Thấy CSGT, phụ huynh dừng xe bắt con chạy bộ vào trường

(VTC News) - Thấy CSGT làm nhiệm vụ trước cổng trường, nhiều phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con đã dừng xe cách đó cả trăm mét để con chạy bộ vào trường.

Sáng nay (10/4), Phòng CSGT Hà Nội mở đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm. Địa điểm xử lý tập trung vào khu vực xung quanh trường học.

PV VTC News đã có mặt ghi nhận công tác xử lý của đội CSGT số 2 tại cổng trường THCS Chu Văn An (quận Ba Đình, Hà Nội). Tại đây, các trường hợp phụ huynh chở con đến trường nhưng không đội mũ bảo hiểm cho con đều bị xử phạt nghiêm.
        CSGT xử lý trường hợp phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi sau xe máy (Ảnh: Minh Chiến)

 CSGT xử lý trường hợp phụ huynh không đội mũ bảo hiểm cho con khi ngồi sau xe máy (Ảnh: Minh Chiến)


6h30 phút, chị Nguyễn Thị H. (SN 1968, ở Ba Đình, Hà Nội), chở con đến trường THC Chu Văn An nhưng không đội mũ cho con, đã bị lực lượng CSGT dừng phương tiện kiểm tra. Khi dừng xe, chị H. giải thích do vội quá nên "quên" đội mũ cho con. Tuy nhiên, lực lượng CSGT nói rằng, tuần vừa qua lực lượng này đã tổ chức tuyên truyền, nhắc nhở về quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi ngồi sau xe, đến hôm nay những trường hợp cố tình vi phạm sẽ bị xử lý nghiêm.

Trong khi đó, nhiều phụ huynh khi bị dừng phương tiện đã biện hộ do nhà ở gần trường, sợ con muộn học hoặc quên nên không đội mũ bảo hiểm cho con.

Cũng trong sáng nay, nhiều học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng bị xử lý. Theo ghi nhận của PV, nhiều học sinh có mũ bảo hiểm treo ở xe nhưng không đội. Khi được hỏi có mũ bảo hiểm tại sao không chấp hành quy định, các học sinh đều đưa ra lý do "quên".
       Học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng bị xử phạt nghiêm (Ảnh: Minh Chiến) 

Học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm cũng bị xử phạt nghiêm (Ảnh: Minh Chiến) 


Phóng xe đạp điện đến trường không đội mũ bảo hiểm, nữ sinh Bùi Hà Thùy L. (Học sinh trường THCS Chu Văn An) giải thích với CSGT, do mới gội đầu sáng sớm, tóc chưa khô nên không đội được mũ bảo hiểm.

Trao đổi với PV VTC News, Trung tá Nguyễn Như Quyết - Đội phó Đội CSGT số 2 cho biết, đơn vị cử 2 tổ công tác thực hiện kế hoạch tuần tra, kiểm soát, xử lý vi phạm quy định bắt buộc đội mũ bảo hiểm cho trẻ em; trường hợp học sinh đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm tại các trường học trên địa bàn hai quận Ba Đình, Tây Hồ.

"Trong sáng nay, hai tổ công tác tập trung xử lý ở trường THCS Chu Văn An, trường THCS Ba Đình. Theo ghi nhận của các tổ công tác, đến 90% phụ huynh đã chấp hành việc đội mũ bảo hiểm cho con em mình. Còn lại một bộ phận chưa chấp hành thường đưa ra lý do nhà gần trường, vội quá nên quên",Trung tá Quyết nói.

Trung tá Quyết cho biết thêm, trong quá trình xử lý, một số phụ huynh khi chở con đến trường nhưng không đội mũ bảo hiểm, thấy CSGT làm nhiệm vụ trước cổng đã dừng xe cách trường cả trăm mét để cho con chạy bộ vào trường, tránh bị xử phạt.

Video nữ sinh đi xe đạp điện lạng lách trên phố:

Minh Chiến
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN

® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh