Thầy giáo tạt axít 4 đồng nghiệp: Các nạn nhân nguy cơ mù

Thời sựThứ Bảy, 22/03/2014 02:23:00 +07:00

Các giáo viên trong vụ thầy giáo tạt a-xit đồng nghiệp ở Đồng Tháp đều bị phỏng mắt nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Các giáo viên trong vụ thầy giáo tạt a-xit đồng nghiệp ở Đồng Tháp đều bị phỏng mắt nặng, đang được điều trị tại Bệnh viện Mắt và Bệnh viện Chợ Rẫy (TP.HCM).

Sáng 22.3, bác sĩ Trần Anh Tuấn, Giám đốc Bệnh viện Mắt, cho biết nơi đây đã tiếp nhận 4 bệnh nhân trong vụ thầy giáo tạt a xít đồng nghiệp ở Đồng Tháp vào tối 21.3.

Cô Nguyễn Thị Minh Trang đang được bác sĩ Bệnh viện Mắt TP.HCM khám, điều trị - Ảnh: Nguyên Mi
Sau khi nhận bệnh, các bác sĩ đã thăm khám, phân loại bệnh nhân. Theo đó, Bệnh viện Mắt lưu lại điều trị hai bệnh nhân Nguyễn Văn Chiến (55 tuổi) và Nguyễn Thị Minh Trang (36 tuổi), cùng ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp.

Còn hai bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh (52 tuổi) và bệnh nhân Đinh Văn Cạng (56 tuổi), cùng ngụ huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp, được chuyển qua Bệnh viện Chợ Rẫy.

Theo bác sĩ Nguyễn Đỗ Nguyên, Trưởng khoa Tổng hợp 1, Bệnh viện Mắt, bệnh nhân Chiến bị bỏng mắt bên trái, a xít gây tróc toàn bộ biểu mô giác mạc, bỏng da vùng mặt độ 1.

Bệnh nhân Trang bị bỏng mức độ nặng hơn, mắt trái thị lực chỉ còn 1/10, mắt phải thị lực còn 3/10. Bệnh nhân bị phù biểu mô có nguy cơ diễn tiến nặng thêm.

Sau một đêm được điều trị tích cực, hôm nay, các bệnh nhân còn biểu hiện cộm, xốn rát và chảy nước mắt. Các bác sĩ vẫn điều trị nội khoa, rửa mắt liên tục để loại bỏ a xít, hy vọng sẽ bảo tồn được thị lực cho bệnh nhân.

Tại Bệnh viện Chợ Rẫy, bác sĩ Trần Minh Toàn, trưởng tour trực Khoa Cấp cứu, cho biết bệnh nhân Đỗ Phước Vĩnh và bệnh nhân Đinh Văn Cạng nhập viện lúc 21 giờ 40 tối 21.3.

Trong đó, bệnh nhân Vĩnh hai mắt bị bỏng kết mạc, giác mạc mức độ nặng. Bệnh nhân Cạng hai mắt bỏng kết mạc, giác mạc mức độ trung bình nặng và bỏng ở mặt.

Các bác sĩ Khoa Cấp cứu đã rửa vết thương cho bệnh nhân và chuyển lên Khoa Mắt. Hiện cả hai bệnh nhân đang được điều trị tại Khoa Mắt, Bệnh viện Chợ Rẫy.

“A xít mà hung thủ sử dụng để tạt vào các bệnh nhân là a xít loãng. Tuy nhiên, bệnh nhân có nguy cơ phải đối mặt với nhiều di chứng như dính mi cầu, dính mi mắt, mức độ nặng hơn là đục trắng toàn bộ giác mạc dẫn đến mất thị lực hoàn toàn”, bác sĩ Nguyên nhận định.

Vẫn còn bàng hoàng, thầy Nguyễn Văn Chiến kể lại sự việc xảy ra tại Trường THCS Thanh Bình (huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp): “Khi các giáo viên đang chuẩn bị để lên lớp hai tiết cuối thì thầy Phạm Minh Tiên, giáo viên cũ của trường, xuất hiện cầm theo chai trà xanh không độ. Nghĩ là giáo viên cũ đến thăm trường nên tôi không đề phòng gì. Sau khi đi vào phòng cô hiệu phó mượn ly uống nước, thầy Tiên bám theo cô Trang rồi bất ngờ vượt lên tạt ca nước vào mặt.

Tôi thấy tóc cô Trang bốc hơi, bay như có bụi thì hỏi: “Tiên, cậu đã tạt gì vào người cô Trang vậy?”

Vừa nói "Không có gì đâu tạt nước cho vui thôi thầy", Tiên cũng quay sang tạt vào người tôi. Tôi vội quay mặt đi hướng khác tránh né nhưng tôi vẫn bị trúng nửa mặt bên trái. Ngay sau đó là cảm giác bỏng rát, tối xầm mặt mũi”.

Vụ việc thầy giáo tạt a xít đồng nghiệp này xảy ra tại Trường THCS Thanh Bình và Phòng Giáo dục - Đào tạo huyện Thanh Bình, tỉnh Đồng Tháp vào chiều 21.3.

Có tới 4 nạn nhân là: thầy Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng; thầy Đinh Văn Can, Phó trưởng phòng Giáo dục - Đào tạo H.Thanh Bình (Đồng Tháp); thầy Nguyễn Văn Chiến, Hiệu trưởng và cô Nguyễn Thị Minh Trang, giáo viên Trường THCS Thanh Bình.

Hiện cơ quan công an đang điều tra làm rõ vụ việc.

Theo lời ông Đinh Văn Cang (56 tuổi), Phó trưởng phòng Phòng Giáo dục - Đào tạo
H.Thanh Bình, mọi chuyện diễn ra rất nhanh và bất ngờ, không ai kịp xử lý.

Ông Đinh Văn Cang với khuôn mặt bị tạt a xít - Ảnh: Lương Ngọc 

Lúc ấy, ông Cang đang ngồi phòng bên cạnh, cách phòng của ông Đỗ Phước Vĩnh, Trưởng phòng Phòng Giáo dục - Đào tạo Thanh Bình một phòng thì nghe có tiếng đập cửa mạnh, vì bị khóa trái. Khi ấy ông Cang bước ra khỏi phòng thì gặp Phạm Minh Tiên. Chưa kịp nói câu nào, Tiên đã lập tức tạt ngay ca axit vào mặt ông Cang.

Sau khi bị tạt axit vào mặt cũng là lúc đến gần phòng của Trưởng phòng, ông Cang nhận ra được người đập cửa là ông Vĩnh. Ông Cang cố gắng mở mắt ra và tiến lần lại để mở cửa cho ông Vĩnh. Lúc này, ông Cang mới phát hiện và biết được ông Vĩnh cũng vừa bị Tiên tạt axit vào mặt. (Lương Ngọc)

Theo ThanhNien online

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !