• Zalo

Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam

Bóng đá Việt NamThứ Năm, 16/09/2021 22:33:00 +07:00

Sở VH-TT Hải Phòng được giao nhiệm vụ cùng CLB bóng đá Hải Phòng triển khai đăng cai các trận đấu của đội tuyển Việt Nam tại Vòng loại cuối World Cup 2022 châu Á.

Trước đó, giới hâm mộ bóng đá đã xôn xao trước thông tin CLB bóng đá Hải Phòng của ông Văn Trần Hoàn muốn đăng cai các trận đấu trên sân nhà của đội tuyển Việt Nam tạiVòng loại thứ 3 World Cup 2022.

Trả lời Tiền Phong hôm 15/9, ông Văn Trần Hoàn cho biết đang chờ quyết định của UBND thành phố Hải Phòng về vấn đề trên. Hôm nay, một lãnh đạo UBND thành phố Hải Phòng cho biết, đã giao công việc này cho Sở VH-TT Hải Phòng phối hợp làm việc với CLB bóng đá Hải Phòng.

Được biết ngay trong chiều nay, Sở VH-TT Hải Phòng đã có cuộc làm việc với các đơn vị liên quan. Một lãnh đạo Sở VH-TT Hải Phòng cho biết, Sở ủng hộ kế hoạch của CLB bóng đá Hải Phòng và sẽ tạo điều kiện tốt nhất để thực hiện. Phía Hải Phòng sẽ có văn bản làm việc với Liên đoàn bóng đá Việt Nam (VFF).

Hải Phòng ủng hộ Lạch Tray đăng cai trận đấu của tuyển Việt Nam  - 1

Chi phí sửa sân Lạch Tray phần lớn sử dụng tiền ngân sách.

Để đăng cai các trận đấu quốc tế, ngoài hệ thống sân bãi đạt chuẩn, địa phương cần đáp ứng nhiều yêu cầu khác của FIFA và AFC như hệ thống khách sạn hạng sang, có sân bay quốc tế ở khoảng cách không quá xa, hệ thống sân phụ để tập luyện, hệ thống phòng chức năng…Sở VH-TT Hải Phòng cho biết nếu VFF và AFC chấp thuận, địa phương sẽ hoàn thiện theo yêu cầu.

Hải Phòng vừa qua đã chuyển giao đội bóng từ Công ty cổ phần thể thao Hải Phòng sang Công ty cổ phần Sông Hồng của ông Văn Trần Hoàn, được biết đến là 1 CĐV nhiệt thành với biệt danh Hoàn “pháo”. Thành phố Hải Phòng đồng thời nâng tiền ngân sách chi cho đội bóng từ 40 tỷ hàng năm lên 50 tỷ mùa giải năm nay.

Đặc biệt hơn, UBND thành phố Hải Phòng cũng nâng dự án sửa sân Lạch Tray từ 30 tỷ đồng lên 65 tỷ đồng. Ông Văn Trần Hoàn cho biết đóng góp gần 20 tỷ đồng trong số này.

Khi xem trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Australia qua tivi hôm 7/9, ông Văn Trần Hoàn đã chê chất lượng sân Mỹ Đình là xấu hơn sân Lạch Tray trước khi tu sửa.

Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Đọc tiếp
Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: