• Zalo

Thành Lộc hóa thành ông tiên của nhạc sỹ Minh Khang

Văn hóa - Giải trí Thứ Ba, 15/05/2012 09:51:00 +07:00

NSƯT Thành Lộc đã hóa thành ông tiên nhân từ đối thoại với cậu bé mồ côi – hình ảnh nhạc sỹ Minh Khang trong liveshow Minh Khang Đối thoại ký ức.

(VTC News) – NSƯT Thành Lộc đã hóa thành ông tiên nhân từ đối thoại với cậu bé mồ côi – hình ảnh nhạc sỹ Minh Khang trong liveshow Đối thoại ký ức.

Liveshow Đối thoại ký ức đã diễn ra tối qua (14/5) tại nhà hát TP HCM. Diễn ra trong không gian ấm cúng của nhà hát thành phố, mỗi miền ký ức là một cảm xúc riêng biệt của nhạc sỹ Minh Khang trong hành trình âm nhạc hơn 20 năm.

Đảm nhận vai trò là người dẫn chuyện, tái hiện hình ảnh và kết nối các mảng ký ức của nhạc sỹ Minh Khang,  NSƯT Thành Lộc xuất hiện đầu tiên trong chương trình với hình ảnh của chủ nhân liveshow tâm sự, âm nhạc là niềm đam mê cháy bỏng. Chương trình được diễn ra chia làm 4 miền ký ức: Ký ức tuổi thơ, Ký ức thiên đàng, Ký ức tình yêu Ký ức trong tôi.

NSUT Thành Lộc 

Ký ức tuổi thơ của Minh Khang được tái hiện trên sân khấu là nỗi Nhớ Sài Gòn da diết qua giọng hát Phương Thanh, là những mối tình ngây thơ thuở ban đầu trong những ca khúc Dòng sông không trôi qua giọng hát của Kasim Hoàng Vũ và Học trò trường làng do Nguyễn Hồng Ân thể hiện.

Tiếp nối là Ký ức thiên đàng. Kết nối giữa 2 phần là câu chuyện cảm động của cậu bé Minh Khang từ tuổi thơ mồ côi năm 12 tuổi, bơ vơ giữa cuộc đời. Đang thiếp đi giữa nỗi nhớ Sài Gòn, cậu bé Minh Khang gặp ông tiên và cậu đối thoại, sao cuộc đời lại bất công, đem bố mẹ cậu đi mất?

Và ông tiên đã trả lời cậu bé rằng bố mẹ cậu không đi đâu mất mà luôn ở bên cậu. NSƯT Thành Lộc hóa vai ông tiên xuất hiện trên màn ảnh rộng lớn, đối lập với hình ảnh của một cậu bé mồ côi và cuộc đối thoại gây xúc động khiến nhiều khán giả rớt nước mắt.

Phương Thanh 

Ca khúc Màu trắng màu đen do Dương Triệu Vũ song ca cùng cô bé “xương thủy tinh” Phương Anh, Đứa bé qua giọng ca Đàm Vĩnh Hưng và ca khúc Mồ côi do chính nhạc sỹ Minh Khang thể hiện khiến khán giả xúc động, thấu hiểu những phận người có hoàn cảnh kém may mắn.

Dương Triệu Vũ và Phương Anh 

Ngay sau màn trình diễn tự sự của ông xã, người mẫu Thúy Hạnh cùng 2 con gái ra sân khấu tặng hoa cho bố. Trong vòng tay gia đình đầm ấm, Minh Khang rạng ngời hạnh phúc. Người mẫu Thúy Hạnh chia sẻ, ông trời không cho ai tất cả mà cũng không lấy của ai tất cả, Minh Khang giờ đây đã có Thúy Hạnh và 2 cô con gái.

 

Nữ giám khảo xinh đẹp của Vietnam’s Got Talent cũng xuất hiện trong phần Ký ức tình yêu của chồng trong vai trò một giọng ca ngoại đạo thấu hiểu và truyền tải ca khúc của chồng. Chị thể hiện ca khúc Em vẫn biết cùng với sự phụ họa của 2 vũ công đu dây nhào lộn.

Ngoài ra còn có 5 ca sỹ thể hiện trong mảng Ký ức tình yêu với những sáng tác của Minh Khang là Thu Minh (Tình vay), Đức Tuấn (Khóc trên bình yên), Xuân Phú (Cứ ngỡ đê mê), Kinh Luân (Rồi cũng sẽ qua), Maya (Khóc mùa đông).

Thu Minh 

Điểm nhấn đặc biệt của đêm nhạc là phần Ký ức trong tôi gồm những bản nhạc Blues jazz và Spring jazz: Giấc mơ ban ngày, Khói lam chiều, Blue Tình Bosanova.

Do sự vắng mặt của Siu Black và Hồ Quỳnh Hương như dự định trước đó nên Mai Trang là ca sỹ thể hiện 3 ca khúc đầu trong khi mỗi ca sỹ chỉ thể hiện 1 bài hát. Giọng ca nội lực, cao vút và trình diễn nhập tâm xuất thần của Mai Trang đã nhận được những tràng pháo tay của khán giả. Đoan Trang là người khép lại đêm diễn với ca khúc Bosanova.

Nhạc sỹ Minh Khang 

Với mảng Ký ức trong tôi, những ca khúc ít được biết đến rộng rãi trên thị trường như các bài hit Cạm bẫy tình yêu, Khi nào em buồn, Biết làm gì hơn, Cầu vồng khuyết... của Minh Khang nhưng đây đều là những ca khúc thuộc thể loại nhạc mà Minh Khang ấp ủ và tâm đắc nhất.

Liveshow Minh Khang đã để lại ấn tượng ,xúc động cho người xem trong dòng chảy ký ức cuộc đời và sự nghiệp của một nhạc sỹ đang được khán giả yêu thích.

Phượng Hoàng
Photo: Lý Võ Phú Hưng

 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin