• Zalo

'Thành Lương sẽ trở lại đội tuyển Việt Nam nếu có chiến lược rõ ràng'

Thể thao Thứ Sáu, 03/05/2019 22:25:00 +07:00

BLV Vũ Quang Huy cho rằng HLV Park Hang Seo đưa ra lời mời Thành Lương trở lại đội tuyển là điều dễ hiểu và đội phó của CLB Hà Nội vẫn có thể gật đầu đồng ý.

Tiền vệ kỳ cựu Thành Lương mới tiết lộ mình nhận lời mời trở lại khoác áo đội tuyển Việt Nam từ HLV Park Hang Seo nhưng anh đã từ chối với lý do đội tuyển đang có nhiều nhân tố trẻ và chất lượng tốt.

Bình luận về việc mời Thành Lương trở lại đội tuyển, BLV Quang Huy cho rằng việc tập trung cùng lúc 2 đội tuyển dẫn đến vấn đề nhân sự có phần thiếu hụt, là một trong những yếu tố quan trọng dẫn đến quyết định của HLV Park.

"Có nhiều cầu thủ U22 đã là tuyển thủ quốc gia, một số còn trở thành trụ cột khiến lực lượng trở nên mỏng hơn. Việc gọi những cái tên chất lượng lên bổ sung là điều hợp lý", BLV này chia sẻ.

Thực tế, nhà cầm quân người Hàn Quốc có thể phải cần đến 50-60 cầu thủ cho cả 2 đội. Trong thời gian qua, ông cùng đội ngũ trợ lý liên tục tới dự khán các trận đấu để sàng lọc nhân sự.

thanh-luong-1

Thành Lương là cầu thủ quan trọng của CLB Hà Nội trong nhiều năm qua.

"Thành Lương là cầu thủ có kinh nghiệm. Ai cũng thấy cậu ta đang chơi ổn định và có phong độ cao. CLB Hà Nội hiện tại như một đội tuyển quốc gia thu nhỏ. Cậu ấy là người có tiếng nói, có đóng góp và nhiều người kiêng nể nên còn đóng vai trò kết nối các thành viên trong đội nữa", Quang Huy nói thêm.

Tiền vệ sinh năm 1988 gây ấn tượng bởi lối chơi tinh quái cùng khả năng kỹ thuật khéo léo. Không những vậy, Thành Lương còn sở hữu nhiều "miếng võ" ít cầu thủ nào có được. Bởi vậy, anh được nhiều người đặt biệt danh Lương "Dị".

Theo BLV Quang Huy, những điểm mạnh đó là điểm cộng của tiền vệ của CLB Hà Nội trong mắt HLV Park Hang Seo.

Thành Lương từng là cầu thủ chủ chốt của đội tuyển quốc gia, trước khi giã từ đội tuyển sau thất bại tại AFF Cup 2016. Dẫu vậy, anh vẫn là cầu thủ được đánh giá cao về chuyên môn ở đấu trường trong nước, khi thi đấu cho CLB Hà Nội. Ở CLB Hà Nội Thành Lương và Quang Hải có lối chơi khá tương đồng và thường xuyên hoán đổi vị trí.

Ở đội tuyển Việt Nam hiện tại, Quang Hải là cầu thủ không thể thay thế trên hàng công. Lối chơi và tầm ảnh hưởng của anh là không phải bàn cãi và không ít lần thầy Park gặp khó trong việc triển khai bóng, khi không có Quang Hải trên sân.

Thanh_Luong_2_zing

Lão tướng của CLB Hà Nội vẫn tạo ra được giá trị riêng mà Quang Hải chưa thể đạt tới.

Qua trao đổi, BLV Quang Huy cho rằng có thể nhà cầm quân người Hàn Quốc muốn Thành Lương như một phương án thay thế đàn em khi cần. Tuy nhiên yếu tố này không lớn. "Tôi nghĩ vai trò kết nối vẫn quan trọng hơn. ở CLB Hà Nội, cặp cầu thủ này vẫn có thể chơi cùng nhau cơ mà", anh nói.

Tiếp tục câu chuyện cùng PV, BLV Quang Huy cho rằng câu trả lời của tiền vệ 31 tuổi rất khôn ngoan: "Cậu ấy khéo léo đưa ra lý do là có nhiều cầu thủ trẻ có chất lượng và muốn nhường họ phát triển. Nhưng tôi nghĩ ở thời điểm thích hợp, Thành Lương sẽ quay trở lại".

"Điều kiện cần là HLV Park phải đưa ra được bản định hướng phát triển rõ ràng, cách sử dụng và phát triển lực lượng trẻ ra sao, vai trò của những cựu binh như Thành Lương là gì...", BLV này nói tiếp.

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều