Thầy cũ Carlos Bilardo chưa biết tin Maradona qua đời

Hậu trườngThứ Bảy, 05/12/2020 08:13:25 +07:00

Gia đình không cho HLV Carlos Bilardo, người dẫn dắt đội tuyển Argentina tại World Cup 1986, biết tin Maradona qua đời vì sợ sức khỏe của ông bị ảnh hưởng.

Chia sẻ với Cielo Sports, em trai cựu HLV Carlos Bilardo, người đưa ĐT Argentina vô địch World Cup 1986, nhấn mạnh anh trai chưa hề biết tin cậu học trò Diego Maradona qua đời hôm 25/11.

Ông Bilardo đang mắc chứng bệnh nặng liên quan đến thần kinh và chỉ vừa hồi phục sức khỏe. Em trai của Bilardo cho biết tin Maradona qua đời có thể ảnh hưởng xấu tới sức khỏe của nhà cầm quân này.

Gia đình đã chủ động cắt hệ thống truyền hình cáp và nói với Bilardo rằng tivi gặp trục trặc. Trong thời gian này, ông theo dõi phim ảnh qua hệ thống truyền hình trả phí. Tuy nhiên, khả năng Bilardo tự phát hiện ra thông tin là không nhỏ.

Thầy cũ Carlos Bilardo chưa biết tin Maradona qua đời - 1

Bilardo và Maradona rất thân thiết khi còn là thầy trò. Ảnh: Getty.

"Cái chết của Maradona là điều được truyền thông nhắc tới liên tục suốt thời gian qua. Bilardo xem tivi rất nhiều và điều phức tạp nằm ở đó", Marca dẫn lời em trai nhà cầm quân sinh năm 1938.

"Tôi có nói chuyện với Oscar Ruggeri và cậu ấy đồng ý cùng với hai, ba đồng đội khác (của đội hình ĐT Argentina vô địch World Cup 1986 - PV) sẽ tới thăm Bilardo. Chúng tôi sẽ xem phản ứng của ông ấy. Diego Maradona có ý nghĩa lớn với cuộc đời Carlos".

Carlos Bilardo là thầy của Maradona tại World Cup 1986. Ông cũng là HLV gần nhất của Argentina đưa Albiceleste vô địch thế giới. Ở cấp độ CLB, Bilardo từng có một mùa làm thầy của Maradona tại Sevilla.

"Cậu bé vàng" qua đời vào ngày 25/11 tại Buenos Aires, Argentina sau thời gian chống chọi với bệnh tật. Cái chết của Maradona khiến xứ sở tango rúng động. Chính phủ Argentina tuyên bố quốc tang ba ngày để tưởng nhớ Diego.

Tại Italy, Napoli quyết định đổi tên sân vận động thành Diego Armando Maradona để tưởng nhớ "Cậu bé vàng".

(Nguồn: Zing News)
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp