Thấy tên lửa Triều Tiên, hãng hàng không này vẫn không đổi lộ trình

(VTC News) - Trong chuyến bay từ San Francisco đến Hong Kong, phi hành đoàn trên máy bay của Cathay Pacific khẳng định nhìn thấy tên lửa Triều Tiên rơi xuống Trái Đất.

Thử nghiệm tên lửa mới nhất của Triều Tiên diễn ra ngày 29/11, được cho là đạt độ cao lớn nhất từ trước đến nay, di chuyển hơn 50 phút trước khi vỡ và rơi xuống biển.

Theo Daily Mail, sau khi Cathay Pacific nhận được thông tin thành viên trên chuyến bay nhìn thấy vật nghi là tên lửa đang tái nhập khí quyển, các nhân viên khác của hãng đang di chuyển trong khu vực Bắc Thái Bình Dương đều được cảnh báo phải chú ý quan sát bên ngoài.

Thay ten lua Trieu Tien, hang hang khong nay van khong doi lo trinh hinh anh 1

 Máy bay của Cathay Pacific. (Ảnh: AP)

Trong tuyên bố sau đó, Cathay Pacific cho biết liên lạc với các cơ quan chức năng liên quan và những hãng hàng không khác về sự việc và không có kế hoạch thay đổi tuyến đường bay ở thời điểm đó.

“Dù chuyến bay ở xa địa điểm xảy ra sự việc, đoàn bay vẫn khuyên trung tâm điều khiển bay Nhật Bản ATC thực hiện những quy trình cần thiết. Chuyến bay diễn ra bình thường và không bị ảnh hưởng", Cathay Pacific cho biết và nhấn mạnh thêm họ vẫn cảnh giác và ghi nhận tình huống xảy ra.

Thử nghiệm tên lửa Triều Tiên ngày 29/11 được xem là động thái đầu tiên của Triều Tiên sau 2 tháng gián đoạn không thử nghiệm vũ khí. Triều Tiên tuyên bố tên lửa ICMB mới – có tên gọi Hwasong-15 có thể vươn đến lãnh thổ nước Mỹ.

Tên lửa Hwasong-15 đạt độ cao 4.475 km trước khi rơi xuống vùng biển ngoài khơi Nhật Bản. Con số được Triều Tiên tiết lộ cũng tương ứng với dữ liệu ước tính của Nhật Bản và Hàn Quốc.

Video: Cận cảnh tên lửa Hwasong-15 của Triều Tiên 

>>> Đọc thêm: Mỹ điều chiến cơ tàng hình đến bán đảo Triều Tiên

 (Nguồn: Daily Mail, CNN)

Phương Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.