Thành lập tổ điều tra sự cố khi tiếp đất của máy bay Vietjet

(VTC News) - Cục Hàng không Việt Nam thông tin, 2 bánh trước của máy bay Vietjet bị sự cố trong quá trình hạ cánh và đã lập tổ điều tra để làm rõ nguyên nhân.

Ngày 30/11, Cục Hàng không Việt Nam (HKVN) cho biết, đơn vị đã thành lập tổ điều tra để thực hiện công tác điều tra an toàn đối với sự cố khi tiếp đất của máy bay hãng Vietjet.

Chuyến bay gặp sự cố mang số hiệu chuyến bay VJ356 (số đăng ký quốc tịch VN-A653), vận hành bởi máy bay A321. Đây là loại máy bay vừa được hãng hàng không Vietjet tiếp nhận từ nhà chế tạo Airbus và đưa vào khai thác thương mại từ ngày 15/11/2018.

Theo Cục HKVN, vào 23h ngày 29/11/2018, chuyến bay VJ356 của hãng hàng không Vietjet bay từ TP.HCM đi Buôn Ma Thuột (Đăk Lắk) đã gặp sự cố nghiêm trọng.

Cụ thể, 2 bánh trước của máy bay đã bị sự cố trong quá trình hạ cánh nhưng may mắn vẫn dừng lại an toàn trên đường cất hạ cánh tại sân bay Buôn Ma Thuột.

Thanh lap to dieu tra su co khi tiep dat cua may bay Vietjet hinh anh 1

Bộ phận bánh trước của tàu bay gặp sự cố khi hạ cánh xuống sân bay Buôn Ma Thuột.

Sau đó, toàn bộ 207 hành khách được sơ tán khỏi máy bay bằng cửa thoát hiểm. Trong đó, có 6 hành khách bị chấn thương được đưa vào bệnh viện Đa khoa Thiện Hạnh để kiểm tra sức khoẻ kịp thời. Hiện có 4 hành khách đã được xuất viện với tình trạng sức khoẻ bình thường.

Ngay sau khi nhận được thông tin về sự cố, Cục HKVN đã triển khai công tác cứu nạn và chỉ đạo các đơn vị liên quan, Hãng hàng không Vietjet, Tổng công ty Quản lý bay, Tổng công ty Cảng hàng không Việt Nam (ACV), Cảng vụ HKMN và sân bay Buôn Ma Thuột thực hiện các giải pháp cần thiết đảm bảo an toàn tuyệt đối cho hành khách.

Đồng thời, đơn vị này nhanh chóng vào cuộc thu thập thông tin, khắc phục hậu quả tại hiện trường và giải phóng tàu bay khỏi đường cất hạ cánh để tránh ảnh hưởng đến hoạt động khai thác của sân bay Buôn Ma Thuột.

>>> Đọc thêm: Dòng máy bay Airbus A320 đang được khai thác tại Việt Nam thế nào?

Hành khách trên máy bay Vietjet gặp sự cố: 'Nhiều người nghe thấy âm thanh như tiếng nổ'

Hành khách trên máy bay Vietjet gặp sự cố: 'Nhiều người nghe thấy âm thanh như tiếng nổ'

Hành khách trên máy bay Vietjet gặp sự cố cho biết, khi máy bay hạ cánh, nhiều người nghe thấy âm thanh như tiếng nổ mới hoảng sợ hô hoán tiếp viên.
Clip: Hành khách hoảng loạn la hét khi máy bay Vietjet gặp sự cố

Clip: Hành khách hoảng loạn la hét khi máy bay Vietjet gặp sự cố

Trong clip do một người ghi lại từ khoang hành khách, có thể nghe thấy nhiều âm thanh hoảng loạn, la hét của các hành khách khi được lệnh bỏ lại hành lý, trượt bằng phao từ cửa thoát...
Tân Nguyên
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU