• Zalo

Thầy Nhật không ngờ về chiến thắng của Olympic Việt Nam

Thể thaoThứ Hai, 15/09/2014 07:18:00 +07:00

(VTC News) – HLV trưởng Miura của ĐT Olympic Việt Nam lấy làm bất ngờ khi các học trò ông đánh bại Olympic Iran với một tỷ số cách biệt.

(VTC News) – HLV trưởng Miura của ĐT Olympic Việt Nam lấy làm bất ngờ khi các học trò ông đánh bại Olympic Iran với một tỷ số cách biệt.


Ở trận đấu này, ông thầy người Nhật đã mạo hiểm sử dụng sơ đồ chiến thuật 3-6-1 với chỉ mình Mạc Hồng Quân cắm trên hàng công và lấy hàng tiền vệ làm trọng trong cả phòng ngự lẫn tấn công. Chính nhờ hàng tiền vệ 6 người này đã giúp Olympic Việt Nam nhập cuộc tốt hơn, và xoay chuyển thế trận từ phòng ngự sang phản công rất nhanh.

Video các bàn thắng trận đấu Olympic Việt Nam - Olympic Iran


Trong vòng 26 phút đầu của trận đấu, Olympic Việt Nam làm chủ thế trận và có được 2 bàn thắng chỉ trong 5 phút (từ phút 23 đến phút 28). Đó chính là quãng thời gian mà HLV Miura cho rằng, Olympic Việt Nam chơi tốt nhất.

HLV Miura không ngờ về chiến thắng của Olympic Việt Nam (Ảnh: Quang Minh)
“Chiến thắng ở trận này là điều tôi đặt niềm tin vào các cầu thủ từ trước. Nhưng họ thực sự làm tôi bất ngờ về 26 phút đầu tiên của trận đấu. Các cầu thủ Olympic Việt Nam đã thích ứng rất nhanh với sơ đồ 3-6-1 của tôi và tạo ra bất ngờ cho đối phương.

Hai bàn thắng trong khoảng thời gian này là một lẽ tất yếu và từ đó tạo bàn đạp tâm lý để chúng tôi chơi bóng thoải mái hơn, bình tĩnh hơn, chính xác hơn và giành chiến thắng chung cuộc” – HLV Miura cho biết.

XEM DIỄN BIẾN TRẬN ĐẤU TẠI ĐÂY

T.H
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: