Thầy giáo xin ra khỏi biên chế sau 16 năm đi dạy: Người trong cuộc nói gì?

(VTC News) - Ông Đoàn Hùng Cường, hiện là Thạc sỹ, giáo viên trường Phổ thông dân tộc nội trú huyện Bình Liêu, tỉnh Quảng Ninh đã viết đơn xin ra khỏi biên chế ngành giáo dục với lý do cá nhân là trường xa nhà, không chăm sóc được gia đình.

Ông Cường hiện là thạc sỹ đầu tiên của huyện miền núi Bình Liêu, có đến 16 năm công tác trong ngành giáo dục. Việc một thầy giáo viết đơn xin ra khỏi ngành giáo dục đang làm xôn xao dư luận.

Chiều 12/9, trả lời VTC News, ông Cường cho biết: “Tôi dạy cách xa nhà gần 130 km, tuần nào cũng phải đi đi về về thăm con và bố mẹ. Tôi có hai con, một 3 tuổi, một 5 tuổi, vợ không nghề nghiệp, bố mẹ lại già. Bản thân lại bị bệnh hen, khó thở…nhiều đêm không thở được nhưng một mình vẫn phải vật lộn.

Tôi mong muốn được chuyển công tác về gần nhà nhưng xin mãi không được. Tôi không đủ thời gian để chăm sóc cho vợ con và quan trọng hơn là thấy mình không còn phù hợp với cơ chế và môi trường giáo dục của trường nữa".

Thay giao xin ra khoi bien che sau 16 nam di day: Nguoi trong cuoc noi gi? hinh anh 1

 Căn nhà trọ của ông Cường.

Trong khi đó, trả lời VTC News, ông Phạm Quang Hồng, Hiệu trưởng trường Phổ thông dân tộc Nội Trú huyện Bình Liêu, nơi ông Cường công tác cho biết:

"Trong công tác giảng dạy, thầy Cường luôn hoàn thành nhiệm vụ được giao. Khi nhà trường biết được tâm tư của thầy Cường có ý xin nghỉ, ban giám hiệu cũng như giáo viên trong trường đã gặp mặt và trao đổi, động viên thầy Cường ở lại. Đến ngày 24/8/2017, thầy Cường nộp đơn và đến ngày 01/9/2017 thầy Cường đã nghỉ việc về nhà ở Uông Bí".

Video: Thầy giáo hóa trang thành 'chú gà trống' trong ngày khai giảng

Ông Hồng khẳng định, sau khi ông Cường nghỉ việc, nhà trường đã bố trí giáo viên dạy thay và cũng có gọi ông Cường đến hoàn tất hồ sơ theo nguyện vọng. Ngoài ra, nhà trường đã cùng các đồng nghiệp động viên ông Cường suy nghĩ lại việc nộp đơn để tiếp tục gắn bó với trường.

Theo tìm hiểu của VTC News, cách đây vài năm, ông Cường và vợ là Nguyễn Thanh Hằng đã thành lập một Công ty Tổ chức sự kiện tại Quảng Ninh và đứng tên vợ để hoạt động trong lĩnh vực truyền thông và tổ chức sự kiện.

>>> Đọc thêm: Thí điểm bỏ biên chế: Giáo viên trường chuyên gửi 10 câu hỏi không dễ trả lời cho bộ trưởng

Kiều Mi - Minh Khang
Bình luận