• Zalo

Thanh tra Chính phủ làm việc với người dân về quy hoạch Thủ Thiêm

Thời sự Thứ Sáu, 08/06/2018 07:40:00 +07:00

Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ có buổi gặp mặt với người dân quận 2 để làm rõ vấn đề quy hoạch dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Hôm nay 8/6, Thanh tra Chính phủ, lãnh đạo UBND TP.HCM sẽ có buổi làm việc với người dân quận 2 về việc thực hiện dự án đầu tư xây dựng Khu đô thị mới Thủ Thiêm.  

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Hồng Điệp - Trưởng ban Tiếp công dân Trung ương (Thanh tra Chính phủ) cho biết, tại buổi làm việc này, Thanh tra Chính Phủ sẽ ghi nhận những ý kiến phản ánh của người dân để báo cáo với Ban chỉ đạo dự án Khu đô thị Thủ Thiêm.

11222211

 Dự án khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Gần 1 tháng trước, ngày 9/5, Tổ đại biểu Quốc hội TP.HCM gồm bà Nguyễn Thị Quyết Tâm - chủ tịch HĐND TP.HCM, ông Phan Nguyễn Như Khuê - Phó trưởng đoàn chuyên trách, bà Trịnh Ngọc Thúy - Phó Chánh án TAND TP.HCM trách đã có buổi tiếp xúc cử tri quận 2 liên quan đến về vấn đề quy hoạch khu đô thị mới Thủ Thiêm.

Buổi tiếp xúc căng thẳng, diễn ra gần 8 giờ đồng hồ khi nhiều cử tri quận 2 đã chỉ ra nhiều bất cập, sai phạm trong dự án này và mong muốn được lãnh đạo TP giải quyết xử lý.

Trả lời về phản ánh của cử tri, bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho biết, các khiếu kiện của người dân Thủ Thiêm liên quan đến quy hoạch khu đô thị, HĐND TP vẫn đang tiếp tục rà soát, tập hợp lại, để xem đúng chỗ nào, sai chỗ nào, căn cứ vào quy định pháp luật và hợp tình, hợp lý.

Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm cho hay, toàn bộ ý kiến cử tri góp ý ngày hôm nay sẽ được báo cáo với Ban Thường vụ Thành ủy để có chỉ đạo kịp thời và có câu trả lời cho người dân.

"Người dân hỏi chúng tôi có day dứt vụ Thủ Thiêm không thì tôi thưa rất day dứt, nghe thấy xót lắm. Việc cô bác còn chưa đồng thuận, khiếu nại với chúng tôi, mà chúng tôi chưa làm được là day dứt lắm, chúng tôi vẫn tiếp tục giám sát, xem xét giải quyết", bà Tâm nói.

11122222

 Bà Nguyễn Thị Quyết Tâm tiếp xúc cử tri quận 2.

Bà Tâm nhấn mạnh: "Nói nặng lời tôi nghe cũng được, chỉ lo cho sức khỏe cô bác, vẫn nghe, rất nhiều lần tiếp xúc trễ như vậy. Tôi muốn nói lại là cam kết vẫn tiếp tục lắng nghe ý kiến cô bác, đề nghị lãnh đạo TP rà soát lại toàn bộ hồ sơ pháp lý Thủ Thiêm, kết luận và báo cáo lại với người dân. Tôi khẳng định pháp lý là pháp lý còn minh bạch là minh bạch, phải báo cáo dân.

Tôi còn làm đại biểu quốc hội sẽ tiếp tục đồng hành cùng nhân dân, vào báo cáo ban thường vụ, đồng chí bí thư vấn đề này phải minh bạch và có kết luận. Đoàn kiểm tra của Thanh tra Chính phủ đang làm việc, tìm các hồ sơ của Thủ Thiêm. Tôi không nói Ủy ban quận 2 làm đúng, cái gì quận 2 làm đúng thì ghi nhận, còn quận 2 làm mà sai quy định của pháp luật phải chịu trách nhiệm. Ai làm sai, cá nhân nào làm sai phải chịu trách nhiệm trước dân".

Minh Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin