Thế giới

Khách Trung Quốc bắt nhân viên hàng không quỳ xin lỗi vì bị hoãn chuyến

Thứ Sáu, 31/05/2019 17:29:00 +07:00

Chuyến bay bị hoãn 7 tiếng vì thời tiết xấu khiến một hành khách nổi nóng và bắt nhân viên hãng quỳ xin lỗi, song người này từ chối.

Nam hành khách bắt nhân viên West Air quỳ gối xin lỗi vì bị trễ chuyến. (Video: BTime)

Chuyến bay của hãng hàng không West Air từ thủ phủ Trịnh Châu của tỉnh Hà Nam đến Thâm Quyến tối 25/5 bị hoãn 7 tiếng vì thời tiết xấu. Nhiều hành khách lo lắng nhưng được hãng trấn an bằng cách cung cấp bữa ăn và chăn miễn phí.

Tuy nhiên, một người đàn ông tức giận vì phải chờ qua đêm ở sân bay và hét vào mặt một nhân viên của hãng: "Anh nên quỳ xuống và xin lỗi chúng tôi". Nam nhân viên trả lời rằng anh chỉ đang làm công việc của mình và không nên bị lăng mạ như vậy.

Người đàn ông cho rằng đây không phải lăng mạ, mà là trách nhiệm. "Anh phải đại diện cho công ty của mình và xin lỗi chúng tôi", nam hành khách nói.

Nhân viên đồng ý thay mặt hãng hàng không xin lỗi các hành khách, song người đàn ông vẫn khăng khăng bắt anh phải quỳ để thể hiện sự chân thành. Sự việc chỉ được giải quyết khi những hành khách khác can thiệp và nói rằng một lời xin lỗi cũng không giải quyết được vấn đề.

Video về sự việc đã được đăng trên mạng xã hội Trung Quốc. Nhiều người kêu gọi nhà chức trách nên đưa nam hành khách vào danh sách đen những người bị cấm bay.

"Hãy cấm ông ta đi máy bay suốt phần đời còn lại, sau đó bắt ông ta quỳ xuống nếu muốn lệnh cấm bị dỡ bỏ", một người bình luận. "Chuyến bay bị hoãn do thời tiết, không thể đổ lỗi cho nhân viên được", một người khác cho hay.

Nguồn: VnExpress
Trung Quốc cáo buộc Mỹ dối trá và 'bị ám ảnh' bởi 'những ảo tưởng tự thêu dệt'

17:06 31/05/2019

Trung Quốc cáo buộc Mỹ liên tục dối trá khi Tổng thống Trump tuyên bố quyết định tăng thuế của Washington gây ra "hậu quả khốc liệt" với nền kinh tế châu Á này.

Huawei được chính phủ Trung Quốc trợ cấp như thế nào?

16:18 31/05/2019

Giá đất dưới giá thị trường, các khoản tài trợ cho nghiên cứu và phát triển khổng lồ, tài trợ xuất khẩu là những ưu đãi mà Huawei nhận được từ Chính phủ.

Nhắm học sinh mầm non làm mục tiêu khi trấn áp tội phạm, quan chức giáo dục Trung Quốc bị đuổi việc

15:28 31/05/2019

Một số quan chức giáo dục ở miền Đông Trung Quốc bị kỷ luật đuổi việc sau khi nhắm mục tiêu tới học sinh mầm non trong cuộc trấn áp tội phạm có tổ chức.

'Vũ khí' tiếp theo Trung Quốc sử dụng trong căng thẳng thương mại Mỹ-Trung

14:32 31/05/2019

Trung Quốc, nhà nhập khẩu đậu nành lớn nhất thế giới, tạm dừng mua đậu nành từ các nguồn cung cấp của Mỹ trong bối cảnh cuộc chiến thương mại leo thang.

Những điều ít biết về ‘pháo đài’ công nghệ khổng lồ Huawei và nhà sáng lập bí ẩn Nhậm Chính Phi

12:35 31/05/2019

Không nhiều thông tin về Nhậm Chính Phi, người biến một start-up bé nhỏ, không tài sản trí tuệ thành “pháo đài” công nghệ- viễn thông hàng đầu thế giới- Huawei.

Mỹ áp thuế đối với toàn bộ hàng hóa của Mexico

10:37 31/05/2019

Mức thuế khởi đầu là 5% và sẽ tăng dần cho tới khi Mexico giải quyết dứt điểm tình trạng người nhập cư trái phép vào Mỹ.

'Đòn sát thủ' Trung Quốc có thể 'kết liễu' ngành công nghiệp quốc phòng Mỹ giữa thương chiến Mỹ-Trung?

10:15 31/05/2019

Trung Quốc có thể dùng lệnh cấm xuất khẩu đất hiếm để làm tê liệt ngành công nghiệp vũ khí Mỹ mà không cần bất cứ phát đạn nào, RT nhận định.

Ngoài Huawei, hơn 140 thực thể Trung Quốc nằm trong danh sách đen của Mỹ

07:42 31/05/2019

Chính phủ Mỹ bổ sung Huawei Technologies vào "danh sách đen" thương mại vào đầu tháng 5, tuy nhiên còn hơn 140 thực thể Trung Quốc nằm trong danh sách này.

Du lịch Thái Lan: Sức hút từ bữa ăn đường phố vài USD đến biệt thự 'sang chảnh' trên đảo tư nhân thơ mộng

07:39 31/05/2019

Thái Lan luôn có một cái gì đó cho tất cả mọi người, từ hòn đảo tư nhân với biệt thự "sang chảnh" đến những bữa ăn đường phố tuyệt vời chỉ tốn vài USD.

Trung Quốc cáo buộc Mỹ 'khủng bố kinh tế'

07:18 31/05/2019

Trung Quốc cáo buộc chính quyền ông Trump thực hiện khủng bố kinh tế, leo thang cuộc "khẩu chiến" với Mỹ trong bối cảnh căng thẳng thương mại.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng