Thầy giáo tiểu học ở Hậu Giang bị 'tố' trù dập khiến học sinh rối loạn ám ảnh sợ

Giáo dụcThứ Ba, 21/05/2019 06:18:00 +07:00

UBND huyện Châu Thành chỉ đạo Phòng GD&ĐT nhanh chóng xác minh thông tin một thầy giáo bị phụ huynh “tố” trù dập học sinh khiến em bị rối loạn ám ảnh sợ.

Ngày 20/5, ông Đỗ Văn Lô - Phó chủ tịch UBND huyện Châu Thành, tỉnh Hậu Giang chỉ đạo Phòng GD&ĐT huyện nhanh chóng xác minh nghi vấn thầy Đặng Văn Thiện trù dập một học sinh khiến em bị “rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em”.

Thầy Thiện là giáo viên Trường Tiểu học Phú Hữu 2. Còn nạn nhân là em H.Đ.Đ.K., học sinh lớp 3A. Hiện, học sinh được chuyển đến học tại một trường khác của huyện.

thay-giao-tieu-hoc-o-hau-giang

Trường Tiểu học Phú Hữu 2, nơi xảy ra sự việc. 

Theo đơn phản ánh của ông Hồ Ngọc Vũ (sinh năm 1974, phụ huynh em H.Đ.Đ.K.), ngày 16/4, K. cùng một số học sinh bị thầy Thiện phạt ngậm bút. Sáng 17/4, thầy Thiện mời 3 giáo viên cùng trường đến nghe thầy chất vấn K. và bắt em đứng đến hết giờ để hỏi.

“Khi hết giờ, thầy Thiện bước ra khỏi lớp. Lúc đó con tôi ngã ngồi xuống ghế, mặt úp xuống bàn, tay chân run rẩy. Khi về nhà, con tôi vẫn còn mệt suốt cả buổi chiều. Đêm đó con tôi ngủ không yên giấc, giật mình hoảng hốt, sợ hãi", ông Vũ trình bày trong đơn.

Đến ngày 24/4, thấy K. vẫn giật mình hoảng loạn khi ngủ, còn ban ngày thì hay quên, gia đình đã đưa em đến bệnh viện Tâm thần TP. Cần Thơ để khám bệnh. Theo chẩn đoán của các y bác sĩ tại đây, K. bị "rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em".

thay-giao-tieu-hoc-o-hau-giang- hinh2jpg

Em K. bị chuẩn đoán rối loạn ám ảnh sợ ở trẻ em. 

Cũng theo ông Vũ, nhiều học sinh cùng lớp K. cũng bị thầy Thiện phạt bằng nhiều hình thức khác nhau. Bản thân K. từng bị thầy phạt quỳ gối, ngậm bút.

Lý giải về việc chưa có kết quả khi vụ việc đã diễn ra hơn một tháng, bà Trần Thị Thuỳ Linh -  Trưởng Phòng GD&ĐT huyện Châu Thành cho biết, phòng đã nhận được phản ánh của phụ huynh từ ngày 6/5 và đã cử cán bộ xuống trường xác minh. Tuy nhiên không may cán bộ này bị đột quỵ nên việc xác minh bị chậm. 

"Kết quả ban đầu cho thấy, thầy giáo có bắt em học sinh ngậm bút 2 phút, chứ không bắt quỳ gối. Một phó phòng đang xác minh sự việc nhưng chưa xong, còn phải làm rõ vì sao em học sinh bị chứng sợ hãi. Phải liên hệ xác minh ở ấp, ở xã coi tình hình sức khỏe của em trước đó như thế nào”, bà Linh cho biết.

Được biết, tháng 11/2018, thầy Thiện bị trường tiểu học Phú Hữu 2 kỷ luật bằng hình thức khiển trách vì đã “vi phạm đạo đức nhà giáo”. Thời gian thi hành kỷ luật là 12 tháng (tức đến tháng 11/2019). Tuy nhiên, khi phóng viên hỏi vi phạm cụ thể của thầy Thiện thì bà Linh cho biết không nắm được không tin này.

THANH TIẾN

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn