• Zalo

Cục trưởng Hàng không dân dụng Malaysia từ chức sau khi báo cáo điều tra về MH370 được công bố

Thế giới Thứ Ba, 31/07/2018 17:13:00 +07:00

Ông Azharuddin Abdul Rahma, người đứng đầu Cục Hàng không dân dụng Malaysia đã từ chức ngày 31/7 sau khi báo cáo điều tra cuối cùng vụ máy bay MH370 mất tích được công bố một ngày.

Báo cáo điều tra vụ máy bay MH370 thuộc hãng hàng không Malaysia bị mất tích bí ẩn ngày 8/3/2014 được công bố ngày 30/7/2018. Báo cáo đã chỉ ra một số sai lầm của các kiểm soát viên không lưu trong sự cố hơn 4 năm trước, trong đó có các kiểm soát viên không lưu ở Malaysia.

malaysia

Ông Azharuddin Abdul Rahma. (Ảnh: AP)

Những sai lầm này bao gồm không khởi động “giai đoạn khẩn cấp” như yêu cầu sau khi chuyến bay từ Kuala Lumpur cất cánh đi Bắc Kinh mang theo 239 người biến mất khỏi màn hình radar.

Ông Azharuddin Abdul Rahma, Cục trưởng hàng không dân dụng Malaysia tuyên bố báo cáo chỉ ra công tác kiểm soát không lưu khi tai nạn xảy ra đã không tuân theo quy trình tiêu chuẩn thông thường. “Vì vậy, cùng với sự hối tiếc và sau nhiều suy nghĩ, tôi quyết định từ chức chủ tịch Cục hàng không dân dụng Malaysia, sẽ có hiệu lực 14 ngày từ ngày thông báo từ chức” – ông nói trong một tuyên bố.

Chuyến bay mang số hiệu MH370 biến mất hơn 4 năm trước và là một trong những bí ẩn lớn nhất trong lịch sử hàng không thế giới. Bất chấp cuộc tìm kiếm quy mô trong thời gian dài, chiếc máy bay vẫn không được tìm thấy.

Trong báo cáo cuối cùng công bố ngày 30/7 dài 495 trang, các điều tra viên cho biết họ vẫn chưa thể xác định nguyên nhân chính xác máy bay biến mất.

Bộ trưởng Giao thông Malaysia Anthony Loke ngày 30/3 khẳng định “mong muốn định vị MH370 vẫn chưa bị từ bỏ” và cam kết sẽ hành động chống lại mọi sai phạm dựa vào những gì được tìm thấy.

Video: Tìm kiếm máy bay MH370 mất tích

>>> Đọc thêm: Giới chức Malaysia lo ngại công bố cuối cùng về MH370 sẽ gây nhiều tranh cãi

Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục