMZ), một nguồn tin của CNN cho hay.

Nguồn tin này cho biết các thiết bị phương tiện truyền thông đã sẵn sàng, có thể cho phép sự kiện này diễn ra vào cuối tháng 5. Cũng theo nguồn tin trên, Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in, người thuyết phục ông Kim gật đầu đồng ý gặp ông Trump tại DMZ có thể tham gia vào hội nghị thượng đỉnh tới đây.

Video: Ông Trump sẽ gặp ông Kim Jong-un vào tháng tới

Một quan chức của Mỹ cũng khẳng định khả năng hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều được tổ chức ở DMZ là khá cao, đồng thời cho biết một số sự kiện có thể được lên kế hoạch ở phía bắc của đường phân giới quân sự ngăn cách 2 miền Triều Tiên.

Ý tưởng chọn DMZ là nơi gặp gỡ giữa 2 nhà lãnh đạo Mỹ-Triều không phải là điều bất ngờ bởi ông Trump trong cuộc điện đàm hồi cuối tuần trước với ông Moon đã đề cập tới vấn đề này.

Một quan chức cấp cao của Mỹ cho biết ông Trump tỏ ra rất thích những hình ảnh từ hội nghị liên Triều. Bản thân nhà lãnh đạo Mỹ trong một cuộc phỏng vấn mới đây cũng để ngỏ khả năng gặp gỡ ông Kim ở DMZ.

"Điều khiến tôi thích là mọi người đều ở đó. Nếu mọi thứ diễn ra tốt đẹp, sẽ có một lễ kỷ niệm tuyệt vời tại đó, chứ không phải ở một nước thứ ba", ông Trump nói.

>>> Đọc thêm: Lý do cây sồi do Tổng thống Mỹ và Pháp trồng tại Nhà Trắng biến mất ‘bí ẩn’

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Song Hy
Video: Xe tăng, thiết giáp quân đội chính phủ Syria nã pháo vào vị trí của phiến quân

12:57 01/05/2018

Quân đội chính phủ Syria mở chiến dịch tấn công các vị trí của phiến quân tại khu vực gần Damascus, giành lại một số vị trí tại đây.

Hình ảnh khiến ông Kim Jong-un đau lòng, cam kết đảo ngược quyết định 3 năm trước

12:56 01/05/2018

Động thái được cho là mang ý nghĩa biểu tượng cho sự thống nhất của Triều Tiên - Hàn Quốc.

Tổng thống Hàn Quốc kêu gọi Quốc hội sớm phê chuẩn Tuyên bố Panmunjom

19:00 30/04/2018

Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in ngày 30/4 đã kêu gọi các trợ lý của ông nhanh chóng nỗ lực để Tuyên bố Panmunjom - kết quả cuộc họp thượng đỉnh liên Triều mới đây, được Quốc hội nước này phê chuẩn.

Lý do cây sồi do Tổng thống Mỹ và Pháp trồng tại Nhà Trắng biến mất ‘bí ẩn’

07:55 01/05/2018

Khi tường thuật về chuyến thăm Mỹ của Thủ tướng Đức Angela Merkel, một số đơn vị truyền thông phát hiện cây sồi do Tổng thống Mỹ Donald Trump và Tổng thống Pháp Emmanuel Macron trồng tại Nhà Trắng biến mất “bí ẩn”.

Video: Tấn công tên lửa rung chuyển như động đất tại căn cứ quân sự Syria

07:55 01/05/2018

Các vụ nổ làm rung chuyển căn cứ quân sự Syria ở Aleppo và Hama hôm 30/4 mạnh đến nỗi một cơ quan địa chấn Châu Âu đo được cường độ rung chấn như một vụ động đất.

'Phát sốt' với truyền nhân 8 tuổi múa côn điêu luyện hệt Lý Tiểu Long

12:54 01/05/2018

Cậu bé Ryusei Imai, 8 tuổi tới từ Nhật Bản được ví như truyền nhân của Lý Tiểu Long nhờ những màn múa côn xuất sắc giống hệt thần tượng của mình.

Máy bay quân sự Libya rơi ngay sau khi cất cánh, 3 người thiệt mạng

08:06 30/04/2018

Ngày 29/4, nguồn tin quân sự cho biết một cơ trưởng và hai phi công Libya đã thiệt mạng trong vụ tai nạn máy bay quân sự chở hàng phục vụ lĩnh vực dầu khí, xảy ra ở miền Nam Libya.

Cây sồi Tổng thống Trump và ông Macron trồng tại Nhà Trắng biến mất bí ẩn

10:53 30/04/2018

Cây sồi Tổng thống Pháp Emmanuel Macron mang tới Washington tặng người đồng cấp Mỹ Donald Trump nhân chuyến công du tới Washington bất ngờ biến mất không một lý do.

Quả sầu riêng khiến cả trường đại học hơn 500 người phải sơ tán khẩn

11:05 30/04/2018

Hơn 500 sinh viên và giảng viên một trường đại học ở Melbourne, Australia phải sơ tán khỏi tòa nhà vì nhà trường nhầm mùi sầu riêng là khí gas.

Syria chỉ mặt thủ phạm bắn tên lửa vào hàng loạt căn cứ quân sự

17:38 30/04/2018

Đài quan sát nhân quyền Syria cho rằng Israel là thủ phạm đứng đằng sau vụ tấn công nhắm vào các cứ điểm quân sự của Damacus tại khu vực nông thôn các tỉnh Hama và Aleppo.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng