Thế giới

39 thi thể trong container: Trung Quốc yêu cầu Anh có 'hình phạt nghiêm khắc' kẻ liên quan

Thứ Sáu, 25/10/2019 21:36:00 +07:00

Bộ Ngoại gaio Trung Quốc kêu gọi Anh có những hình phạt thích đáng với những kẻ có có liên quan đến vụ xe tải chở 39 thi thể ở Essex, London.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh hôm 25/10 cho biết, cảnh sát Anh vẫn đang xác minh quốc tịch của 39 thi thể trong chiếc container ở Essex, phía Đông London. Bà Hoa đồng thời kêu gọi Anh có hình phạt thích đáng với những người có liên quan.

“Chúng tôi hy vọng phía Anh có thể sớm xác nhận và xác minh danh tính của các nạn nhân, xác định những gì đã xảy ra và trừng phạt nghiêm khắc những tên tội phạm liên quan đến vụ việc”, Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc cho biết.

Bà Hoa Xuân Oánh cho rằng, bất kể nạn nhân đến từ đâu, vụ án là một thảm kịch. “Cộng đồng quốc tế nên tăng cường hợp tác chống nạn nhập cư bất hợp pháp, hợp tác về truyền thông và tình báo để ngăn chặn những sự cố như vậy xảy ra lần nữa”, bà Hoa Xuân Oánh nói.

reuters

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Hoa Xuân Oánh (Ảnh: Reuters).

Người phát ngôn Đại sứ quán Trung Quốc tại London hôm 25/10 cũng cho biết, Đại sứ quán nước này gửi một nhóm do Tham tán Công sứ phụ trách các vấn đề lãnh sự đến Essex, làm việc với cảnh sát địa phương.

Chiếc xe tải đông lạnh chở 39 thi thể bên trong, bị cảnh sát phát hiện khi đang đậu tại khu công nghiệp ở Essex, phía Đông London, đến Anh bằng đường biển từ thị trấn Zeebrugge, Bỉ một ngày trước đó.

Ban đầu, cảnh sát hạt Essex thông báo rằng “tất cả nạn nhân được tin là công dân Trung Quốc”. Tuy nhiên việc xác định danh tính nạn nhân cần thêm thời gian. Việc chưa xác nhận chính thức cũng đồng nghĩa không thể biết chắc chắn toàn bộ nạn nhân là công dân Trung Quốc hay không.

Đại sứ quán Trung Quốc tại Anh thông báo đã cử một nhóm chuyên gia tới hiện trường để giúp cảnh sát xác định danh tính của các nạn nhân.

Cảnh sát Anh hiện đang điều tra nghi vấn trong số các nạn nhân của vụ 39 thi thể trong container ở Anh có thể có người quốc tịch khác ngoài Trung Quốc.

Trước thông tin trên, đại diện Đại sứ quán Việt Nam tại Anh cho biết, hiện nay Đại sứ quán đang phối hợp chặt chẽ với cảnh sát để tìm hiểu thông tin liên quan đến diễn biến mới này.

Kông Anh
Âm mưu của Trung Quốc trong phim tài liệu 'Nam Hải-Nam Hải'

21:32 25/10/2019

Thông tin “Trung Quốc quản lý Biển Đông từ thời nhà Hán” trong bộ phim “Nam Hải-Nam Hải” là một sự bịa đặt trắng trợn, vô căn cứ.

39 thi thể trong container: Thêm 2 nghi phạm bị bắt

21:17 25/10/2019

Thêm 2 nghi phạm được cho là có liên quan đến vụ 39 thi thể trong container ở Anh bị bắt sau các cuộc đột kích của cảnh sát ở thị trấn Warrington, hạt Cheshire.

Bộ trưởng Quốc phòng Mỹ gọi Bắc Kinh là mối đe dọa lớn nhất của Washington và EU

20:36 25/10/2019

Người đứng đầu Lầu Năm Góc Mark Esper khẳng định, Trung Quốc là mối đe dọa nguy hiểm nhất của Mỹ và các nước thành viên EU.

39 thi thể trong container ở Anh: Việt Nam phối hợp xác minh thông tin nạn nhân

20:00 25/10/2019

Đại sứ quán Việt Nam tại Anh đang phối hợp với cảnh sát tìm hiểu nghi vấn có nạn nhân mang quốc tịch ngoài Trung Quốc trong 39 thi thể trên xe container.

Philippines: Thị trưởng 'sàm sỡ' bị bắn chết giữa phố

19:18 25/10/2019

Viên thị trưởng bị bắn chết đang phải đối mặt với cáo buộc sàm sỡ và nằm trong danh sách đen liên quan tới tội phạm ma túy.

Bộ Ngoại giao xác nhận tàu Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng biển Việt Nam

19:00 25/10/2019

Bộ Ngoại giao ngày 25/10 lên tiếng về việc nhóm tàu khảo sát Hải Dương 8 của Trung Quốc rút khỏi vùng đặc quyền kinh tế và thềm lục địa Việt Nam.

Hàn Quốc từ bỏ vị thế ‘quốc gia đang phát triển’ trong WTO

17:21 25/10/2019

Sau hơn 2 thập kỷ, Hàn Quốc hôm 25/10 tuyên bố từ bỏ các đặc quyền của quốc gia đang phát triển tại Tổ chức Thương mại Thế giới.

Chuyện kể từ 'Nấm mồ di động' đưa người di cư bất hợp pháp vào Anh

17:13 25/10/2019

Chiếc xe tải của những kẻ buôn người chở theo thùng container yếm khí, mang cùng hy vọng mong manh của hàng chục con người đánh liều mạng sống để tới Anh.

Video: Ngoạn mục bức tường mưa tuyết khổng lồ đổ ập xuống thành phố Mỹ

16:57 25/10/2019

Cảnh quay time-lapse (tua nhanh thời gian) ghi lại khoảnh khắc tuyệt đẹp bức tường mưa tuyết khổng lồ đổ ập phủ kín ngôi những ngôi nhà ở thành phố Smithfield.

Tiết lộ thủ đoạn tàn bạo của băng đảng buôn người 'Xà thủ' khét tiếng Trung Quốc

16:15 25/10/2019

Những kẻ buôn người tiếp cận các nạn nhân trên phố, dụ dỗ đưa họ từ Trung Quốc tới Anh để có cuộc sống tốt hơn, có tiền gửi về cho gia đình cải thiện cuộc sống.

Lịch
thi đấu

Kết quả

Bảng
xếp hạng