• Zalo

Người dân Triều Tiên nói gì khi nhà lãnh đạo Kim Jong-un sang Việt Nam?

Thế giới Thứ Hai, 25/02/2019 22:18:00 +07:00

Nhiều người dân Triều Tiên hôm nay (25/2) đã bày tỏ quan điểm về chuyến tham dự hội nghị thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên lần 2 của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un tại Việt Nam.

Truyền hình nhà nước Triều Tiên KRT ngày hôm nay (25/2) phát đi hình ảnh cho thấy, người dân đã theo dõi qua một màn hình TV lớn ngoài trời thông tin về việc nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un rời Triều Tiên để tới Việt Nam tham dự sự kiện. Nhiều người đã đánh giá cao sự kiện này.

binh-nhuong

 Thủ đô Bình Nhưỡng, Triều Tiên. 

“Hôm qua khi tôi đang làm việc, tôi đã nghe được thông tin, nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời Triều Tiên tới Việt Nam tham dự hội nghị. Mặc dù là ngày nghỉ song hôm nay tôi vẫn sẽ đi làm để cống hiến những gì tốt đẹp cho đất nước.”

“Chúng tôi dành sự tôn trọng cho nhà lãnh đạo Triều Tiên đã lên đường tới Việt Nam tham dự hội nghị nhằm mang về sự thịnh vượng cho đất nước. Điều này khiến chúng tôi càng thêm tự hào", người dân Triều Tiên chia sẻ.

Trước đó, các phương tiện truyền thông đưa tin đoàn tàu hỏa bọc thép của nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un đã tới Trung Quốc vào tối 23/2 trên hành trình tới Việt Nam trước cuộc gặp thượng đỉnh Mỹ - Triều Tiên tại Hà Nội. An ninh đã được thắt chặt trước khi đoàn tàu tới và cảnh sát đã tiến hành phong tỏa các khu vực xung quanh cây cầu mà đoàn tàu đi qua.

Trong thời gian tham dự cuộc gặp thượng đỉnh lần thứ 2 với Tổng thống Mỹ Donald Trump tại Hà Nội trong hai ngày 27-28/2, ông Kim Jong-un sẽ có chuyến thăm hữu nghị chính thức Việt Nam.

Video: Ông Kim Jong-un rời Bình Nhưỡng lên đường sang Việt Nam

Hồng Nhung/VOV
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục