• Zalo

Đi đánh bom tự sát, lính IS bỏ xe bom, chạy trối chết để bảo toàn tính mạng

Thế giới Thứ Tư, 30/08/2017 15:09:00 +07:00

Dù được giao nhiệm vụ đi đánh bom tự sát, tay súng IS vẫn quyết định "bỏ của chạy lấy người" khi phải hứng chịu làn đạn của quân đội Iraq.

Quân đội Iraq hôm 29/8 công bố video ghi lại cảnh các binh sĩ nước này ngăn chặn thành công một vụ đánh bom tự sát ở khu vực gần thành phố Mosul. 

Trong đoạn video, các binh sĩ Iraq phát hiện một chiếc xe khả nghi đang lao về phía một tòa nhà của quân đội. Cho rằng đây có thể là xe bom của nhóm phiến quân IS, nhóm lính chính phủ đã nổ súng liên tiếp vào mục tiêu. 

Video: Lính đánh bom tự sát của IS bỏ xe bom chạy trối chết để bảo toàn tính mạng

Làn hỏa lực cực mạnh đã khiến tay súng nhận nhiệm vụ đánh bom tự sát bỏ xe bom để tháo chạy tới nơi an toàn dù chưa hoàn thành nhiệm vụ. 

"Tay súng IS đang sợ hãi trốn chạy khỏi xe bom. Quân đội của chúng tôi sau đó đã tiêu diệt phương tiện chúng sử dụng để đánh bom liều chết", một người lính Iraq nói sau khi anh và các đồng đội dùng súng chống tăng bắn phá xe bom khiến nó bốc cháy dữ dội.

IS đang ngày càng mất đi nhiều phần lãnh thổ mà nhóm phiến quân từng kiểm soát bởi những đợt tấn công dồn dập của các lực lượng an ninh Iraq và liên quân do Mỹ dẫn đầu.

Quân đội Iraq mới đây cũng cho biết họ đã đánh bật hoàn toàn phiến quân Nhà nước Hồi giáo (IS) khỏi thành phố chiến lược Tal Afar sau 8 ngày giao tranh dữ dội. 

>>> Đọc thêm: Hayat Tahrir ash-Sham - Cơn ác mộng kinh hoàng gấp trăm lần IS

Song Hy (Nguồn: Daily Mail)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều