Thành Lương bồi hồi kể lúc chia tay đội tuyển Việt Nam sau trận thua Indonesia

Thể thaoThứ Bảy, 17/12/2016 07:48:00 +07:00

"Rất khó khăn khi phải nói lời chia tay đội tuyển, bởi được chơi cho tuyển Việt Nam là ước mơ từ bé", Thành Lương bồi hồi kể lúc chia tay đội tuyển Việt Nam.

Trong buổi giao lưu với người hâm mộ bóng đá Việt Nam vào tối 16/12, cựu tuyển thủ quốc giaPhạm Thành Lương đã chia sẻ về cuộc đời bóng đá, quãng thời gian khoác áo tuyển Việt Nam cũng như quyết định chia tay màu áo tuyển sau quãng thời gian dài gắn bó.

IMG_4084

  Phạm Thành Lương trong buổi giao lưu với người hâm mộ - Ảnh: Hồng Nam

IMG_4143

 Tham gia cuộc trò chuyện với Thành Lương còn có nhà báo Minh Hải - Ảnh: Hồng Nam 

Theo Thành Lương, quyết định nói lời tạm biệt với tuyển Việt Nam không phải bột phát sau khi toàn đội dừng bước trước Indonesia tại bán kết AFF Cup 2016. Đó là quyết định đã có từ trước và chỉ đợi ngày công bố sau hành trình của tuyển Việt Nam tại giải đấu năm nay.

"Ý định chia tay đội tuyển đã có trong mình từ trước, mình đã chuẩn bị tinh thần, nhưng cũng không muốn công bố, chia sẻ với ai cả. Mình chỉ muốn cùng các đồng đội tập trung thi đấu thật tốt.

2

 Thành Lương nói lời chia tay với các đồng đội

Sau trận hòa Indonesia, anh em trong đội rất buồn. Khi có sự góp mặt của các lãnh đạo cùng toàn đội trong phòng thay đồ, mình cùng Công Vinh đã nói lời chia tay tuyển Việt Nam, nhường lại sân chơi cho lớp trẻ và để đội tuyển có được sự mới mẻ và thay đổi nhiều hơn vì mình đã trải qua nhiều vinh quang và thất bại.

Khi nói lời chia tay, mình chỉ tạm biệt các cầu thủ, dặn dò anh em cố gắng tập luyện, thi đấu tốt để đáp lại sự tin yêu của người hâm mộ", Thành Lương chia sẻ về giây phút tuyên bố từ giã đội tuyển.

3

  Thành Lương trong màu áo tuyển Việt Nam

"Rất khó khăn khi phải nói lời chia tay đội tuyển, bởi được chơi cho tuyển Việt Nam là ước mơ từ bé. Nhưng mình vẫn đi đến quyết định nói trên bởi muốn mang lại sự tươi mới cho toàn đội.

Ngoài ra, mình cũng có cái "dớp" thất bại cùng tuyển, đặc biệt như SEA Games năm 2009, AFF Cup 2010, 2014, 2016. Khi mình nghỉ để nhường sân chơi cho các em, mong là tuyển sẽ phá được "dớp" thất bại này".

Khi được hỏi về khoảnh khắc đáng nhớ nhất của mình trong màu áo tuyển Việt Nam, Thành Lương đã lựa chọn bàn thắng trên đất Thái Lan (AFF Cup 2008). Sau khi lập công vào lưới Malaysia, anh rút ra lá cờ Việt Nam để ăn mừng. Màn ăn mừng đó đã được một số cầu thủ tái hiện lại, điển hình là Võ Huy Toàn ở SEA Games vừa rồi.

Bàn thắng của Thành Lương vào lưới Malaysia (AFF Cup 2008)

"Mình thích bàn thắng đó, đơn giản vì đó là lần đầu mình ghi bàn trong màu áo tuyển quốc gia" - Thành Lương nói về lí do cho khoảnh khắc yêu thích của mình.

Nói về dự định sau khi chia tay tuyển Việt Nam, Thành Lương muốn tập trung hết sức để thi đấu cho Hà Nội T&T và trở thành huấn luyện viên sau khi giải nghệ. Bất ngờ xảy ra khi nhiều người hâm mộ có mặt trong buổi giao lưu đề nghị Thành Lương rút lại quyết định từ giã đội tuyển quốc gia.

IMG_4155

 Người hâm mộ hy vọng Thành Lương thay đổi quyết định - Ảnh: Hồng Nam

Dù nhận được lời thuyết phục của người hâm mộ về việc quay lại tuyển quốc gia, Thành Lương vẫn không thay đổi quyết định bởi công cuộc trẻ hóa ở tuyển và ngày chia tay của anh là điều sớm muộn cũng đến.

Ngã rẽ và lựa chọn với bóng đá đã mang lại cho Thành Lương một sự nghiệp vinh quang với nhiều kỷ niệm, đồng thời mang lại cho bóng đá Việt Nam một "kèo trái" xuất sắc, một thần tượng mà nhiều cầu thủ sẽ còn nhớ đến và học hỏi rất lâu.

Thành Lương đã góp mặt trong buổi giao lưu chia tay người hâm mộ do Hội cổ động viên bóng đá Việt Nam - VFS (khu vực phía Bắc) tổ chức.

Trong buổi gặp mặt này, ban điều hành VFS cũng tổng kết và nhìn lại chặng đường phát triển trong 2 năm vừa qua, tri ân những đóng góp của các thành viên đồng thời mở ra hướng phát triển mới trong năm 2017 - năm diễn ra rất nhiều sự kiện của bóng đá nước nhà.

Hồng Nam
Bình luận
vtc.vn