Thấy mảnh vỡ máy bay AirAsia và thi thể người trên biển Indonesia
  • Zalo

Thấy mảnh vỡ máy bay AirAsia và thi thể người trên biển Indonesia

Thế giới Thứ Ba, 30/12/2014 02:41:00 +07:00

Hãng tin RT giật dòng title 'Tìm thấy mảnh vỡ AirAsia và thi thể trong khu vực tìm kiếm'.

(VTC News) - Hãng tin RT giật dòng title 'Tìm thấy mảnh vỡ AirAsia và thi thể trong khu vực tìm kiếm'.

RT dẫn nguồn truyền thông Indonesia cho biết có một thi thể được nhìn thấy trong khu vực tìm kiếm chuyến bay mất tích QZ8501.
Mảnh vỡ máy bay
RT đưa tin tìm thấy thi thể người và các mảnh vỡ là từ máy bay của AirAsia 
Đại úy Không quân Indonesia nói: "Có một người đàn ông lắc lư trong sóng biển. Sau khi nhìn kỹ lại bức ảnh chụp trên laptop, tôi biết rằng đó là một thi thể người".

Trong khi đó, Hải quân Indonesia nói lực lượng tìm kiếm đã phát hiện những hình ảnh về con người trên mặt biển, không xa bị trí xảy ra nhìn thấy các mảnh vỡ.

Hãng tin Reuters dẫn nguồn tin hải quân Indonesia nói máy bay tìm kiếm phát hiện nhiều mảnh vỡ màu trắng, đỏ giống nước sơn trên QZ8501.

Truyền thông Indonesia cũng chiếu trên TV những hình ảnh này. Reuters nói thêm rằng thi thể trôi dạt trên biển đã bị trương lên, nhưng hiện Indonesia chưa xác nhận đây là nạn nhân trên QZ8501.


Trước đó, Hãng tin RT cho biết lực lượng cứu hộ nhìn thấy các vật thể giống xuồng cứu sinh, áo phao và ống dài màu cam ở khu vực biển đang tổ chức tìm kiếm.

Video tìm kiếm QZ8501 từ trên cao

Các vật thể được nhìn thấy giống với máng trượt cứu hộ, cửa máy bay và những chiếc hộp vuông được phát hiện cách vị trí cuối cùng của AirAsia mất tích chỉ 10km.

Quan chức Không quân Indonesia Agus Dwi Putranto nói: "Chúng tôi phát hiện khoảng 10 vật thể lớn và nhiều vật thể nhỏ màu trắng nhưng chúng tôi không chụp được ảnh".

Chiếc Airbus A320-200 chở 162 người mất tích trong ngày 28/12 sau khi cất cánh từ Surabaya, miền Đông Java tới Singapore. Liên lạc cuối cùng của phi công với mặt đất là yêu cầu xin đổi độ cao vì gặp thời tiết xấu.

Tùng Đinh (Theo RT)
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thấy mảnh vỡ máy bay AirAsia và thi thể người trên biển Indonesia" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin