• Zalo

Ám ảnh khoảnh khắc trực thăng cứu hộ lộn vòng, lao đầu xuống núi khiến 4 người thiệt mạng

Thế giới Chủ Nhật, 30/12/2018 16:02:00 +07:00

Chiếc trực thăng mất kiểm soát quay nhiều vòng trên không trung trước khi lao thẳng xuống vách núi rồi bắt lửa, bốc cháy dữ dội.

Chiếc trực thăng cứu hộ Agusta 139 rơi gần đường zipline dài nhất thế giới ở bang Ras al-Khaimah, đông bắc Các Tiểu vương quốc Arab Thống nhất (UAE) làm toàn bộ phi hành đoàn gồm 3 phi công và 1 nhân viên y tế thiệt mạng. 

Vụ việc xảy ra vào 17h50 chiều 29/12 khi chiếc trực thăng đang thực hiện nhiệm vụ giải cứu trên đỉnh núi cao nhất UAE Jebel Jais thuộc ở Ras al-Khaimah. 

Video: Trực thăng cứu hộ rơi ở UAE

Theo một quan chức hàng không của UAE, chiếc máy bay đang cố tiếp cận với một người mắc kẹt trên núi và rơi ngay trước khi đón người bị thương. Một nhân chứng cho biết cánh quạt trực thăng bị vướng vào dây thép của đường zipline được căng từ trên đỉnh xuống chân núi. 

Một số người có mặt gần hiện trường đã ghi lại toàn bộ vụ việc. 

Trong đoạn video, chiếc trực thăng quay nhiều vòng trên không trung trước khi lao vào núi rồi bốc cháy dữ dội. 

"Chiếc trực thăng lộn nhiều vòng rồi đâm sầm vào núi. Nó bốc cháy thành một quả cầu lửa", nhân chứng Salam Naif cho biết.

Ngay sau khi vụ tai nạn xảy ra, người đứng đầu bang Ras al-Khaimah, ông Sheikh Saud bin Saqr Al Qasimi đã yêu cầu điều tra làm rõ nguyên nhân vụ việc. 

>>> Đọc thêm: Rơi trực thăng, vợ chồng thống đốc bang ở Mexico tử nạn

Song Hy
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục