Thầy Giôm hô quyết tâm: HAGL đá trận nào cũng như chung kết

HLV Guillaume Graechen tỏ rõ quyết tâm khi tuyên bố từ giờ đến cuối giải, gặp đối thủ nào, HAGL cũng coi như là trận chung kết.

“Với HAGL lúc này mỗi trận là một trận chung kết. Sau khi đã mất 2 điểm trước Hải Phòng chúng tôi muốn lấy 3 điểm trước Thanh Hóa để tạo đà thuận lợi cho đội bóng”, HLV Guillaume khẳng định quyết tâm ngay khi vừa đặt chân đến Thanh Hóa vào trưa 9/7, chuẩn bị cho chuyến làm khách tại đấy vào lúc 17 giờ ngày 11/7.


Bên cạnh đó, nhà cầm quân người Pháp vẫn còn ấm ức với trận hòa 1-1 ở vòng 14 V-League 2015. Ông cho rằng trọng tài đã khiến HAGL lỡ mất cơ hội giành trọn 3 điểm trên sân nhà trước thầy trò HLV Trương Việt Hoàng. Đặc biệt, sau tình huống Moussa ghi bàn từ quả đá phạt nhanh của Văn Sơn ở gần giữa hiệp 2 nhưng không được công nhận.
 Thầy Giôm quyết thắng để cứu HAGL

 Thầy Giôm quyết thắng để cứu HAGL

Ông Guillaume nói: “Tình huống Văn Sơn chuyền bóng từ giữa sân cho Moussa ghi bàn, đến lúc này tôi vẫn chưa hiểu vì sao trọng tài cắt còi, dù bóng nằm gần giữa sân và ông ấy đã chỉ đúng điểm đặt bóng rồi quay đi.

Ngoài ra, trọng tài đã không bảo vệ tốt cầu thủ khỏi rất nhiều lỗi nguy hiểm của các cầu thủ Hải Phòng, để họ tiếp tục sử dụng lối chơi thô bạo. Kiểu nhắc nhở thiếu tính răn đe ấy đã ảnh hưởng không nhỏ đến lối chơi của HAGL.

Nhưng mà dĩ nhiên chúng tôi không nói mọi chuyện hoàn toàn do trọng tài. Tôi hy vọng trọng tài sẽ bảo vệ cho các cầu thủ tốt hơn. Quan trọng là toàn đội sẽ tập trung với tinh thần cao nhất”.
Clip: HAGL 1-1 Hải Phòng
Tiếp đó, ông Guillaume nhận định về trận đấu với Thanh Hóa: “Sau trận hòa Hải Phòng, HAGL tập trung hồi phục thể lực cho các cầu thủ. Trong thời gian tới chúng tôi sẽ phải thi đấu 4 trận trong vòng 12 ngày.

Với mật độ khá dày như thế, ưu tiên của tôi sẽ là giúp các cầu sẵn sàng để tham dự các trận đấu tới được thể trạng tốt nhất, trước mắt là trận đấu quan trọng trên sân Thanh Hóa.

Hiện tại, ở những vòng đấu sắp tới, dĩ nhiên HAGL cần một chiến thắng. Chúng tôi sẽ cần những liệu pháp để kích thích cầu thủ. Điều quan trọng là một chiến thắng 3 điểm sẽ là cú hích quan trọng cho các cầu thủ ở chặng đường tiếp theo.

Quan trọng nhất vẫn là tinh thần của các cầu thủ trẻ. Nếu họ chiến đấu với tinh thần tập trung và tự tin cao độ như trước Hải Phòng thì mọi chuyện sẽ thuận lợi cho hơn HAGL”.

Nguồn: TNO
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN