Thanh niên bị đánh gãy chân xin giảm án cho con nuôi Đường 'Nhuệ' và đồng phạm
  • Zalo

Thanh niên bị đánh gãy chân xin giảm án cho con nuôi Đường 'Nhuệ' và đồng phạm

Chuyện vụ án Thứ Năm, 24/12/2020 12:52:18 +07:00
(VTC News) -

Tại phiên tòa sơ thẩm vụ án Cố ý gây thương tích, bị hại Nguyễn Văn Hùng xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho Tiến "Trắng" và 13 đồng phạm.

Sáng 24/12, tại phiên tòa hình sự sơ thẩm xét xử vụ án đánh gãy chân nam thanh niên trước cửa quán, gây tổn hại 28% sức khỏe, bị hại Nguyễn Văn Hùng (SN 1987, ở xã Nguyên Xá, Đông Hưng, Thái Bình) xin HĐXX giảm nhẹ hình phạt cho tất cả các bị cáo.

Được biết, trước khi TAND tỉnh Thái Bình hủy bản án sơ thẩm, anh Hùng làm đơn xin giảm nhẹ trách nhiệm hình sự đối với các bị cáo. Đến khi bản án bị hủy cho tới phiên tòa hôm nay, anh Hùng cũng không có yêu cầu quá nhiều về vật chất so với những gì anh chi tiêu để đảm bảo sức khỏe của mình.

Thanh niên bị đánh gãy chân xin giảm án cho con nuôi Đường 'Nhuệ' và đồng phạm - 1

Bị cáo Bùi Mạnh Tiến tại phiên tòa.

Tại phiên tòa sáng nay, bị cáo Bùi Mạnh Tiến (SN 1995; thường gọi là Tiến “Trắng”, được biết đến là con nuôi của Đường “Nhuệ”) cho biết, bản thân và bị hại có mối quan hệ quen biết nhưng không có mâu thuẫn gì.

Theo lời khai của Bùi Mạnh Tiến, khoảng 18h ngày 19/12/2018, Bùi Mạnh Tiến cùng gần 20 người có mặt tại quán của anh Nguyễn Văn Thanh ở xã Đông Tân (Đông Hưng) để tổ chức liên hoan khai trương quán ăn.

Khoảng 20h cùng ngày, cả nhóm ăn uống xong. Trong lúc đứng nói chuyện, Tiến nghe Phạm Văn Sáng nói anh Nguyễn Văn Hùng muốn chém trộm Sáng.

Sau đó, Tiến ra xe ô tô của mình và để Tuấn Anh lái, còn Tiến ngồi ở ghế phụ. Đi cùng Tiến và Tuấn Anh có một số người khác trên 2 xe taxi (không rõ biển số, không nhớ tài xế).

Khi đến nhà hàng Hương Quê (ở xã Nguyên Xá, Đông Hưng), Tiến đi thẳng đến chỗ bị hại, khoác tay vào cổ anh Hùng và nói “Hùng ơi, mày định thuê người đánh tao à”, nhưng anh Hùng phủ nhận.

Thanh niên bị đánh gãy chân xin giảm án cho con nuôi Đường 'Nhuệ' và đồng phạm - 2

Các bị cáo tại tòa.

Tiến khai hắn lôi anh Hùng ra cửa để đối chất với Sáng. "Khi ra đến đường, các bị cáo khác xông vào đánh anh Hùng nên bị cáo cũng bị cuốn vào, vật bị hại theo phản xạ", Tiến nói.

Khi anh Hùng ngã xuống, Tiến tập trung vật, giằng co với bị hại nên không để ý các bị cáo khác. Xem lại camera, bị cáo mới biết có 4 bị cáo khác là Tuấn Anh, Vương, Duẩn, Đức dùng gậy đánh anh Hùng, những bị cáo còn lại chỉ dùng tay chân. Gậy dùng đánh anh Hùng được lấy từ xe của Tiến.

“Hai chiếc gậy đó do tôi bảo Tuấn Anh lấy từ trước bỏ vào cốp xe ô tô để hôm nào mua được lô đất thì sẽ cắm biển bán đất”, bị cáo Bùi Mạnh Tiến khai tại tòa.

Tại phiên tòa sơ thẩm, 13 bị cáo khác đều thành khẩn khai báo hành vi phạm tội, đồng thời nhận thấy hành vi đánh anh Hùng là sai trái, mong nhận được sự khoan hồng của pháp luật, đồng thời gửi lời xin lỗi anh Hùng.

Trước đó, ngày 21/12/2018, Tiến và đồng phạm bị Công an huyện Đông Hưng khởi tố, bắt tạm giam về tội Cố ý gây thương tích.

Trong phiên xử ngày 26/9/2019, Tiến nhận mức án 18 tháng tù về tội Cố ý gây thương tích.

Ngày 6/5/2020, TAND tỉnh Thái Bình ra quyết định huỷ bản án sơ thẩm vụ án Cố ý gây thương tích đối với Tiến "Trắng" và đồng phạm, đồng thời trả lại hồ sơ để cơ quan công an điều tra lại vụ việc, bổ sung thêm các tình tiết liên quan đến vụ án.

Nguyễn Huệ
Bạn có cảm nghĩ gì về "Thanh niên bị đánh gãy chân xin giảm án cho con nuôi Đường 'Nhuệ' và đồng phạm" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp