Thế giới

Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro

Thứ Tư, 30/11/2016 19:57:00 +07:00

Ngày 29/11 theo giờ địa phương, tại Quảng trường Cách mạng ở thủ đô La Habana đã diễn ra lễ tưởng niệm của quần chúng nhân dân đối với lãnh tụ Fidel Castro.

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân đã có bài phát biểu bày tỏ niềm tiếc thương trước sự ra đi của cựu Tổng Tư lệnh Cuba.

Dưới đây là toàn văn bài phát biểu của Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân.

kim ngan

Chủ tịch Quốc hội Nguyễn Thị Kim Ngân dự và phát biểu tại lễ tưởng niệm lãnh tụ Cuba Fidel Castro Ruz - Ảnh: TTXVN

"Thưa các đồng chí và nhân dân Cuba yêu quý,

Thưa Quý vị và các bạn,

Ở thời khắc vô cùng đau thương và xúc động này, một lần nữa tôi xin chuyển đến Lãnh đạo, nhân dân Cuba anh em và đặc biệt là gia quyến của đồng chí Fidel Castro lời chia buồn chân thành và sâu sắc nhất của Lãnh đạo và toàn thể nhân dân Việt Nam.

Đồng chí Fidel Castro qua đời, Đảng Cộng sản Cuba, Nhà nước và nhân dân Cuba anh em mất đi vị Lãnh tụ lịch sử và huyền thoại, Phong trào Cộng sản và Cách mạng quốc tế mất đi một nhà lãnh đạo kiên cường quả cảm và dày dạn kinh nghiệm; Đảng Cộng sản, Nhà nước và nhân dân Việt Nam mất đi một người đồng chí, người anh em chiến đấu vô cùng thân thiết và gần gũi.

Video: Chủ tịch Quốc hội phát biểu tại lễ tưởng niệm lãnh tụ Fidel Castro

Trong giờ phút đau thương vô hạn này, chúng tôi xin bày tỏ niềm tin sắt đá rằng những người cộng sản và nhân dân Cuba anh hùng tiếp tục đoàn kết dưới sự lãnh đạo của Đảng Cộng sản Cuba quang vinh do đồng chí Raul Castro đứng đầu, nhất định sẽ thực hiện thành công những di huấn và tư tưởng vĩ đại của đồng chí Fidel, bảo vệ vững chắc độc lập chủ quyền và xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội trên đất nước Cuba tự do và tươi đẹp.

Những người Việt Nam chúng tôi luôn khắc sâu trong trái tim mình câu nói bất hủ của đồng chí Fidel: “Vì Việt Nam, Cuba sẵn sàng hiến dâng cả máu của mình” và tại thời khắc thiêng liêng này, chúng tôi một lần nữa xin khẳng định lại tình đoàn kết chiến đấu kiên định trước sau như một với những người cộng sản và nhân dân Cuba anh em.

Chúng ta tin tưởng chắc chắn rằng đồng chí Fidel sẽ sống mãi trong sự nghiệp Cách mạng chính nghĩa của nhân dân Cuba anh hùng và trong trái tim của các dân tộc anh em trên thế giới.

Kính thưa đồng chí Fidel, xin tiễn biệt đồng chí, người anh em vô cùng thân thiết và quý mến về nơi an nghỉ vĩnh hằng!.".

Theo dõi thông tin dịch cúm virus corona phát trên các bản tin của kênh VTC1, VTC14, VTC16, ứng dụng VTC Now và liên tục cập nhật trên VTC News.

Nguồn: Vietnam+
Ông Donald Trump tuyên bố sẽ bỏ kinh doanh, tập trung làm tổng thống

19:38 30/11/2016

Tổng thống đắc cử Mỹ Donald Trump vừa thông báo trên Twitter cá nhân sẽ từ bỏ kinh doanh để tập trung cho công việc tổng thống.

Robot khổng lồ đóng 'quan tài thép' cho nhà máy điện hạt nhân Chernobyl

19:14 30/11/2016

30 năm sau thảm họa hạt nhân khủng khiếp nhất lịch sử nhân loại, khu vực lò phản ứng của nhà máy điện hạt nhân Chernobyl vừa được bọc trong 'quan tài thép' khổng lồ.

Cụ bà sống qua 3 thế kỷ tiết lộ bí quyết trường thọ

11:58 30/11/2016

Cụ bà Emma Morano, người duy nhất còn sống từ thế kỷ 19 vừa kỷ niệm sinh nhật lần thứ 117 của mình tại ngôi nhà nhỏ ở Verbania, thị trấn miền Bắc Italia.

Vé dự lễ nhậm chức của ông Donald Trump có giá tới 1 triệu USD

14:18 30/11/2016

Gói vé đắt nhất giá 1 triệu USD, bao gồm tiệc tối thân mật với tân tổng thống, bữa trưa với quan chức trong nội các mới và ghế VIP tại các sự kiện mừng lễ nhậm chức của ông Trump.

Quân đội Nga nhận thêm 5 trung đoàn tên lửa tối tân S-400

14:30 30/11/2016

Theo TASS, bộ phận báo chí của Công ty sản xuất các hệ thống phòng không của Nga Almaz-Antey cho biết doanh nghiệp này vừa bàn giao cho Bộ Quốc phòng Nga 5 trung đoàn tên lửa phòng không S-400 Triumf.

Trung Quốc phát triển tên lửa không đối không tầm siêu xa

18:58 30/11/2016

Trung Quốc đang phát triển tên lửa không đối không tầm siêu xa có thể đe dọa các máy bay tiếp dầu và chỉ huy trên không hùng hậu của Mỹ, National Interest đưa tin.

Trại tử thần Auschwitz, nơi Đức Quốc xã đem địa ngục đến trần gian

10:43 30/11/2016

Ở trại tử thần này, từng có thời điểm số người bị sát hại lên tới 5.000 và thi thể của họ bị tiêu hủy hoàn toàn như chưa từng tồn tại.

Sự trùng hợp kỳ lạ trong vụ rơi máy bay ở Columbia

11:37 30/11/2016

Cha của cơ trưởng trong chuyến bay gặp nạn đêm 28/11 tại Colombia là phi công và ông cũng thiệt mạng trong tai nạn hàng không hơn 50 năm về trước.

Người hùng cứu 5 hành khách trong vụ rơi máy bay ở Colombia

11:23 30/11/2016

Quyết định rút hết nhiên liệu khi phát hiện máy bay không thể tiếp tục hành trình do gặp vấn đề về hệ thống điện của cơ trưởng đã giúp 5 hành khách có mặt trên khoang thoát chết thần kỳ.

Phi hành gia Trung Quốc kể chuyện nghe thấy tiếng gõ bí ẩn ngoài không gian

11:52 30/11/2016

Phi hành gia đầu tiên của Trung Quốc bay vào vũ trụ mới đây đã tiết lộ những bí ẩn xung quanh chuyến thám hiểm của anh.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng