Thế Giới Di Động: To nhất nhưng vẫn nhanh nhất

(VTC News) - Năm 2018, Thế Giới Di Động tiếp tục “truyền thống vượt kế hoạch” khi đạt hơn 2.600 tỷ lợi nhuận ròng chỉ trong 11 tháng.

Với quy mô doanh thu khủng đã lên tới hàng tỷ đô, Thế Giới Di Động vẫn đi nhanh và thần tốc hơn người ta tưởng. Kết thúc 2018, giờ là lúc người ta sẽ hỏi: 2019 MWG sẽ tiếp tục đi nhanh nhờ đâu?

CEO trẻ tuổi chinh phục đỉnh cao hơn 100 ngàn tỷ

MWG mới đây bổ nhiệm ông Đoàn Văn Hiểu Em vào vị trí Tổng giám đốc của hai chuỗi thegioididong.com và Điện máy Xanh. Với tuổi 36, đây có lẽ là một trong những CEO trẻ tuổi nhất giữ vai trò lãnh đạo của một công ty có doanh thu hàng tỷ đô.

The Gioi Di Dong: To nhat nhung van nhanh nhat hinh anh 1

Tân CEO Đoàn Văn Hiểu Em tin tưởng trong năm 2019, Thế Giới Di Động và Điện máy Xanh sẽ mang về doanh thu ngoài mong đợi.  

Ngay sau khi “nhậm chức”, tân CEO đã bắt tay vào một loạt các hành động tạo ra kết quả: mở mới, chuyển đổi và nâng cấp cửa hàng, thay đổi cách sắp xếp hàng hóa nhằm tăng diện tích trưng bày, thêm sản phẩm mới và nhắm tới nhóm khách hàng mới… Theo đó, vị tân CEO cho biết mục tiêu hơn 100 ngàn tỷ doanh thu với phần đóng góp lớn của bán lẻ điện thoại và điện máy sẽ có thể thực hiện được trong năm 2019.

Bách hóa Xanh mục tiêu tăng trưởng hơn gấp đôi

Năm 2019 doanh thu Bách hóa Xanh sẽ chiếm vị trí “quán quân” về tốc độ tăng trưởng, dự kiến tăng hơn gấp đôi. Cùng với đó, Bách hóa Xanh vẫn đảm bảo hiệu quả khi mặc dù chưa phải là chuỗi có số lượng nhiều nhất trong hệ thống tập đoàn Thế Giới Di Động nhưng chắc chắn là chuỗi đứng đầu về lưu lượng khách ghé thăm. Tính trung bình, mỗi cửa hàng thu hút hơn 500 lượt khách/ngày, doanh thu trung bình đạt 1,2 tỷ/tháng, những con số mà khó có chuỗi cửa hàng thực phẩm nào theo kịp.

The Gioi Di Dong: To nhat nhung van nhanh nhat hinh anh 2

 Năm 2019 doanh thu Bách hóa Xanh sẽ chiếm vị trí “quán quân” về tốc độ tăng trưởng, dự kiến tăng hơn gấp đôi. 

Với việc tăng tốc mở rộng ở phía Nam và thử nghiệm một mô hình chuẩn đi các tỉnh, Bách hóa Xanh chắc chắn sẽ mang MWG tiến xa hơn kể từ 2019. Và vì thế, mặc dù đã là doanh nghiệp lớn, chắc chắn người ta sẽ còn phải ngạc nhiên về khả năng đi nhanh của Thế Giới Di Động.

Quỳnh Chi
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU