Thanh Trung: "Tôi thiếu mỗi nước quỳ xuống và xin..."

Sau khi thất nghiệp và chờ đợi phán quyết cuối cùng, Thanh Trung chuyển ra khỏi CLB và thuê một căn hộ với chi phí 2 triệu đồng/tháng để chờ đợi và tự luyện tập.

CV số 113/LĐBĐVN ra ngày 1/3/2012 của VFF khẳng định rất rõ ràng về việc quan hệ lao động giữa Thanh Trung và CLB BĐ HN đã chấm dứt nhưng sau gần 2 tuần trôi qua, cầu thủ người Hà Tĩnh vẫn chưa nhận được giấy thanh lý HĐ. Ngay sau khi nhận được phán quyết từ phía VFF, không biết bao nhiêu lần Thanh Trung đã chủ động liên lạc với CLB BĐ HN để giải quyết dứt điểm bản HĐ số 4038/HĐLĐ-HPFC nhưng những gì cầu thủ này nhận được nếu không phải là câu trả lời thường trực “chờ chú Kiên quyết định” thì cũng là thái độ im lặng đến khó hiểu.
Thanh Trung còn khốn khổ dài (Ảnh: Q.M)

Sáng qua Thanh Trung đã tìm đến tận văn phòng của CLB BĐ HN để tìm câu trả lời thỏa đáng nhưng không ai tại đội bóng Thủ đô đứng ra giải đáp những thắc mắc và đẩy quả bóng trách nhiệm lên cấp cao hơn. Nối máy với bầu Kiên, Thanh Trung nhận được câu trả lời: ‘Chú đang nghiên cứu hồ sơ và có thể tiếp tục khiếu nại lên VFF”.


Tất nhiên, CLB BĐ HN có quyền thực hiện các thủ tục cần thiết để đảm bảo quyền lợi của họ. Nhưng vấn đề đặt ra là ai sẽ đảm bảo những quyền lợi chính đáng cho Thanh Trung, khi đang bơ vơ và thời hạn đăng ký bổ sung cầu thủ GĐ 2 đã cận kề?

Chừng hơn một tháng qua, cầu thủ người Hà Tĩnh đang phải sống trong cảnh thất nghiệp. Không sinh hoạt cùng CLB BĐ HN, Trung “bét” dọn ra ngoài và thuê một căn hộ cấp 4 với chi phí 2 triệu/tháng, tự lo cho cuộc sống của mình. Song đó vẫn không phải là điều đáng lo nhất nếu so với nguy cơ từ việc không được tập luyện tử tế.

“Cho dù có thế nào tôi luôn tôn trọng CLB BĐ HN, tôn trọng chú Kiên, HLV Nguyễn Thành Vinh và các đồng đội. Nhưng thú thật là tôi cảm thấy quá mệt mỏi trước cách ứng xử của CLB. Tôi chỉ còn thiếu nước quỳ xuống và khóc để xin được giải thoát…”, Thanh Trung tuyệt vọng sau giây phút ngắn ngủi nói chuyện cùng bầu Kiên sáng qua.

Bóng đá với bầu Kiên có thể chỉ là cuộc chơi nhưng với cầu thủ người Hà Tĩnh là cuộc sống, là tất cả. Đội bóng Thủ đô đã có đầy đủ thời gian để xem xét việc gia hạn HĐ với Thanh Trung kể từ ngày họ tiếp nhận HP.HN. Và bây giờ, khi đã không thể níu kéo, cách CLB BĐ HN “xoay” và “trần” cầu thủ của họ như thế, nếu đem kể với một người dửng dưng có khi cũng “mua” được tiếng thở dài.

Tin liên quan

» Bầu Hiển giúp Thanh Trung dứt tình bầu Kiên?
» Vụ Bầu Kiên-Thanh Trung: Chơi kiểu "chiến thuật"
» Kết thúc vụ Thanh Trung: Bầu Kiên "thất thủ"!
» Vụ bầu Kiên-Thanh Trung: Trả tiền rồi ra đi
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tôi chỉ muốn sự công bằng
» Vụ Thanh Trung-Bầu Kiên: Tiền ít tình cũng không đầy
» 'Chống lệnh' bầu Kiên, Thanh Trung nói gì?
» Bầu Kiên nổi giận vì Thanh Trung từ chối ra sân

Đức Hoàng (Thể thao 24h)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN