• Zalo

Hai nhà lãnh đạo Trump – Kim tiết lộ gì sau phiên họp kín tại hội nghị lịch sử?

Thế giới Thứ Ba, 12/06/2018 09:33:00 +07:00

Lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un cho biết sẵn sàng hợp tác chặt chẽ với Tổng thống Donald Trump, trong khi đó ông Trump nói kết quả cuộc hội đàm riêng “rất, rất tốt”.

Sau khoảng 40 phút hội đàm riêng chỉ có sự tham gia của phiên dịch, lãnh đạo Mỹ - Triều chính thức bước sang phiên họp mở rộng với sự góp mặt của phái đoàn hai bên.

phai-doan-1

 Phái đoàn hai bên gặp mặt trong phiên họp mở rộng. (Ảnh: Straits Times)

Sau cuộc gặp một – một, ông Kim Jong-un từ chối trả lời khi được hỏi liệu ông có từ bỏ vũ khí hạt nhân hay không. Dù vậy, nhà lãnh đạo Donald Trump dự đoán ông có thể sẽ làm việc với lãnh đạo Triều Tiên để giải quyết những khác biệt xung quanh chương trình hạt nhân của nước này.

Mở đầu phiên họp thứ hai, ông Trump cho rằng hợp tác Mỹ - Triều sẽ giúp giải quyết vấn đề. Trong khi đó, ông Kim Jong-un bày tỏ sẵn sàng hợp tác với Mỹ dù biết sẽ có nhiều thách thức, theo Straits Times.

“Chúng ta sẽ thành công” – ông Trump nói. “Và tôi mong chờ được làm việc với ông. Việc đó sẽ được giải quyết.” – Tổng thống Mỹ khẳng định.

Ông Kim Jong-un và ông Donald Trump dự kiến ăn trưa cùng nhau sau khi kết thúc phiên họp thứ hai giữa hai phái đoàn. Tham dự cuộc họp về phía Triều Tiên có ông Kim Yong-chol, Phó Chủ tịch Ủy ban trung ương, ông Ri Yong-ho và ông Ri Su-yong, tuy nhiên không thấy bà Kim Yo-jong, em gái nhà lãnh đạo Triều Tiên xuất hiện.

Video: Lãnh đạo Mỹ - Triều hội đàm không có cố vấn

>>> Đọc thêm: Thế giới nóng lên vì Hội nghị Mỹ - Triều, Bình Nhưỡng vẫn bình tĩnh chưa đưa tin

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục