Thế giới

Đại sứ quán Việt Nam tặng sách cho thư viện Campuchia

Thứ Năm, 14/11/2019 15:41:00 +07:00

Sáng 14/11, Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia tổ chức trao 500 cuốn sách cho Trung tâm Văn hoá và Thư viện tỉnh Kampong Speu.

Công sứ Lại Xuân Chiến, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Campuchia có buổi thăm làm việc với Lãnh đạo tỉnh Kampong Speu tại Trung tâm Văn hoá và Thư viện tỉnh.

tang_sach_1_vov_rsdr

Công sứ Lại Xuân Chiến trao tặng sách và quà cho thư viện tỉnh Kampong Speu.

Tại buổi tiếp, Công sứ Lại Xuân Chiến bày tỏ tin tưởng vào mối quan hệ tốt đẹp giữa hai nước, đánh giá cao hiệu quả hợp tác giữa hai bên trong thời gian qua, trong đó có cơ chế hợp tác cấp địa phương.

Ngài Sok Phea, Phó Tỉnh trưởng Kampong Speu đã bày tỏ sự cảm ơn sâu sắc việc Việt Nam thường xuyên dành sự giúp đỡ chân tình cho Campuchia nói chung và tỉnh Kampong Speu nói riêng trên nhiều lĩnh vực, đặc biệt là lĩnh vực giáo dục. Nhân dịp này, Đại sứ quán đã trao tặng Trung tâm Văn hoá và Thư viện tỉnh Kampong Speu 500 cuốn sách phục vụ cho nhu cầu đọc của độc giả.

tang_sach_3_vov_cpou

Các em nhỏ đọc sách tại thư viện. Ông Sarann, Giám đốc Thư viện tỉnh Kampong Speu cho biết: “Chương trình trao tặng sách ngày hôm nay là một trong những hoạt động nhằm gắn kết hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước.

Tôi xin gửi lời cảm ơn tới những người bạn Việt Nam đã trao tặng chúng tôi những cuốn sách hết sức ý nghĩa này. Những cuốn sách này sẽ giúp cho các em học sinh,cũng như mọi người dân được tiếp cận trí thức, có dụng cụ để nghiên cứu học tập, góp phần nâng cao chất lượng đào tạo nguồn nhân lực cho tỉnh Kam pong Speu”.

Lãnh đạo tỉnh Kampong Speu chụp ảnh lưu niệm cùng đoàn đại biểu Đại sứ quán Việt Nam.Thư viện tỉnh Kampong Speu mới đi vào hoạt động và hiện đang cần nhiều đầu sách nhằm phục vụ cho nhu cầu đào tạo nguồn nhân lực trẻ, sẵn sàng phục vụ xu hướng hội nhập của tỉnh nói riêng và của Campuchia nói chung với khu vực và thế giới.

Ngoài ra Thư viện còn là nơi tổ chức các chương trình giao lưu văn hoá nghệ thuật phục vụ người dân và là cầu nối giúp quảng bá văn hoá Campuchia tới các bạn bè quốc tế.

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Văn Đỗ, Tâm Hiếu/VOV-Phnom Penh
USAID hỗ trợ Việt Nam phòng chống chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa

15:17 14/11/2019

USAID và Bộ Tài chính, Công Thương tổ chức hội thảo phòng chống gian lận xuất xứ, chuyển tải bất hợp pháp hàng hóa và lẩn tránh biện pháp phòng vệ thương mại.

Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ đích thân mang trả 'thư bất lịch sự' của ông Trump

12:14 14/11/2019

Tổng thống Erdogan nói đích thân trả lại lá thư người đồng cấp Mỹ gửi cho mình vào tháng trước cảnh báo về cuộc tấn công của quân đội nước này vào Syria.

Tổng thống Trump tự nhận là 'fan hâm mộ' của đồng cấp Thổ Nhĩ Kỳ

08:52 14/11/2019

Tại cuộc gặp với Tổng thống Thổ Nhĩ Kỳ Tayyip Erdogan hôm 13/11, ông chủ Nhà Trắng tự nhận là “fan hâm mộ” của ông Erdogan.

Chi tiết đắt giá trong phiên điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump

10:18 14/11/2019

Quyền Đại sứ Mỹ tại Ukraine bất ngờ tiết lộ về cuộc gọi giữa Tổng thống Trump và đại sứ Mỹ tại EU, chi tiết chưa từng được công bố trước đây.

Điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump: Hy vọng lắm, thất vọng nhiều?

12:00 14/11/2019

Nhiều người thất vọng với phiên điều trần công khai luận tội Tổng thống Trump đầu tiên khi cho rằng nó không cung cấp nhiều thông tin mới mẻ như kỳ vọng.

Mỹ điều chỉnh hoạt động quân sự ở Hàn Quốc để thúc đẩy hòa bình với Triều Tiên

11:45 14/11/2019

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ Mark Esper cho biết, Washington "có thể thay đổi quy mô tập trận chung, có thể tăng hoặc giảm tùy thuộc vào đòi hỏi của ngoại giao."

‘Nắm đấm Bắc Cực của Putin’ có gì đặc biệt?

07:03 14/11/2019

Không chỉ có khả năng mang theo xe chiến đấu, tàu phá băng "Ivan Papanin" của Nga còn được trang bị tên lửa hành trình Calibre.

10 chiến cơ thay đổi cuộc chơi giữa các cường quốc quân sự nửa đầu thế kỷ 20

08:15 14/11/2019

Tạp chí quân sự Nga công bố danh sách 10 máy bay chiến đấu có ảnh hưởng nhất đến cuộc chiến trên không của các cường quốc trong Thế chiến I và II.

Nghị sĩ Mỹ đề xuất dự luật chống lại sự trỗi dậy của Trung Quốc

07:47 14/11/2019

Nghị sĩ Mỹ hôm 13/11 đề xuất dự luật yêu cầu chính phủ phác thảo chiến lược an ninh kinh tế toàn cầu của Mỹ chống lại mối đe dọa kinh tế từ Trung Quốc.

Anh hùng Nikolai Kuznetsov - Tình báo viên táo bạo nhất Liên Xô

07:34 14/11/2019

Trừ khử được 11 nhân vật cộm cán của Đức Quốc xã, Kuznetsov trở thành chiến sỹ tình báo đối ngoại đầu tiên được tặng danh hiệu Anh hùng Liên Xô.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng