• Zalo

Thầy giáo hot boy bật mí rèn luyện năng lực bằng sơ đồ tư duy

Giáo dục Thứ Tư, 18/10/2017 12:51:00 +07:00

Thầy giáo hot boy Trịnh Quỳnh đã chia sẻ những kinh nghiệm quý giá trong việc rèn luyện năng lực đối với các bạn trẻ qua tác phẩm mới của mình.

Thầy giáo nổi tiếng Trịnh Quỳnh trưởng thành từ lớp chuyên Văn, Trường THPT Chuyên Lê Hồng Phong, Nam Định, tốt nghiệp bằng giỏi Sư phạm Ngữ Văn thuộc Khoa văn học của Trường ĐH KHXH&NV Hà Nội. 

Thầy giáo trẻ này là Admin của diễn đàn Học Văn - Văn học với hàng trăm nghìn lượt thích và trên 1 triệu lượt truy cập mỗi tuần. Thầy giáo trẻ này đã chia sẻ với các bạn trẻ những kinh  nghiệm quý báu trong việc học môn Ngữ văn.

Nhắc đến học sinh giỏi người ta không còn nghĩ đến những mọt sách lầm lì ít nói chỉ biết chăm chú ghi chép, thuộc bài, trả bài mà mẫu hình lý tưởng khiến nhiều người ngưỡng mộ phải là những học sinh cá tính, tự tin, hoạt ngôn có khả năng trình bày lôi cuốn bất cứ vấn đề nào trước đám đông.

DSC_8102 3

 

Dấu hiệu để nhận ra một học sinh có thể thành công sau khi rời ghế nhà trường là năng lực quản lý thời gian, năng lực hợp tác, năng lực giao tiếp, năng lực tự học, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo, khả năng lãnh đạo dẫn đầu một nhóm để lúc nào cũng thấy thư thái mà kết quả học tập vẫn mĩ mãn.

Bí mật của những học sinh giỏi thế hệ mới nằm ở đâu?

Đó không chỉ là bí mật của những học sinh giỏi mà còn là bí mật chung của những cá nhân kiệt xuất. Kiến thức là gốc rễ, kỹ năng mới là sức sống giúp cái cây chống chọi với bão tố.

Tổng hòa những giá trị kiến thức, kỹ năng của bản thân giúp bạn đối diện với những khó khăn trong thực tiễn cuộc sống được coi là năng lực.

Bất cứ nhà tuyển dụng nào cũng đòi hỏi năng lực của bạn chứ không phải bằng cấp, năng lực đó được biểu hiện qua sản phẩm và hiệu quả công việc bạn làm chứ không phải suy nghĩ bạn có trong đầu.

Giáo dục đã thay đổi, bạn còn chần chừ gì không làm giàu giá trị bản thân.

Chương trình tổng thể triển khai bắt đầu từ 2020, các phương pháp hình thức tổ chức dạy học theo hướng mới đã được áp dụng ở nhiều môn học. Các bạn học sinh có thể làm quen với hoạt động làm việc nhóm, thuyết trình, làm dự án dạy học, tự học ở nhà... nhưng đó chỉ là bản năng chứ chưa phải kỹ năng. 

DSC_8090 4

 Là khi nắm chắc được những năng lực này,

Bộ sách rèn luyện năng lực bằng sơ đồ tư duy người học dành dung lượng lớn cho việc cung cấp các kỹ thuật, phương tiện, hình thức để tổ chức hoạt động dạy và học theo hướng mới trong đó vai trò của học sinh được coi trọng. Đây là các phương pháp theo chuẩn quốc tế sẽ là bảo bối giúp bạn trở thành trung tâm thu hút của cả lớp, là sự triển khai chi tiết kế hoạch dạy học thực chất, hiệu quả dành cho tất cả giáo viên thế hệ mới.

Từ thay đổi nhận thức đến thay đổi hành động và chuyển hóa chính cuộc sống của bạn.

Bộ sách rèn luyện năng lực bằng sơ đồ tư duy phát triển 5 kĩ năng: giao tiếp, giải quyết vấn đề và sáng tạo, quản lý thời gian, hợp tác, tự học với mong muốn truyền cảm hứng để những năng lực không chỉ còn trong sách vở mà phải là giá trị thực tiễn trong cuộc sống.

DSC_8104 5

 Đó chắc chắn sẽ là chìa khóa mở ra tiềm năng của bản thân mà thầy Trịnh Quỳnh muốn gửi tới tất cả các bạn thông qua việc vận dụng bằng sơ đồ tư duy minmap.

Nếu bạn đã quen với công cụ sơ đồ tư duy có tính hệ thống, trực quan thì bạn sẽ hiểu đây là công cụ hiệu quả giúp bạn nâng tầm năng lực của bản thân. Những kiến thức trong bộ sách không hề yêu cầu bạn phải ghi nhớ nhưng thông qua những câu chuyện, những hình ảnh, những thông điệp các kỹ năng cụ thể dễ dàng áp dụng sẽ thay đổi hành vi sống của bạn từ hoạt động thường ngày. 

 Video: Thầy giáo hot boy Đại học Ngoại thương: "Cuộc đời tôi thay đổi nhờ tiếng Anh"

Trịnh Quỳnh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin