• Zalo

Thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy

Doanh nghiệp giới thiệu Thứ Bảy, 12/06/2021 08:00:17 +07:00
(VTC News) -

Hiệp hội Thang máy Việt Nam (VNEA) phối hợp cùng Gama Service và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy.

Trung tâm trực thuộc trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội, do trường trực tiếp quản lý, thực hiện nhiệm vụ tuyển sinh và đào tạo kỹ thuật thang máy. Hiệp hội Thang máy Việt Nam đóng vai trò hoạch định về phương hướng đào tạo và Gama Service sẽ thực hiện các hoạt động chuyên môn, thực tiễn của ngành kỹ thuật thang máy.

Sinh viên tốt nghiệp ngành kỹ thuật thang máy thuộc Trung tâm sẽ có cơ hội làm việc tại GamaLift, Gama Service, các công ty lắp đặt thang máy, công ty dịch vụ thang máy trong và ngoài nước, các công ty quản lý tòa nhà mảng thang máy hoặc tự do hành nghề trong lĩnh vực này.

Bên cạnh đó, các bạn sinh viên sẽ được được tham dự những hoạt động kỹ năng nghề quy mô lớn dự kiến trong thời gian tới, được tổ chức bởi Hiệp hội Thang máy Việt Nam và Tổng cục Giáo dục nghề nghiệp.

Thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy - 1

Chủ tịch Hiệp hội Thang máy Việt Nam Nguyễn Hải Đức và NGƯT.TS. Phạm Xuân Khánh - Phụ trách trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội tại Hội nghị Gắn kết Giáo dục nghề nghiệp thủ đô với thị trường lao động năm 2021.

Đây là lần đầu tiên trong hệ thống giáo dục nghề nghiệp tại Việt Nam, ngành kỹ thuật thang máy chính thức được đưa vào chương trình đào tạo. Trung tâm sẽ giảng dạy chuyên sâu và thực hành các nghiệp vụ về lắp đặt, vận hành, bảo trì bảo dưỡng, sửa chữa thang máy,...

Trung tâm đào tạo kỹ thuật thang máy sẽ là cái nôi cung cấp kỹ sư cho thị trường trong bối cảnh đòi hỏi cao về nguồn lao động của lĩnh vực này.

Thành lập Trung tâm đào tạo ngành kỹ thuật thang máy là hoạt động nổi trội trong Thỏa thuận hợp tác được ký kết giữa VNEA, Gama Service và Trường Cao đẳng nghề Công nghệ cao Hà Nội. Đây là việc làm thiết thực để kết nối nguồn lao động với thị trường thủ đô, tạo điều kiện cho các bạn sinh viên ra trường không phải khó khăn tìm kiếm việc làm và các doanh nghiệp cũng thuận lợi để tìm ứng viên tay nghề đáp ứng được yêu cầu công việc.

Quỳnh Chi
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin