• Zalo

'The Face 2018' bị cắt sóng trực tiếp dù chưa công bố Quán quân

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 31/12/2018 06:49:00 +07:00

Kéo dài lê thê, câu giờ quá thời lượng nên chương trình bị cắt sóng trực tiếp dù chưa đi đến kết quả cuối cùng.

Tối 30/12, chung kết The Face 2018 diễn ra trực tiếp tại nhà thi đấu Nguyễn Du, TP.HCM sau vài tháng phát sóng. Bên cạnh chiến thắng gây tranh cãi của Mạc Trung Kiên - học trò Thanh Hằng, việc chương trình bị cắt sóng trực tiếp khi chưa công bố kết quả cuối cùng cũng đang là đề tài bàn tán trên mạng xã hội.

Cụ thể, khi khán giả đang chờ đợi xem trong top 3 chung cuộc, ai là người được gọi tên cho ngôi vị cao nhất thì chương trình bất ngờ bị Đài truyền hình Việt Nam cắt sóng vì quá thời lượng theo thỏa thuận.

Sự cố này cũng không khó để giải thích bởi chương trình kéo dài lê thê do tổ chức các thử thách dành cho top 3 trực tiếp trên sân khấu, host Nam Trung chia sẻ dài dòng câu giờ quá nhiều trước khi công bố kết quả.

Cũng vì vậy, chương trình đã bị cắt sóng khi khán giả vẫn chưa kịp biết Quán quân là ai. Trên mạng xã hội, một bộ phận khán giả bỏ xem, đợi cập nhật kết quả từ bạn bè trong khi số khác vẫn kiên nhẫn chuyển sang xem livestream trên kênh Youtube của The Face.

chung ket the face 2018

 Chung kết "The Face 2018" diễn ra dài dòng, lê thê.

Không dừng lại ở đó, sau khi Mạc Trung Kiên đăng quang Quán quân, dù MC Tùng Leo kêu gọi khán giả ở lại chúc mừng chiến thắng của học trò Thanh Hằng song rất nhiều người đã đứng dậy bỏ về, có lẽ một phần do không đồng ý với kết quả, phần khác do chương trình kết thúc lúc gần 12h đêm.

Thực chất, việc những chương trình phát sóng trực tiếp bị cắt sóng rất hiếm hoi bởi đa số đều canh chuẩn thời gian để đảm bảo thời lượng phát sóng, tránh vượt quá khung giờ dẫn đến những thiệt hại về sau.

Đầu năm 2018, Trường Giang với màn cầu hôn Nhã Phương trên sóng truyền hình trực tiếp đã khiến lễ trao giải Mai Vàng bị cắt sóng ngay khi chuẩn bị trao giải cho 2 hạng mục quan trọng nhất.

Sự cố này gây ảnh hưởng nặng nề đến ban tổ chức và khiến Trường Giang bị "ném đá" suốt một thời gian dài sau đó. Trong đêm chung kết Giọng hát Việt nhí 2018 diễn ra tối 29/12, MC Phí Linh cũng vài lần cắt ngang chia sẻ của vợ chồng nhạc sĩ Hồ Hoài Anh - Lưu Hương Giang, đồng thời đưa ra lý do "đảm bảo thời lượng phát sóng trực tiếp của chương trình" và nhận được sự thông cảm từ các HLV lẫn khán giả.

Song Anh
Bạn có cảm nghĩ gì về "'The Face 2018' bị cắt sóng trực tiếp dù chưa công bố Quán quân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin