• Zalo

28 nhà báo ASEAN đến Hàn Quốc trải nghiệm điều gì?

Thế giới Thứ Năm, 09/11/2017 14:28:00 +07:00

28 nhà báo đại diện cho các nước thành viên ASEAN đã tham dự chương trình trao đổi truyền thông ASEAN – Hàn Quốc năm 2017 tại Hàn Quốc.

Bắt đầu từ năm 1999 đến nay, chương trình trao đổi truyền thông ASEAN – Hàn Quốc được tổ chức với sự tham dự của nhiều nhà báo nổi tiếng.

Trong 9 ngày tại Hàn Quốc, các nhà báo ASEAN đã đến thăm và tham gia các hoạt động tại 3 thành phố: Busan, Pyeongchang và Seoul.

cac dai bieu chup Olympic

Các đại biểu báo chí ASEAN chụp ảnh với 2 linh vật của Thế vận hội mùa đông 2018.

Thành phố biển Busan là địa điểm đầu tiên mà các nhà báo ghé thăm. Sau đó, họ còn đi đến Nhà văn hóa ASEAN, Trung tâm khí hậu APEC, bãi biển Songdo, du thuyền Marine, chợ Gukje,… và tham dự liên hoan phim quốc tế Busan.

Rời Busan, các đại biểu di chuyển đến Pyeongchang. Tại đây, 28 nhà báo ASEAN đã được tham quan các công trình phục vụ Thế vận hội mùa đông 2018 tại Pyeongchang, tỉnh Gangwon.

Sau đó, các nhà báo còn được khám phá nhiều địa điểm du lịch ở Pyeongchang, từ những địa danh lích sử đến những nơi có cảnh đẹp nổi tiếng như Daegwallyeong-myeon—nơi có nông trại Samyang, nằm trên cao nguyên xa xôi, ngôi đền ngàn tuổi Woljeongsa, văn quán Ojukheon,…được mặc Hanbok – trang phục truyền thống của Hàn Quốc và tự tay làm bánh gạo.

Thủ đô Seoul là điểm dừng chân cuối cùng trong chuỗi các địa điểm và hoạt động của chương trình trao đổi truyền thông ASEAN – Hàn Quốc năm 2017.

t 3

 Các đại biểu báo chí ASEAN tại Hàn Quốc.

Các đại biểu tham gia chương trình đã có 3 ngày để tìm hiểu và tham gia các hoạt động trao đổi truyền thông tại Seoul như tham quan trụ sở của trung tâm ASEAN – Hàn Quốc, Nhà Xanh, khám phá chợ ẩm thực Tong – in, trường Đại học nữ sinh Ewha, trụ sở Bộ Ngoại giao Hàn Quốc, thư viện dành cho trẻ em và thiếu niên, đài truyền hình MBC, cung điện Chandeokgung.

9 ngày tại Hàn Quốc đã tạo nên một ấn tượng sâu sắc trong lòng mỗi nhà báo ASEAN. Ấn tượng nhất là lòng mến khách của đất nước kim chi, bởi hình ảnh một đất nước hiện đại của công nghệ nhưng vẫn lưu giữ một nền văn hóa đậm đà bản sắc dân tộc.

Chương trình trao đổi truyền thông ASEAN – Hàn Quốc năm 2017 với chủ đề “Châu Á, kết nối bởi văn hóa” có một ý nghĩa đặc biệt khi năm 2017 cũng là năm kỷ niệm 50 năm thành lập ASEAN và là năm Giao lưu Văn hóa ASEAN - Hàn Quốc.

Video: Cấm ghi âm, quay hình lén, nhà báo khó chống tiêu cực

Để kỷ niệm 2 sự kiện đặc biệt này, trong năm 2017, chính phủ Hàn Quốc đã tổ chức nhiều sự kiện văn hoá trong và ngoài Hàn Quốc, cung cấp cơ hội thực sự để kết nối người dân ASEAN với Hàn Quốc và ngược lại.

Phát biểu tại buổi lễ gặp gỡ các nhà báo ASEAN, ông Ryu Jeong-hyun (Giám đốc Tổng cục Nam Á và Thái Bình Dương, Bộ Ngoại giao Hàn Quốc) hy vọng các bài viết của mỗi nhà báo sau chuyến đi này sẽ giúp người dân các nước ASEAN hiểu hơn về văn hóa Hàn Quốc.

Các nhà báo hôm nay sẽ là cầu nối gắn kết người dân các nước ASEAN với Hàn Quốc, thúc đẩy hơn nữa sự hợp tác giữa hai bên.

Chương trình trao đổi truyền thông ASEAN – Hàn Quốc do Quỹ hợp tác ASEAN-ROK , Bộ Ngoại giao Hàn Quốc tổ chức hằng năm bắt đầu từ năm 1999.

Quỹ hợp tác ASEAN-ROK được thành lập năm 1990. Trong27 năm qua, ASEAN và Hàn Quốc đã sử dụng Quỹ này để tổ chức các chương trình nhằm tăng cường trao đổi và hợp tác giữa 2 khu vực.

>>> Đọc thêm: Nhan sắc đẹp nhất ASEAN sắp đến Việt Nam là ai?

Nguyễn Long
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục