Thầy Giôm: Chưa đội nào đá 10 trận sân khách mà toàn thua

Thể thaoThứ Tư, 12/08/2015 07:00:00 +07:00

Làm khách của một đối thủ rất khát điểm là Đồng Tháp ở vòng 21, HAGL rõ ràng là gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua trụ hạng so với XSKT Cần Thơ và Đồng Nai

Làm khách của một đối thủ rất khát điểm là Đồng Tháp ở vòng 21, HAGL rõ ràng là gặp nhiều bất lợi trong cuộc đua trụ hạng so với XSKT Cần Thơ và Đồng Nai.

Chỉ giành được đúng 1 điểm trước đối thủ trực tiếp trong cuộc đua trụ hạng là Cần Thơ trong trận đấu ở vòng 20, HAGL tiếp tục chôn chân dưới đáy bảng xếp hạng. Ở vòng 21 này, thầy trò HLV Graechen được cho là sẽ gặp nhiều khó khăn khi hành quân xuống miền Tây để đối đầu với chủ nhà Đồng Tháp – một đội bóng khác cũng đang đua trụ hạng (16h30 ngày 15/8).
HLV Graechen đặt quyết tâm giành điểm trước Đồng Tháp
HLV Graechen đặt quyết tâm giành điểm trước Đồng Tháp 
Chia sẻ với chúng tôi, thầy Giôm của HAGL cho biết đội bóng phố Núi vẫn gặp nhiều khó khăn về lực lượng trước trận đấu với Đồng Tháp: “Tiến Dũng sẽ trở lại đội hình HAGL sau khi hết án treo giò vì thẻ phạt. Nhưng bên cạnh đó, HAGL vẫn gặp khó khăn khi Đức Lương, Hồng Duy, Văn Long, Đông Triều...ở hàng phòng ngự vẫn đang dính chấn thương khác nhau. Chúng tôi đang đau đầu với hàng thủ khi có đến 3/5 trung vệ dính chấn thương”.
Tuy vậy, ông thầy người Pháp cho biết HAGL đặt quyết tâm giành ít nhất 1 điểm trên sân Cao Lãnh để xóa “dớp” toàn thua trên sân khách kể từ đầu mùa giải của đội bóng phố Núi. HLV Graechen chia sẻ thêm, trong sự nghiệp thi đấu của ông chưa từng gặp cảnh một đội bóng thi đấu đến 10 trận mà không thể giành được 1 điểm trên sân khách.
“Ở vòng 20, những đối thủ trực tiếp của HAGL trong cuộc đua trụ hạng là Đồng Nai, hay Đồng Tháp cũng đều nhận những thất bại. Dĩ nhiên, cuộc đua đang rất gay cấn nên một điểm đối với các đội bóng đều rất quan trọng. Hơn nữa, tất cả các đội bóng ở phía trước đều muốn đánh bại chúng tôi.
Trong suốt sự nghiệp thi đấu của tôi, rất khó để lý giải chuyện đến 10 trận đấu trên sân khách HAGL chúng tôi không thể giành nổi lấy một điểm. Điều đầu tiên tôi muốn các học trò làm được trước Đồng Tháp trong trận đấu ở vòng 21 sắp tới là ít nhất chúng tôi phải giành được 1 điểm.
HAGL chưa giành nổi 1 điểm trên sân khách kể từ đầu mùa giải
HAGL chưa giành nổi 1 điểm trên sân khách kể từ đầu mùa giải 
Trong những trận đấu vừa qua, có những thời điểm HAGL đang chơi tốt nhưng đội bóng của bầu Đức luôn gặp những bất lợi như cầu thủ dính thẻ đỏ, bị phạt đền.... Thầy Giôm đánh giá cao tinh thần thi đấu của các học trò: “Tôi luôn tán dương tinh thần thi đấu của các cầu thủ HAGL trong suốt thời gian vừa qua.
Tôi cũng luôn nói với họ rằng dù chúng ta bị thua trong những trận đấu mà HAGL gặp bất lợi, coi như chúng tôi đã giành được một điểm. Vậy nên, chúng tôi hoàn toàn tự tin về con đường đầy khó khăn phía trước. Chúng tôi vẫn còn 6 trận đấu để hy vọng”, HLV Graechen nói.
Được biết, trước khi hành quân xuống Cao Lãnh, Công Phượng cùng đồng đội sẽ tập luyện ở An Giang 2 ngày (12 và 13/8) để làm quen với thời tiết ở miền Tây. Dự kiến ngày 14/8, “những đứa trẻ nhà bầu Đức” sẽ có buổi tập để làm quen sân Cao Lãnh trước khi quyết đấu với chủ nhà Đồng Tháp vào chiều 15/8. 

Nguồn: Khám phá
Bình luận
vtc.vn