• Zalo

Máy bay, tàu phá băng Trung Quốc 'nhìn' thấy MH370

Thế giới Thứ Hai, 24/03/2014 01:26:00 +07:00

(VTC News) -Trung Quốc điều máy bay vận tải hạng nặng và tàu phá băng đến các khu vực có các mảnh vỡ lớn được vệ tinh phát hiện trên Ấn Độ Dương.

(VTC News) -Trung Quốc điều máy bay vận tải hạng nặng và tàu phá băng đến các khu vực có các mảnh vỡ lớn được vệ tinh phát hiện trên Ấn Độ Dương.

Theo Tân Hoa Xã, máy bay vận tải hạng nặng IL-76 đang ở khu vực được vệ tinh Australia phát hiện các mảnh vỡ lớn, trong đó có mảnh vỡ kích thước 24m ở Ấn Độ Dương, cách vịnh Perth của Australia khoảng 2.500km.
Phóng viên Trung Quốc đi cùng đội tìm kiếm nói ở khu vực đang có nhiều mây, các đám mây cách mặt nước biển chỉ 300m, trong khi máy bay đã hạ độ cao xuống chỉ còn 320m. 
Máy bay vận tải hạng nặng IL-76 của Trung Quốc 

Do gặp khó khăn thời tiết, tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc cũng đang trên đường đến Ấn Độ Dương hỗ trợ tìm kiếm MH370 chở theo 239 người mất tích từ hôm 8/3.
Một máy bay IL-76 khác của Trung Quốc cũng đang tìm kiếm mảnh vỡ do vệ tinh Pháp phát hiện hôm 23/3. Vị trí vệ tinh Pháp chụp ảnh mảnh vỡ cách vị trí do vệ tinh Australia chụp khoảng 120km về phía tây nam.

Theo bạn, máy bay Malaysia đang ở đâu?

  • Gần biên giới Trung Quốc
  • Đã quay về Malaysia
  • Bị không tặc bắt cóc đến nơi khác
  • Đã rơi ở Ấn Độ Dương
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Mảnh vỡ ở nơi vệ tinh Pháp phát hiện có chiều dài 22m, rộng 13m. 
Nhưng số phận của MH370 vẫn đang chìm trong màn bí ẩn. 8 máy bay của Australia, New Zealand và Mỹ suốt bốn ngày qua không thể tìm thấy mảnh vỡ mà vệ tinh Australia chụp được hôm 20/3.
Với hai máy bay Trung Quốc tham gia tìm kiếm, tổng cộng có 10 máy bay hiện đại của các nước đang ráo riết săn lùng MH370, cho tới nay là máy bay thương mại 'bí hiểm' bậc nhất lịch sử hàng không.
Tàu phá băng Tuyết Long của Trung Quốc 

Thủ tướng Australia Tony Abbot nói hai mảnh vỡ lớn được vệ tinh nước này phát hiện là "thông tin mới và đáng tin cậy".
Thân nhân các hành khách trên MH370 vẫn đang ngóng chờ tin tức từ những khách sạn được Malaysia Airlines thuê cho họ ở Bắc Kinh và Kuala Lumpur. Một vài người trong số họ đã không còn giữ được bình tĩnh khi phải đón nhận các thông tin khác nhau từ ngày này qua ngày khác.
Rất nhiều giả thiết đã được đưa ra, từ chuyện máy bay bị không tặc, bị nổ trên không hoặc hoang đường nhất là bị người ngoài hành tinh bắt cóc, hoặc MH370 gặp phải 'tam giác quỷ' hút xuống đáy đại dương.
Vệ tinh Australia, Pháp chụp ảnh mảnh vỡ trên biển, nhưng khi tìm kiếm thì mảnh vỡ lại 'biến mất' bí ẩn  


Chi tiết gây sốc mới nhất được công bố, Giám đốc điều hành Malaysia Airlines, Ahmad Jauhari Yahya nói MH370 chở  pin lithium-ion, loại vật liệu có khả năng gây nổ. Nhưng ông Ahmad Jauhari Yahya nói với hãng tin CNN rằng ông "không rõ có bao nhiêu pin lithium-ion" trên máy bay.

Theo bạn, máy bay Malaysia đang ở đâu?

  • Gần biên giới Trung Quốc
  • Đã quay về Malaysia
  • Bị không tặc bắt cóc đến nơi khác
  • Đã rơi ở Ấn Độ Dương
  • Thăm dò ý kiến Thăm dò ý kiến

Năm 2010, ở Dubai, một máy bay Boeing 787 đã bốc cháy và nguyên nhân được cho là do pin lithium-ion phát nổ bên trong khoang hàng hóa.
Bộ Quốc phòng Mỹ nói họ đã chi đến 2.5 triệu USD cho cuộc tìm kiếm MH370, và các chuyên gia của hải quân Mỹ cũng đang được huy động tối đa để lùng sục thậm chí chỉ một mảnh vỡ MH370.

Phương Mai
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục